Anime

7 sự thật chưa ai biết về Attack On Titan

Trong những năm qua, “Attack On Titan” của hoạ sĩ Isayama Hajime “làm mưa làm gió” khắp nơi và nhận được sự đón nhận cuồng nhiệt của người hâm mộ bởi cốt truyện vô cùng độc đáo, cuốn hút. Theo chân Eren – nhân vật chính của “Đại chiến Titan”, người xem được mục kích cuộc chiến đẫm máu giữa con người chống lại loài Titan – giống loài khổng lồ với một mục tiêu duy nhất….ăn thịt người. Dưới đây, CoTvn xin được giới thiệu 7 điều có thể bạn chưa biết về Attack On Titan.

1. MIKASA ACKERMAN

“Đại Chiến Titan” theo chân nhân vật trung tâm là Eren Yeager, nhưng thực ra Mikasa mới là người đầu tiên được tác giả sáng tác. Sau khi phát triển bối cảnh của truyện, Isayama đã lên ý tưởng cho Mikasa và ngay lập tức thấy rằng: Mikasa hợp nhất với… áp phích quảng cáo cho bộ truyện.

Hoạ sĩ Isayama còn đặt tên Mikasa theo tên của một chiến hạm, vì tin rằng nữ chính được đặt tên theo chiến hạm sẽ nổi tiếng, như Misato Katsuragi và Ritsuko Akagi của Neon Genesis Evangelion. Dù chỉ mang thân phận “công cụ quảng cáo”, Mikasa vẫn được ưu ái nhiều đất diễn và kha khá các phân cảnh thể hiện độ “bá” của mình. Tất cả chỉ để chứng minh rằng: Nhân vật bá đạo lúc nào cũng dễ marketing cả!

Mikasa và lần đầu thể hiện

2. ĐỘI TRƯỞNG LEVI ACKERMAN

Là một trong những chiến binh tinh nhuệ nhất của nhân loại, đội trưởng Levi được tác giả sáng tác khi…vẽ bậy. Khi vẽ xong, Isayama nhận ra, nhân vật này có chút gì đó đặc biệt. Tiếp theo, sau khi xem xong bộ phim “Watchmen”, tác giả đã lấy nhân vật Rorschach mà mình thích nhất làm nền tảng thiết kế tính cách của Levi. Bên cạnh đó, nhân vật Erwin Smith cũng được dựa trên một nhân vật của “Watchmen” – Ozymandias.

3. GAMERA VS GYAOS & INTERNET CAFE

Chúng ta có thể thấy tác giả “Đại Chiến Titans” lấy cảm hứng cho truyện từ phim “Godzilla” cũng như các quái vật khổng lồ khác của Nhật Bản. Isayama cho hay: cảnh các Titan ăn thịt con người được lấy cảm hứng từ phim “Gyaos vs Gamera: Guardians of The Universe”.

Bên cạnh đó, tạo hình của các titan đến với tác giả sau khi ông tiếp xúc với một gã say rượu tại quán cà phê internet nơi mình làm việc. Chính cử chỉ sỗ sàng kết hợp với lời nói tiếng được tiếng mất của tên say rượu đã khiến Isayama nhận ra rằng: sinh vật quen thuộc nhất mà lại nguy hiểm nhất thế giới này, chính là….con người! Mình cũng suy nghĩ dữ lắm, không biết tình hình tại quán cafe lúc đó thế nào mà ông tác giả nhà mình sáng tạo ra con titan thế này nhỉ ?

4. ISAYAMA TITAN!

Để đảm bảo các titan mang nhiều điểm giống người nhất có thể, hoạ sĩ Isayama đã phải sử dụng một quyển sách tra cứu nét mặt và thậm chí quan sát hàng loạt các bức ảnh chụp ngẫu nhiên nữa. Việc mô phỏng các gương mặt người thật đã đem lại cho các titan sự đáng sợ đến bất ngờ, đặc biệt khi bọn chúng há miệng to tướng nuốt chửng con người. Nếu để ý kĩ, các bạn sẽ thấy, chính Isayama cũng “sắm vai” một con titan riêng.

5. GIỚI TÍNH NHÂN VẬT?

Trong “Attack on Titan”, việc phân biệt giới tính các nhân vật khá là…vất vả. Đơn cử như Hange Zoe, các fan của bộ truyện vẫn luôn tranh cãi xem Hange rốt cuộc là nam hay là nữ. Tác giả Isayama thì luôn lấp lửng về vấn đề này. Gần đây, trong một bài phỏng vấn, khi được hỏi ai là bạn nữ thân nhất của Mikasa Ackerman, vị hoạ sĩ này đã nói: Ờ, thì, chắc là…Armin. Không rõ đây là trò đùa của tác giả hay thế nào, nhưng trả lời như thế thì cũng khiến chúng ta phải suy nghĩ. Trên thực tế, người lồng tiếng cho Armin Arlert là nữ ca sĩ Marina Inoue. Tự nhiên nhìn Armin xinh gái qá :v

Con gái nhà ai xinh đáo để

6. ATTACK ON TITANS CÒN TIẾP TỤC VÌ…FAN

Ngay khi bắt tay sáng tác bộ truyện, tác giả Isayama đã suy nghĩ đến cái kết của “Đại Chiến Titan”. Các đồng nghiệp cũng nói với Isayama rằng: cần phải biết bộ truyện sẽ đi đến hồi kết như thế nào trước khi tiến hành in ấn. Tuy nhiên, sự đón nhận của người hâm mộ cũng như tầm ảnh hưởng của manga và anime đã làm Isayama thay đổi suy nghĩ ban đầu.

7. ATTACK ON TITAN THUỘC VŨ TRỤ MARVEL!

Bí mật kinh thiên động địa nhất từ trước đến nay đã hé lộ: Đại Chiến Titan nằm trong vũ trụ Marvel. Các fan chắc hẳn chưa bao giờ thấy các Titan đụng độ Iron Man, Captain America hay Spider Man trên màn ảnh rộng nhưng “The Avengers” và Titan đã từng chiến nhau đấy. Vào tháng 11/2014, tạp chí Brutus của Nhật Bản đã đăng truyện các siêu anh hùng chiến đấu chống lại các Titan muốn đổi khẩu vị với…thịt người New York. Dưới đây là một số hình ảnh.

Hulk, Star Lord, Drax, Gamora và Black Widow đều góp mặt

Captain, Hawkeye và thánh nhọ Spider Man

Bình luận

Loading...
Lên Đầu