Tin Tức Anime

Anime Eureka Seven hé lộ dàn nhân sự cùng ngày ra mắt chính thức

Một huyền thoại của studio BONES, Eureka Seven, sẽ trở lại trong thời gian tới. Đây quả là một tin đáng mừng với những fan của series anime mecha này.

Trang web chính thức của bộ ba anime movie Eureka Seven đã hé lộ dàn nhân sự và ngày ra mắt là ngày 16 tháng 09.

Seiyuu Morikawa Toshiyuki sẽ vào vai Holland, thay thế Fujiwara Keiji trong nguyên tác TV anime (Fujiwara đang tạm dừng công việc lồng tiếng “một thời gian” vì phải điều trị một căn bệnh chưa rõ nguyên nhân). Seiyuu Furuya Tohru sẽ vào vai Adroc Thurston, cha của Renton.

Các seiyuu cũ của TV series gốc: Sanpei Yuko, Nazuka Kaori, Tsujitani Kouji, Neya Michiko, Kosugi Juurout, Hisakawa Aya sẽ quay trở lại với các vai cũ của mình: Renton, Eureka, Dewey, Talho, Charles và Ray.

Tại Nhật, phim sẽ được khởi chiếu vào ngày 16 tháng 9. Phim cũng được ra mắt ở nhiều nước khác như Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Singapore, Malaysia, Indonesia và Thái Lan. Studio BONES dự kiến sẽ phát hành “đồng thời” bộ phim ở nhiều nơi trên thế giới.

PV:

  • Câu: 12 năm kể từ sự kiện trong TV series đáng nhớ
  • Câu: Ra đời một trilogy
  • Thoại: Này, Renton, đi thôi.
  • Thoại & Câu: Thánh ca của Hành tinh Eureka Seven Hi-Evolution 1
  • Câu: Ra mắt vào 2017

Trilogy của anime movie mang tên Kokyoshihen Eureka Seven Hi -Evolution (Thánh ca của Hành tinh Eureka Seven Hi – Evolution). Phim thứ 2 sẽ ra mắt năm 2018 và phần 3 sẽ vào năm 2019.

Bandai Visual cho biết nội dung của trilogy:

10 năm trước, sự kiện “First Summer of Love” (tạm dịch: Mùa hè đầu tiên của tình yêu) diễn ra gây chấn động toàn cầu. Renton, cậu bé mất cha trong sự kiện đó, đã nhập học vào trường quân sự thuộc United Federation of Predgio Towers (tạm dịch: Hiệp hội liên kết giữa các tòa tháp Predgio) nằm ở biên giới thị trấn Bellforest. Do người cha quá cố vẫn được người đời tán tụng, Rentom cảm thấy có gì đó thiếu sót khi cậu tiếp tục trải qua chuỗi ngày bình yên và nhàm chán. Một ngày kia, Nirvash, LFO cổ nhất thế giới, xuất hiện trước mặt cậu và một cô gái tên Eureka bước ra từ buồng lái. Từ đây, một tương lai giữa loài người và Scub Coral, một sinh vật trí tuệ khác, bắt đầu.

Ý nghĩa của cuộc gặp gỡ này là gì? Ngẫu nhiên hay định mệnh? Hành trình của Renton và Eureka sẽ đi về đâu?
Trước đó, trang chủ của phim đã hé lộ thiết kế của Nirvash trong sự kiện “First Summer of Love”:

Chủ tịch kiêm nhà sản xuất của studio BONES cho biết, thông tin về các nhân vật khác và những cỗ máy sẽ xuất hiện trong phim:

  • Hammer Head: một cỗ máy mới xuất hiện trong sự kiện “First Summer of Love”, được thiết kế bởi Izubuchi Yutaka.
  • Devil Fish: Đơn vị của Holland, đã từng xuất hiện trong TV Series nhưng lần này sẽ có phiên bản hoàng kim.
  • Eureka: cô bé sẽ xuất hiện trong bộ đồ dành cho người lái.
  • Adrock: cha của Renton, trong TV Series chỉ xuất hiện trên ảnh và thoáng qua. Tuy nhiên, lần này ông sẽ xuất hiện hoàn chỉnh trong phim.

Các phim trong trilogy sẽ xoay quanh hiện tượng “First Summer of Love” xảy ra một thập kỉ trước thời điểm trong TV Series Eureka Seven. Dòng phim Eureka Seven mới chỉ nói qua về sự kiện này nhưng chưa bao giờ tiết lộ đầy đủ “lúc bắt đầu tất cả”. Các phim sẽ có cốt truyện tương tự với series Eureka Seven nhưng sẽ có kết thúc hoàn toàn mới. Trilogy sẽ có lời thoại được thu âm mới, cảnh phim làm lại và các cảnh mới khác.

Rất nhiều nhân sự cũ sẽ quay trở lại, bao gồm đạo diễn trưởng Kyoda Tomoki; nhà biên kịch Sato Dai; thiết kế nhân vật Yoshida Kenichi; thiết kế máy móc Kawamori Shoji; thiết kế bản mẫu Miyatake Kazutaka và các nhà thiết kế khác: Takeba Shingo, Izubuchi Yutaka và Shigeto Koyama.

Ngoài ra, trilogy cũng có sự góp mặt của những người đã từng tham gia nguyên tác gốc: đạo diễn hình ảnh nhân vật Kurashima Ayumi; đạo diễn hiệu ứng Muraki Yasushi; đạo diễn hình ảnh máy móc Abe Shingo; các họa sĩ chính Kakita Hideki, Kaneko Shuichi và Ken Ootsuka; đạo diễn cảnh nền Nagai Kazuo; chỉnh sửa màu sắc Mizuta Nobuko; đạo diễn quay phim Kimura Shunya; đạo diễn âm thanh Wakabayashi Kazuhiro; nhà soạn nhạc Sato Naoki.

Bên cạnh đó, một số nhân sự mới gồm có nhà thiết kế Saito Masatsugu; đạo diễn hình ảnh nhân vật Fujita Shigeru; các họa sĩ chính Yokoya Kenta, Nagano Nobuaki, Kudo Shiori; hỗ trợ phương hướng hình nền Honjo Yushi; biên tập viên Sakamoto Kumiko. (Fujita, Yokoya, Nagano, và Kudo đã từng làm việc cùng nhau trong hậu truyện EUREKA SEVEN AO.)

Bộ đôi Hardfloor sẽ sáng tác ca khúc trong phim. Nguyên tác gốc đã có nhiều đoạn ám chỉ Hardfloor (bao gồm bốn tập phim đặt theo tên bản nhạc “Acperience” của bộ đôi) cũng như các ca sỹ của thể loại Electronic và House khác.

Eureka Seven là anime gốc của studio BONES và được trình chiếu vào năm 2005. Hậu truyện của Eureka Seven mang tên Eureka Seven AO khởi chiếu vào mùa xuân 2012. Một anime movie khác với tựa đề Eureka Seven: Pocket ga Niji de Ippai đã ra mắt vào năm 2009, kể về những nhân vật cũ nhưng với câu chuyện hoàn toàn khác.

Bình luận

Loading...
Lên Đầu