Tin Tức Anime

Hé lộ thông tin về dự án Anime Pluto và Patlabor EZY

Sau hơn một thập kỉ ra mắt, manga Pluto chính thức được chuyển thể thành anime. Ngoài ra, rất nhiều dự án anime được GENCO công bố, bao gồm Patlabor EZY, Taimashin, Mechronicle và nhiều hơn nữa.

Tại Ngày hội Hoạt hình Quốc tế Annecy vừa qua, khu của GENCO tại hội chợ phim ảnh MIFA đã tiết lộ manga Pluto của tác giả Urasawa Naoki sẽ có anime chuyển thể. Bên cạnh đó còn hé lộ về dự án anime Patlabor EZY.

Theo như GENCO, Studio M2 (Onihei) sẽ chịu trách nhiệm sản xuất anime. Maruyama Masao, chủ tịch của M2, đã từng là nhà sản xuất các anime của Monster, Master Keaton và Yawara! (đều là của tác giả Urasawa Naoki) khi ông làm việc ở studio Madhouse.

Manga Pluto là sự kết hợp giữa tác giả Urasawa Naoki và nhà sản xuất Nagasaki Takashi. Pluto kể lại câu chuyện trong manga Mighty Atom của tác giả Tezuka Osamu dưới cách nhìn khác. Truyện được đăng tải trên tờ Big Comic Original (Kodansha) từ năm 2003 đến năm 2009 và trọn bộ 8 tập.

Nội dung sơ lược:

Ở một tương lai xa xôi, khi người máy có tri thức chung sống cùng loài người, ai đó hay thứ gì đó đang lăm le tiêu diệt bảy người máy vĩ đại nhất thế giới. Thanh tra hàng đầu của Europol Gesicht được giao nhiệm vụ điều tra chuỗi án mạng liên tiếp xảy ra với các người máy này. Gesicht, một trong số bảy người máy vĩ đại, đã lên đường truy tìm sự thật để bảo vệ những người bạn của mình.

Vào năm 2015, manga Pluto đã được dựng thành kịch sân khấu với sự tham gia của diễn viên Moriyama Mirai. Công ty Universal Pictures và hãng phim Illumination Entertainment đã mua được bản quyền từ Tezuka Productions vào năm 2010 và dự kiến sẽ chuyển thể Pluto thành một bộ phim kết hợp giữa live-action và công nghệ máy tính (CG).

Manga Pluto đã được dịch và xuất bản ở 20 quốc gia, trong đó có Pháp và Mỹ, đã bán được 8.5 nghìn bản in. Pluto được đón nhận nồng nhiệt và gặt hái nhiều thành công cả về doanh thu lẫn bình phẩm. Bên cạnh đó, Pluto cũng được trao tặng rất nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm giải thưởng văn hóa Tezuka Osamu lần thứ 9 và giải thưởng xuất sắc tại Liên hoan Nghệ thuật truyền thông Nhật Bản lần thứ 7. Cả hai giải được trao tặng vào năm 2005, đánh dấu việc tác giả Urasawa lần thứ 2 nhận được giải thưởng Tezuka Osamu và lần thứ 3 nhận được giải thưởng xuất sắc. Vào năm 2010, manga đoạt giải Seiun hạng mục truyện tranh xuất sắc. Ở Pháp, vào năm 2011, Pluto thắng giải thưởng xuyên thế hệ (Intergenerational Award) tại Hội chợ Truyện tranh Quốc tế Angoulême và giải thưởng Prix Asie-ACBD tại Japan Expo.

Chủ tịch của GENCO Maki Taro (Kidô keisatsu patorebâ, Nodame Cantabile, Sennen Joyuu) xác nhận ông đang sản xuất anime truyền hình Patlabor EZY. Cả Maki và Maruyama đều là nhà sản xuất của anime Kono Sekai no Katasumi ni.

Poster Patlabor EZY ở khu của GENCO có giới thiệu như sau:

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ tối tân, một thể loại người máy tri thức tên “Labor” được sử dụng ở mọi mặt trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, chính điều này đã sinh ra tệ nạn xã hội mới liên quan đến “Labor”. Để ngăn chặn các tệ nạn như thế xảy ra liên tiếp, Bộ Công an thành phố đã tạo ra một ban ngành đặc biệt mang tên “Ban phương tiện đặc biệt số 2”. Ban đó bao gồm công ty tuần tra “Labor” mang tên Patlabor.

Tháng 11, Maki thông báo “một dự án anime Mobile Police Patlabor mới sẽ bắt đầu”. Ông đùa rằng ông tự hỏi sẽ mất bao lâu để hoàn thành.

Anime ngắn Mobile Police Patlabor Reboot ra mắt ở Nhật vào tháng 10 và bắt đầu được chiếu trên trang web chính thức của Japan Anima(tor)’s Exhibition (Japan Animator Expo) vào tháng 11.

Dòng phim Patlabor xoay quanh việc các sĩ quan cảnh sát điều khiển người máy (patrol labors hay “Patlabors”) và được phát triển bởi HEADGEAR, một nhóm bao gồm đạo diễn Oshii Mamoru (Ghost in the Shell, Sky Crawlers), biên kịch Itō Kazunori (.hack, Dirty Pair), thiết kế máy móc Izubuchi Yutaka (Eureka Seven, dòng phim Mobile Suit Gundam), tạo hình nhân vật Takada Akemi (Kimagure Orange Road, Urusei Yatsura, Fancy Lala), và họa sĩ truyện tranh Yuuki Masami (Tetsuwan Birdy). Dòng phim gồm có hai OVA, một anime truyền hình và ba anime movie. Anime movie gần đây nhất, Patlabor WXIII, được trình chiếu tại các cụm rạp ở Nhật Bản vào năm 2002. Dự án live-action, The Next Generation -Patlabor- , ra mắt vào năm 2014 bao gồm một series 7 phần và một phim điện ảnh.

Ngoài ra, khu của GENCO còn tiết lộ công ty đang có dự án anime cho manga Taimashin của bộ đôi tác giả Kikuchi Hideyuki và Saito Misaki cùng Mechronicle của đạo diễn Kimura Shinji.

Ra đời vào năm 1960, Annecy là ngày hội hoạt hình dài nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Năm nay, ngày hội kéo dài từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 17 tháng 6 tại thành phố cùng tên ở Pháp.

Bình luận

Loading...
Lên Đầu