Anime

5 tổ chức vũ trang nguy hiểm khét tiếng nhất trong anime

Ra đời như công cụ đàn áp và là những cỗ máy chiến tranh, các tổ chức quân sự dưới đây được xem là khét tiếng nhất trong thế giới anime.

Hãy chùng CoTvn điểm qua 5 tổ chức vũ trang nguy hiểm khét tiếng nhất trong anime nhé

5. Red Ribbon Army (Dragon Ball)

Một tổ chức mờ ám với một mục tiêu đơn giản: có được tất cả các Dragon Balls và thống trị thế giới. Đội quân Red Ribbon Army là đội quân tinh nhuệ nhưng cũng không kém phần ô hợp, là một tổ chức nhốn nháo. Họ không thể thiếu trong bức tranh những ác nhân của Bảy viên ngọc rồng.

Mặc dù cách tiếp cận của tác giả khá hài hước đối với quân đội quân ác nhân này, song họ có một số thành viên đáng sợ trong trong hàng ngũ.

Độc nhãn Đại Tướng quân, kẻ khởi xướng tôn chỉ “tranh đoạt ngọc rồng, bất chấp thủ đoạn để tước quyền thống trị trên toàn thế giới”. Tuy nhiên lão luôn ấp ủ dã tâm của riêng mình là khi có ngọc rồng sẽ ước cho mình… cao hơn.

Tao Pai Pai, tên sư phụ đánh thuê có ngoại hình như một thầy lang bốc thuốc người Tàu nhưng cực kỳ gian ác. Tao là đối thủ đã gây cho Goku một thời gian ban đầu khó khăn trước khi cậu nâng cao năng lực của bản thân.

Tao là một tên đánh thuê giết mướn với thâm niên hơn 20 năm trong nghề, và thậm chí hắn xem việc giết người như thú vui.

4. Quân đội liên bang (Eureka Seven)

Eureka Seven, là bộ anime với chủ đề mecha do hãng Bones thực hiện. Lấy bối cảnh 10.000 năm sau khi con người tiến hành cuộc di cư hàng loạt đến các hành tinh khác ngoài không gian. Vào thời điểm đó, trên một hành tinh vô danh, nơi một phần của con người đến định cư, bề mặt của hành tinh này đầy đá được tạo thành bởi các Scub Coral, một thực thể có trí thông minh.

Scub Coral chấp nhận sự có mặt của con người và cùng nhau tồn tại. Cốt truyện xoay Renton Thurston một cậu bé 14 tuổi bắt đầu đi khám phá thế giới với nhóm ngoài vòng pháp luật Gekkostate trên hành tinh.

Cuộc sống hòa bình đó sẽ mãi mãi tốt đẹp, nếu không có đầu óc đầy ám ảnh của vị chỉ huy đội quân, Đại tá Dewey, người luôn cố gắng để hủy diệt Scrub Coral. Ông ta luôn triển khai theo ý muốn của mình, thực hiện các vụ thảm sát hàng loạt đối với cả Coralians và con người. Nhiều người nhận ra chân tướng và tội ác của Dewey, nhưng lật đổ ông ta là một việc gần như không thể.

3. Đội quân Principality of Zeon (Mobile Suit Gundam)

Một cuộc chiến xảy ra khi khoa học lai tạo thành công con người lai gien với sức khỏe tốt hơn, thông minh hơn những con người bình thường đã ra đời và được gọi là Coordinator. Người tự nhiên (Natural) tỏ ra tức giận với người chuyển gen (Coordinator).

Natural tin rằng chiến tranh là cách tốt nhất để lập lại “công bằng”. Chúng đã xuống tay hạ sát hạ sát hàng loạt Coordinator, buộc chúng phải rời Trái Đất và ra ngoài vũ trụ, tạo ra nhóm vệ tinh PLANT – nơi các Coordinator sinh sống mà không phải lo sợ bị Natural tấn công.

Nhưng Natural không bỏ cuộc. Họ gửi bomb hạt nhân đến tấn công Junius Seven, một trong các vệ tinh của PLANT. Hậu quả là gần như toàn bộ cư dân Junius Seven chết, hành tinh bị hủy diệt. Sự việc nói trên đã châm ngòi cho những cuộc chiến nhỏ và các mâu thuẫn vốn có giữa PLANT và Trái Đất. Hai bên liên tục tấn công lẫn nhau, gây thương vong chết chóc vô số.

Trước tình hình đó, các hành tinh và các nước trung lập dần dần hình thành Liên Bang Trái Đất. Ở nơi đó, không có sự phân biệt Natural hay Coordinator, những người ở đây có chung một ý nguyện là tránh xa cuộc chiến.

Tuy nhiên, một đội quan đầu sỏ đã được lập ra, đối lập với Liên Bang Trái Đất. Chúng phát triển nhanh chóng các loại vũ khí tiên tiến, tấn công và phá hủy toàn bộ lục địa của Úc châu.

2. Quân đội Britannian (Code Geass)

Thế giới của Code Geass được phân chia làm ba quốc gia, ba siêu cường quốc hùng mạnh, gồm có: Đế quốc Thần thánh Britannia, Liên bang Trung Hoa, và Liên minh Châu Âu.
Câu chuyện diễn ra ngay sau khi Đế quốc Britannia xâm lược Nhật Bản nhờ vào thứ vũ khí chiến đấu dạng người siêu việt của Britannia, khiến Nhật Bản thất thủ.

Quân đội Britannian giống như một cỗ máy giết người. Nhờ sức mạnh của đế chế Britannia, nó được tạo nên một trong những lực lượng vũ trang lớn nhất trong Code Geass. Nó có nhiệm vụ sử dụng sức mạnh và thanh thế của mình để duy trì tình trạng hiện tại của đế quốc, đàn áp những người dám chống đối, phát triển các loại vũ khí tiên tiến.

Trong kho vũ khí của nó, vũ khí nguy hiểm nhất là Knightmare Frames, cỗ máy chiến tranh thay thế xe tăng hiện đại và được sử dụng để nhanh chóng giải quyết bất kỳ xung đột nào, như việc chống lại đế quốc, đòi quyền tự do, độc lập và bình đẳng…

1.Quân đội Nhà nước (Fullmetal Alchemist)

Quân đội của Amestris, những người nổi danh từ cuộc nội chiến trong thập kỉ trước đó vì đã tiêu diệt hầu hết tộc người Ishbalan. Nhưng sau đó, Edward và Alphonse khám phá ra sự bành trướng của Amestris bị thao túng bởi các homunculi, những người đã lập ra và bí mật kiểm soát Quân đội Nhà nước (State Military).

Các homunculi và hầu hết các chỉ huy của nó được giật dây bởi một người đàn ông bí ẩn, chỉ biết đến với tên gọi là “Cha” (Otō-sama), người đã đạt được sự bất tử nhờ Hòn đá Triết gia. Ông ta có kế hoạch sử dụng Amestris như một vòng tròn chuyển hoá khổng lồ để chuyển hóa toàn bộ đất nước cho mục đích mà anh em nhà Elric không biết rõ.

Amestris tiếp tục duy trì đội quân độc tài khống chế công dân nước mình và bơm tiền vào những cỗ máy chiến tranh. Họ sử dụng các loại vũ khí tối tân cũng như sức mạnh của giả kim thuật. Những tên lính sẵn sàng tiêu diệt những kẻ nào có ý định làm ảnh hưởng đến các thế lực của chúng.

Theo Trinh Trần / ign

Bình luận

Loading...
Click vào để bình luận
Loading...
Lên Đầu