Tin Tức Anime

Anime Gundam Twilight AXIS tung PV mới cùng thời điểm ra mắt

Gundam Twilight AXIS, phần mới nhất của series Gundam nổi tiếng, mới đây đã công bố PV thứ 2 của anime, hé lộ các nhân vật và mobile suit sẽ xuất hiện trong phim. Anime sẽ bắt đầu được chiếu vào ngày 23 tháng 06 tới.

Trang web chính thức của Mobile Suit Gundam Twilight AXIS, ONA (viết tắt của Original Net Anime) chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ark Performance và Nakamura Koujirou mới đây đã đăng tải đoạn PV mới của anime. Đoạn PV đã giới thiệu các seiyuu, nhân vật, một số nhân sự tham gia trong anime và thời điểm ra mắt anime. Bên cạnh đó một số hình ảnh mới cũng đã được công bố.

Anime sẽ có 6 tập với 5 tập đầu dài 3 phút và tập cuối dài 8 phút. Tập đầu tiên sẽ được ra mắt trên Gundam Fan Club vào ngày 23 tháng 06, trang Gundam.info, trang web của Yatate Bunko, dịch vụ Bandai Channel và YouTube. Kể từ tập 2 trở đi, anime sẽ được chiếu độc quyền trên Gundam Fan Club mỗi tuần.

Nội dung:

Năm U.C. 0096, Lực Lượng Liên Bang Trái Đất EFF (viết tắt của Earth Federation Forces) hay tin về một mối đe dọa bí ẩn đối với sự tồn tại của “psycho frame” một lần nữa sau sự kiện “Chiếc Hộp Của Laplace.” Nhằm tiếp cận nó, họ đã cử một đội điều tra tới tiểu hành tinh Axis trôi dạt bên ngoài quỹ đạo Trái Đất. Trong đội điều tra có sự tham gia của hai nhân viên dân sự: Arlette Almage và Danton Hyleg. Cả hai đều từng phục vụ trong chính quyền của Công Quốc Zeon và Neo Zeon, lần lượt trong vai trò kỹ sư và phi công thử nghiệm. Khi vừa bước chân tới Axis, cả đội đã bất ngờ bị tấn công bên trong một căn cứ bỏ hoang. Arlette và Dalton sau đó đã bị kéo vào một sự kiện mà họ sẽ không bao giờ có thể ngờ được.

Các nhân vật và seiyuu tương ứng:

Shimizu Risa lồng tiếng cho Arlette Armaju, một kỹ sư vũ khí di động trong Chiến Tranh Một Năm. Sau Trận A Baoa Qu, cô chuyển tới Axis và tham gia vào bộ phận phát triển mobile suit. Sau chiến tranh Neo Zeon lần hai, cô lui về ở ẩn cùng với Danton và sống tại Side 6, nhưng khi đơn vị chiến dịch đặc biệt “Mastima” cần đến sự giúp đỡ, cô đã quay trở lại Axis.

Sakaguchi Shuuhei lồng tiếng cho Danton Haileg, một cựu phi công thử nghiệm đồn trú trên Axis, phục vụ trong hàng ngũ Công Quốc Zeon và sau đó là Neo Zeon. Nhiệm vụ của anh là điều khiển các mobile suit để nhằm thu thập dữ liệu. Sau chiến tranh Neo Zeon lần hai, anh cùng với Arlette lui về ở ẩn và sống tại Side 6. Tại đây, anh mở một cửa hàng giặt là. Khi Mehmet ghé thăm, anh đã tranh thủ cơ hội này để có thể quay trở lại Axis. Tại Axis, một kẻ địch bí ẩn đã tấn công đội của anh, buộc anh phải đối diện với quá khứ của chính mình.

Ono Daisuke lồng tiếng cho Mehmet Merka, thành viên của đơn vị tình báo Liên bang Trái đất có tên “Cục Nội Các 6”, đồng thời giữ hàm trung úy và là sỹ quan chỉ huy của đơn vị chiến dịch đặc biệt “Mastima”. Anh dẫn đầu một nhiệm vụ bên trong Axis, mục tiêu là xác định về sự tồn tại của một cơ sở nghiên cứu được cho là về Psycoframe, thu hồi bất cứ thông tin tình báo nào nếu có tồn tại. Anh đưa Arlette và Danton đi cùng với vai trò vừa là bảo vệ vừa là người chỉ dẫn trong Axis.

Masuda Toshiki lồng tiếng cho Quentin Fermo, một phi công làm việc cho tổ chức bán quân sự bí ẩn “Barnum” và tham gia trong cuộc tấn công đơn vị điều tra Axis “Mastima”. Anh được cho là xuất thân từ viện nghiên cứu Newtype Augusta trực thuộc Liên bang Trái đất, nơi anh có lẽ là đối tượng của nhiều thí nghiệm khác nhau. Lai lịch hiện giờ và lý do cho sự có mặt của anh tại Axis vẫn là một điều bí ẩn.

Các mobile suit xuất hiện trong anime bao gồm:

AMX-011S Zaku III-Kai, phiên bản nâng cấp từ AMX-011 Zaku III, được phát triển tại Axis. Màu đỏ được dành cho chỉ huy, sở hữu bộ giáp tốt hơn cùng tính cơ động được nâng cao hơn. Khi Danton vướng vào rắc rối tại Axis, anh đã điều khiển cỗ máy này.

RX-78AN-01 Gundam AN-01 “Tristan,” mobile suit loại Gundam bí ẩn tấn công đơn vị Mastima do Mehmet dẫn đầu. Thiết kế của nó dường như được dựa trên Gundam NT-1 “Alex,” nhưng sự phát triển và làm cách nào nó có mặt ở đó vẫn nằm trong vòng bí ẩn.

RGM-89 Jegan (Barnum Unit), mobile suit được sử dụng bởi đơn vị tấn công nhóm Mastima theo lệnh của Quentin. Đây là mẫu mobile suit tấn công được sản xuất hàng loạt của Liên bang Trái đất, nhưng vẫn chưa rõ làm sao lực lượng Barnum lại có được và cải biến nó.

RX-160G Byarlant Isolde, một trong số những mobile suit tham gia tấn công lực lượng Mastima của Mehmet. Phi công của Byarlant Isolde là anh trai của Quentin, Varta Fermo. Dường như RX-160G được dựa trên mẫu mobile suit Byarlant của Titans, nhưng vẫn không rõ bằng cách nào Barnum lại có được và cải biến nó.

AMX-104 R-Jarja, mobile suit được Neo Zeon phát triển chuyên về cận chiến, được kế thừa từ mobile suit YMS-15 Gyan do Zeon phát triển. Hiện vẫn còn một chiếc ở lại trong Axis. Arlette từng làm việc với mẫu MS này.

HGUC 1/144 Gundam AN-01 Tristan và HGUC 1/144 Zaku III Kai (Twilight AXIS Ver.) sẽ được Bandai phát hành vào tháng 06 tới.

Ê kíp thực hiện anime gồm:

 • Đạo diễn: Se Jun Kim (trợ lý đạo diễn trong Mobile Suit Gundam UC, đạo diễn hình ảnh trong Gundam Build Fighters)
 • Thiết kế nhân vật và cơ khí kiêm đạo diễn hình ảnh: Kim Se Jun và Abe Shingo (từng tham gia trong Star Driver Kagayaki no Takuto, Mobile Suit Gundam: Tekketsu no Orphans)
 • Biên kịch: Kim Se Jun
 • Thiết kế cơ khí gốc: Okawara Kunio
 • Đạo diễn mỹ thuật: Nakamura Hideki (từng tham gia trong Gundam Thunderbolt, Code Geass: Bōkoku no Akito)
 • Họa sĩ phối màu: Abe Nagisa (từng tham gia trong Mobile Suit Gundam: The Origin, Mobile Suit Gundam Unicorn RE:0096)
 • Đạo diễn ảnh: Iwasaki Atsushi (từng tham gia trong Re: Zero Kara Hajimeru Isekai Seikatsu, Macross Delta)
 • Biên tập: Nii Kazuhiro (từng tham gia trong Aikatsu Stars!, Kōkaku Kidōtai Shin Gekijō-ban)
 • Chỉ đạo âm thanh: Fujino Sadayoshi (từng tham gia trong Mobile Suit Gundam: The Origin, Mobile Suit Gundam Seed Destiny)
 • Soạn nhạc: Ohmama Takashi (từng tham gia trong Jōkamachi no Dandelion, Phantasy Star Online 2: The Animation)
 • Nguyên tác: Ark Performance

Tiểu thuyết Gundam Twilight AXIS được Ark Performance (Arpeggio of Blue Steel) và Nakamura (viết cốt truyện cho manga Mobile Suit Gundam Climax U.C. – Tsumugareshi Kizuna, biên kịch của anime Arpeggio of Blue Steel – Ars Nova) đăng trên Yatate Bunko — tên dấu của nhà xuất bản mới của Sunrise — vào tháng 11. Trang Yatate Bunko đã đăng phần hai của chương 4 vào ngày 27 tháng 02 vừa rồi.

Ngoài Arpeggio of Blue Steel, Ark Performance hiện đang thực hiện manga Mobile Suit Gundam MSV-R Johnny Ridden no Kikan đăng trên Gundam Ace. Trước đó Ark Performance cũng từng tham gia trong manga Mobile Suit Gundam Koubou no A Baoa Qu và manga Mobile Suit Gundam Gihren Ansatsu Keikaku.

Yatate Bunko được Sunrise cho ra mắt vào cuối tháng 09 năm ngoái.

Bình luận

Loading...
Lên Đầu