Đề Cử Anime

Những bộ Anime buồn và bi kịch nhất

Khác với horror thể loại kinh dị thì tất nhiên sẽ có người chết và kết cục rất buồn như anime Another. Tuy nhiên có một số anime về thể loại khác như chiến đấu, đời sống, học đường slice of life thì cũng có những lúc mất mát , đau buồn và cũng không phải bộ nào cũng có happy ending!

Hôm nay CoTvn muốn đề cử đến các bạn những bộ anime buồn và có kết thúc bi kịch nhất 🙁 Hãy cùng xem qua list anime dưới đấy nhé.

1. Guilty crown

Guilty crown

Đây là bộ anime viễn tưởng, hành động, máy móc, ở những tập đầu tiên khi xem anime thì tình tiết không quá gây cấn và bất ngờ, khi cốt truyện luôn xoay quanh một chàng trai vô tình sở hữu sức mạnh khủng khiếp, và hai phe đều muốn có được, đơn giản là như vậy. Thoạt đầu thì chàng trai chúng ta vẫn không biết giữa thiện và ác, những hành động khắc họa tâm lý và bản tính ngu ngơ của nhân vật chính có thể làm bạn nhàm chán ở những tập đầu, tuy nhiên thì tập 10 thì hoàn toàn lột xác.

Cốt truyện diễn biến bất ngờ và hấp dẫn anh chàng đã hết bá đạo, tuy nhiên bù lại về mặt tâm lý anh đã quyết đoán hơn rất nhiều sau khi nhớ lại quá khứ của mình và mất đi cả hai người bạn thân nhất thời thơ ấu mà chính tay anh hạ thủ. Nhưng lúc này anh vẫn chưa kiểm soát hoàn toàn cảm xúc và sự quyết đoán. Lại một lần nữa một người con gái luôn yêu anh, người mà anh vẫn dành sự yêu thương chân thành hi sinh không thể theo một cách đau đớn hơn vì cứu anh mặc dù anh gần hi sinh.

Từ đó chúng ta chứng kiến một ouma shu khác một nhân cách khác. Như sasuke trong Naruto vậy cậu mạnh mẽ hơn và quyết đoán tuy nhiên ẩn trong tâm hồn đó là một con người yêu đuối. Tóm lại đây là một anime với kết thì không thể buồn hơn được khi hai người yêu anh nhất lại không còn một ai và thân xác mình bị tàn phế.

2. H2O: Footprints in the Sand

H2O: Footprints in the Sand

Phim H2O – Footprints In The Sand ( Những Dấu Chân Trên Cát ) là bộ phim hoạt hình nổi tiếng được chuyển thể từ bộ Manga cùng tên. Với 12 ngắn ngũi nhưng bộ phim hoạt hình nãy đã cho người xem thấy được tính chân thực cũng như những tình tiết hấp dẫn mà các nhân vật mang lại. Đây không phải là một câu truyện kết thúc có hậu cho các nhân vật mà ngược lại kết thúc câu truyện là những tình tiết buồn và hơi hụt hẫng.

Bối cảnh câu truyện xoay quanh cậu bé mù Hirose Takuma. Vì muốn được trở thành một người bình thường như bao người khác nên cậu đã dọn về một ngôi làng nổi tiếng về điều trị mắt cách xa thành phố để vừa học và vừa chữa đôi mắt của mình. Tại đây, cậu tình cờ quen được Kohinata Hayami, Kangura Hinata và Otaha. Mỗi người một cá tính khác nhau nhưng điểm chung duy nhất là đều biết coi trọng mối quan hệ giữa họ với cậu bé Hirose.

Và trong ba cô gái đó thì Otaha là người có khả năng chưa lành đôi mắt của cậu. Khi nhìn thấy được ánh sáng thì cậu bắt đầu cuộc hành trình của mình để giúp đỡ những người khác, nhưng, chính vì đôi mắt sáng ấy mà cậu đã nhận ra những mặt trái cũng như những điều bí ẩn khác thường tồn tại ở ngôi làng mà mình vốn xem là bình yên này.

Đây là bộ anime được đánh giá rất hay nói về sự định kiến , bảo thủ của người lớn về trẻ em, bộ phim kết thúc đầy hụt hẫng giữa tình yêu của hai nhân vật chính.

3. Clannad

Clannad

Đây là anime rất cảm động điều động đó không hề bàn cãi tuy nhiên nếu là bi kịch lắm thì nửa đúng nữa không bởi vì, xoay quanh các vấn đề trừu trượng thường thấy trong các bộ anime của Key thì đến cuối cùng thì phép màu luôn xảy ra.

Nếu sự việc xảy ra theo đúng như kịch bản thì đó là cái kết rất buồn mẹ mất sớm, cha cũng vì đó mà xuống dốc thậm chí còn làm tay của main chính bị trật mà không thể chơi được bóng rổ, kéo theo đó thì mất vợ khi sinh con, và 5 năm sau lúc mà main đã ấp yêu thương con mình trở lại thì bé cũng lại ra đi quả là một bi kịch đau đớn cho số phận một con người cả quá khứ và tương lai.

Tuy nhiên phần 1 thì bạn vẫn có thể cảm nhận được không khí học đường, phiêu lưu, diễn biến xảy ra, như một bộ phim học đường bình thường cho đến khi tỏ tình với nữ chính.

4. Akame ga kill

Akame ga kill

Cuộc chiến chống chính quyền tàn ác của quân cách mạng không tránh khỏi những mất mát và hi sinh. Một Tatsumi hiền lành bị lôi kéo vào cuộc chiến ấy với nỗi đau là mất đi hai người bạn thơ ấu của mình.

Giờ đây cậu chiến đấu cho những người bạn lí tưởng riêng của cậu và cho những đồng đội . Suốt quá trình thì đồng đội của cậu dần hi sinh hết, kể cả người yêu của cậu. Không chỉ dừng lại ở đó qua bộ phim ta còn thấy được người tốt bị phục vụ cho cái ác, anh em, đồng đội tàn sát lẫn nhau chỉ vì quyền lực và mệnh lệnh phải như vậy đưa bi kịch phim lên một tầm cao mới, để đến cuối phim nhân vật chính vì cứu dân làng nên hi sinh, còn nhóm đồng đội của cậu thì mang danh tội đồ giết người, còn mình akame thì sống trong sự truy sát và cô độc.

5. Elfen lied

Elfen lied

Elfen lied xoay quanh nhân vật chính Lucy, một cô gái đột biến gen có khả năng điều khiển các vector như một công cụ giết người. Từ nhỏ đã bị phân biệt và đối xử dã man, Lucy chất chứa mối thù sâu đậm với con người. Khai thác chủ đề tha hóa xã hội, lòng hận thù, vị tha và đề cao giá trị của mọi cá thể, phim có những khoảnh khắc vô cùng cảm động và bi thương.

Người xem không thể không khóc trước quá khứ đau lòng, đầy rẫy những biến cố của Lucy hay hoàn cảnh đầy oan trái của Mayu và Kanae. Trong những thước hình bài hát Elfen lied vang lên nghe buồn thảm và da diết chạm tới những ngõ ngách sâu kín nhất trong tâm hồn con người.

Vừa là một bộ phim máu me, tăm tối, vừa xúc động và ý nghĩa, Elfen lied dư sức để lại nỗi ám ảnh khó quên trong lòng người xem. Riêng anime cũng thành công trong việc xây dựng tình huống sự vô nhân văn của loài người cho các loài động vật, như cảnh bắt nạt, hành hạ một chú chó và sau đó cái kết thỏa đáng cho hành vi vô nhân tính đó.

Theo amagavn

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Loading...
Lên Đầu