Đề Cử Anime

6 Anime tương tự Kono Sekai no Katasumi ni khuyên bạn nên xem

Hôm nay CoTvn sẽ đưa các bạn đến một một chủ đề vô cùng nóng bỏng và giàu tính nhân văn. Bỏ qua những bộ Anime hành động hay những trận chiến vo cùng hấp dẫn. Hôm nay chúng ta sẽ đến với những bộ Anime tương tự Kono Sekai no Katasumi ni với một loạt Anime với cùng chủ đề là Anti-War (chống chiến tranh).

Nhân vật chính của bộ phim là Suzu Urano, một phụ nữ trẻ từ Hiroshima, đã kết hôn và di chuyển đến thành phố cảng Kure trong thời gian Chiến tranh thế giới thứ hai. Cuộc sống yên bình tại cảng sớm thay đổi. Giữa sự hỗn loạn và sự mất mát không thể tránh khỏi của cuộc sống, Suzu sẽ phải sống sót và tìm thấy ý nghĩa mới cho cuộc sống của mình trong và sau chiến tranh. Kono Sekai no Katasumi ni gửi thông điệp đau thương nhất mà con người có thể có thể chịu đựng. Tuy nhiên, có những phim hoạt hình khác rõ ràng hơn để nói về chủ đề chống chiến tranh và nhắc nhở chúng ta về những vấn đề. Hãy cùng CoTvn qua chúng!

1. Hotaru no Haka (Graveyard of Fireflies)

Hotaru no Haka (Graveyard of Fireflies)

2. Rail of the Star: A True Story of Children

Rail of the Star: A True Story of Children

3. Anne no Nikki (The Diary of Anne Frank)

 Anne no Nikki (The Diary of Anne Frank)

4. Rainbow: Nisha Rokubou no Shinichin (Rainbow)

Rainbow: Nisha Rokubou no Shinichin (Rainbow)

5. Himeyuri

Himeyuri

6. Giovanni no Shima

Giovanni no Shima

6 bộ phim trên đây đưa chúng ta đến chủ đến Anti-War (chống chiến tranh) một cách rõ ràng. Nội dung của những bộ phim trên đưa chúng ta đến nơi tận cùng của nỗi đau và có thể khiến chúng ta rơi nước mắt, nhưng bên cạnh đó cũng nhắc nhở chúng ta về tác hại của chiến tranh. Thế chiến thứ II để lại những vết sẹo sâu sắc trong suy nghĩ cũng như trí tưởng tượng của người Nhật Bản. Đó là lý do tại sao một tinh thần chống chiến tranh rõ ràng vẫn chiếm ưu thế trong dân số của Nhật Bản và được phản ánh trong phim hoạt hình tuyệt một cách tuyệt vời nhất có thể.

Nếu có bộ Anime nào đó có nội dung tương tự Kono Sekai no Katasumi ni thì hãy chia sẻ nó trong phần bình luận phía dưới nhé 🙂 hãy cùng CoTvn nói không với WAR nào.

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Lên Đầu