Tin Tức Anime

Đạo diễn Miyazaki Hayao và Studio Ghibli sẽ tái xuất với dự án Anime mới

Trong buổi phỏng vấn trước thềm Oscar, cộng sự lâu năm của đạo diễn lừng danh Miyazaki Hayao đã “bật mí” rằng ông hiện đang chuẩn bị trở lại với một movie anime mới sử dụng kỹ xảo CG. Được biết, đây sẽ là tác phẩm phim dài đầu tiên của ông kể từ sau Kaze Tachinu ra mắt 2013.

Đạo diễn Miyazaki Hayao là một tượng đài lớn của làng anime Nhật Bản với hàng loạt các tác phẩm “để đời” như Sen to Chihiro no Kamikakushi hay Tonari to Totoro. Sau tác phẩm cuối cùng trước khi nghỉ hưu là Kaze Tachinu, ông dần “im hơi lặng tiếng” khiến nhiều người phải tiếc nuối.

Tuy nhiên mới đây, cộng sự lâu năm của ông là Suzuki Toshio đã bật mí một tin tức vô cùng “nóng” dành cho các fan cứng của Ghibli.

Miyazaki Hayao tại một lễ trao giải ở Hollywood ngày 8/11/2014. (Photo by Chris Pizzello/Invision/AP)

Trả lời tại buổi phỏng vấn trước thềm Oscar với đạo diễn Pete Docter (Pixar), nhà sản xuất Suzuki Toshio (The Red Turtle) cho biết hiện Ghibli đang chuẩn bị trở lại với nhiều tựa phim điện ảnh mới, trong đó đạo diễn Miyazaki Hayao sẽ “tái xuất” với một tựa phim dài mang kỹ xảo CG.

 

“Ngay bây giờ tại Tokyo, ông ấy đang nỗ lực xuất xưởng tác phẩm mới.” ông Suzuki Toshio cho biết

Có thể nói, dự án này không chỉ đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Miyazaki Hayao sau khoảng thời gian dài nghỉ hưu, mà còn là tác phẩm phim dài đầu tiên của Ghibli kể từ sau Sen to Chihiro no Kamikakushi, Hauru no Ugoku Shiro và một số tác phẩm khác. Ngoài ra, đạo diễn Miyazaki Hayao từng bày tỏ ông không thích sử dụng kỹ xảo CG, nhưng giờ đây mọi chuyện sẽ phải thay đổi trong tựa phim mới này.

Sau khi nghỉ hưu từ năm 2013, đạo diễn Miyazaki Hayao thỉnh thoảng góp mặt vào một số dự án phim ngắn của bảo tàng Ghibli. Trong đó phải kể đến tựa phim ngắn 12 phút Kemushi no Boro, dự kiến ra mắt vào tháng 7 tới đây.

Theo fufufu

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Lên Đầu