Khám Phá

15 sự thật có thể bạn chưa biết về Death Note

Death Note xoay quanh câu chuyện về Light Yagami và cuộc hành trình của cậu từ một học sinh chăm chỉ, nổi tiếng cho đến khi trở thành một kẻ giết người khôn ngoan và xảo quyệt. Mặc dù cậu ta tin rằng mình đang làm việc cho thế giới không còn tội ác và tội phạm, nhưng cậu bị xem như kẻ thù của tất cả cảnh sát. Xuất bản lần đầu vào năm 2003, manga nổi tiếng này đã trở thành một anime nổi tiếng toàn thế giới.

Bộ phim đã giành được ủng hộ và hoan nghênh của khán giả. Nó đã được tạo ra trong rất nhiều chuyển thể loại live-action bao gồm cả bản theo phỏng theo cốt truyện của Mỹ sẽ được tung ra vào cuối năm nay trên Netflix. Mặc dù bị bao quanh bởi nhiều tranh cãi về sự lựa chọn các diễn viên không phải là người châu Á, bộ phim mới nhất này rất có thể tác động tích cực đến thế giới tội phạm của Light và L.

Bộ truyện Death Note rất hấp dẫn, và những chi tiết đằng sau nó có lẽ sẽ làm câu chuyện càng có chiều sâu và sức hấp dẫn hơn. Hôm nay hãy cũng CoTvn tìm hiểu một số chi tiết nổi bật liên quan đến manga và anime này. Dưới đây là 15 điều có thể bạn chưa từng biết về Death Note.

(Cảnh báo, bài viết này có thể sẽ tiết lộ trước một số nội dung của bộ truyện).

15. Tác giả của Death Note là một bí ẩn

Trong anime và manga, nhân vật L được giới thiệu một cách bí ẩn. Nhận dạng của L được giữ bí mật để anh ta có thể giải quyết hiệu quả những tội ác mà không sợ bị phát hiện. L không chỉ giữ bí mật về nhận dạng mà còn không xuất hiện trước công chúng, trừ khi đó là với một lượng người có giới hạn. Thật thú vị, Tsugumi Ohba – tác giả Death Note có thể đã tìm thấy cảm hứng cho nhân vật hấp dẫn này thông qua chính mình. Ohba giữ bí mật thật sự của mình và viết dưới dạng bút danh. Sự thật về tên thật, ngày sinh của tác giả này, hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào đã không được tiết lộ kể từ khi Ohba bắt đầu sự nghiệp vào năm 2003 với Death Note. Những đặc điểm khác được chia sẻ với L bao gồm thói quen đưa đầu gối vào ngực của mình trong một chiếc ghế trong khi nghĩ đến các mảnh manh mối vụ án. Đã từng có suy đoán rằng Ohba có thể chính là tác giả Hiroshi Gamo, nhưng không có bằng chứng dứt khoát.

14. OHBA và họa sĩ TAKESHI OBATA không bao giờ gặp nhau khi làm việc về manga

Tác giả Ohba và họa sĩ vẽ tranh minh hoạ Takeshi Obata đã cùng nhau làm việc để đưa Death Note vào cuộc sống. Mặc dù mối quan hệ giữa các nghệ sĩ và nhà văn thường rất gần, tuy nhiên hai đối tác này không bao giờ gặp nhau để làm việc trên phim. Thay vào đó, họ sử dụng biên tập viên của họ như là sự chuyển tiếp giữa dự án đang thực hiện này. Hai người đàn ông sử dụng hình thu nhỏ để đại diện cho tác phẩm nghệ thuật, hành động và đối thoại cho câu chuyện. Mỗi người sẽ xem lại các ghi chép của người khác và gặp gỡ với người biên tập chung để chuyển tiếp bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào.

Trong thực tế, chỉ đến năm 2004 hai người mới gặp nhau, gần một tháng sau khi manga được xuất bản. Hai người vẫn duy trì mối quan hệ đối tác tách biệt này với dự án kế tiếp của họ, manga Bakuman.

13. Đã từng có một cuốn Death Note khác

Death Note nguy hiểm trong sự chết chóc của nó, nhưng nó đã lấy hình dạng của một cuốn sổ thông thường. Mặc dù những điều nguy hiểm được ghi trên bìa, tuy nhiên không ai có thể nghi ngờ về việc sở hữu một cuốn sổ trông bình thường như vậy. Trên thực tế, điều đó đã biến nó thành sự một ngụy trang hoàn hảo cho một thiếu niên bình thường muốn trở thành “thần” trong thế giới của mình. Tuy nhiên, thiết kế ban đầu của Death Note được cho là có nhiều dự định để cuốn sổ này trở nên thích hợp với tên gọi “cuốn sổ tử thần”. Theo Death Note: Hướng dẫn không chính thức, nghệ sĩ Takeshi Obata nghĩ ban đầu là “Giống như Kinh thánh … Một cái gì đó bạn sẽ nghĩ là Death Note” Vì vậy, tùy thuộc vào nơi mà Bản ghi chú của Death Note kết thúc, nó sẽ phản ánh văn hóa và truyền thống của thời kỳ đó. Một số ví dụ bao gồm “cuộn tương tự ở Nhật Bản cổ đại, hoặc Cựu Ước ở Trung Âu thời Trung cổ.” Với sự phức tạp và những thay đổi liên tục cần thiết để hoàn thành thiết kế này, ý tưởng này đã bị bỏ đi vì thiết kế máy tính xách tay nổi tiếng hiện nay.

12. L đã có 2 người con?

Một điểm cốt truyện có thể có mà không bao giờ được phát triển là ý tưởng làm cho L làm cha. Vâng, bạn đọc một cách chính xác: một người cha. Trong câu chuyện Death Note, nhân vật Mello và Near đã phục vụ những người kế vị tiềm năng cho L sau khi anh ta qua đời. Mello là một thám tử cho Chính phủ Hoa Kỳ trong khi Near là thành viên của Mafia. Tuy nhiên, trong các bản thảo đầu tiên của câu chuyện, những đứa trẻ mồ côi Tykebomb này là những cậu bé sinh đôi của L’s. Mặc dù đây là một khái niệm thú vị với hai cậu bé tìm cách trả thù cho cha mình, Ohba đã không thể làm điều này trở thành hiện thực. Về cơ bản, ông cảm thấy không thoải mái với ý tưởng về L quan hệ với một người phụ nữ để cho những đứa con này được tạo ra. Đó là một hình ảnh mà không ai trong số khán giả có thể tin tưởng đưa ra tính chất lập dị của mình. Rất may, âm mưu này nhanh chóng bị loại.

11. Ryuk đã từng được tạo hình với vẻ bề ngoài hấp dẫn

Một trong những nhân vật khó quên nhất của Death Note là Ryuk Shinigami. Sự xuất hiện và công việc không thể đặc biệt hơn đã khiến anh trở thành một linh vật cho bộ phim. Với trang phục toàn màu đen, khuôn mặt ma quái, và chân tay cực kỳ dài, anh ấy là một nhân vật mà bạn không bao giờ quên. Thật thú vị, anh có thể được nhớ đến vì là một sinh vật rất hấp dẫn. Ryuk sẽ có nhiều hoạt động của con người hơn và trở nên gần gũi hơn nhiều đối với cái nhìn của mọi người. Tuy nhiên, Ohba đã trở nên lo ngại rằng sự hấp dẫn của anh sẽ hướng người đọc khỏi Light, và cuối cùng anh trở thành một sự phân tâm. Xét cho cùng, Light cần duy trì trọng tâm của câu chuyện để cho tiền đề nội dung hoạt động có hiệu quả. Ryuk được biết đến với vẻ ngoài thông minh nên anh không thể có bất kỳ cuộc cạnh tranh nào. Bằng chứng duy nhất của Ryuk đẹp hơn có sẵn trong hình trên. Bạn có bị phân tâm bởi nhân vật đó không?

10. Đã từng xuất hiện “DEATH ERASER”

Các quy tắc trong Death Note rất cụ thể về cách người dùng phải tiến hành và khung thời gian cụ thể phải được tôn trọng. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi suy nghĩ về những gì bạn đã làm? Một lựa chọn cho một cơ hội thứ hai? Vâng, có thể có được với Death Eraser.Trong manga thí điểm Death Note, công cụ này có thể được sử dụng để khôi phục lại những người đã bị giết bởi Death Note chỉ bằng cách xoá tên của họ. Xét về khía cạnh một người nào đó đã cam kết phải sử dụng cuốn sổ này, đây sẽ là một cảnh cáo ngớ ngẩn đối với một người dùng hèn nhát. Bằng cách làm cho cái chết là vĩnh viễn và không thể thay đổi, người dùng đã buộc phải cam kết đầy đủ với quyền hạn thần giống như của Death Note và sự lựa chọn của họ để có cuộc sống. Vị thần không phạm sai lầm, phải không?

9. Nhờ những người hâm mộ mà L biết CAPOEIRA ( tên một môn võ)

Một trong những cảnh đặc trưng của bộ phim xảy ra khi L và Lights bị còng tay với nhau. L cảm thấy anh cần giữ Lights ở gần, xem Lights bị nghi ngờ là Kira. Hai người kết thúc cuộc chiến, và sau khi Light đấm L, anh trở lại với một cú đá mạnh mẽ. Dựa vào lập trường và kỹ thuật của mình, một số người hâm mộ cho rằng L là một học viên của Capoeira, một hình thức võ thuật của Brazil. Bởi vì sự phổ biến của phong cách võ thuật này, người hâm mộ đã rất vui khi thấy nó được kết hợp trong cả manga và anime. Tuy nhiên, đó không phải là ý định của Ohba. Tác giả bộ truyện đã lên kế hoạch chỉ là cho L một cú đá đơn giản để trả đũa. Tuy nhiên với sự nhiệt tình của người hâm mộ và tính phổ biến của lý thuyết, ông đã quyết định đưa yếu tố này vào câu chuyện. Vì vậy, nhờ những người hâm mộ, L là một học viên tài năng của võ thuật.

8. Nhân vật NAOMI MISORA bị tiêu diệt vì đã quá thông minh

Sau cái chết của người chồng chưa cưới Raye Penber, cựu nhân viên FBI Naomi Misora ​​đã bắt đầu cuộc điều tra về cái chết của chồng mình. Mặc dù Naomi Misora đã rời bỏ lực lượng này nhiều năm trước khi bắt đầu câu chuyện, nhưng trực giác lẫn trực quan và kỹ năng thám tử của cô vẫn còn khá tốt. Lights trở nên rất lo lắng bởi cô nhanh chóng có thể ghép các manh mối cùng một số giả thuyết về khả năng giết người của Kira. Cô thậm chí còn thận trọng để không lộ tên thật của mình cho bất cứ ai. Đáng buồn thay, tính nhạy cảm và trí thông minh của nhân vật đã dẫn tới cái chết của cô. Không phải bởi Light, nhưng bởi Ohba. Theo Death Note: How to Read 13, mặc dù cô có ý định đóng vai trò lớn hơn trong câu chuyện, nhưng Ohba cảm thấy rằng cô ấy chỉ là quá giỏi trong công việc thám tử của mình. Cô có thể đã can thiệp vào sự năng động giữa L và Light. Mặc dù anh yêu nhân vật này, anh đã phải giết cô vì tương lai của manga.

7. Death note xuất hiện trong Full metal panic the 2nd raid

Nhiều anime cho thấy có khuynh hướng tạo ra các đoạn phim chéo với các chương trình phổ biến khác trong cùng một công ty sản xuất. Các nhân vật của các bộ truyện như Dragon Ball Z, One Piece, Toriko và Fairy Tail đã dành thời gian trong các thế giới anime khác trong những tập đặc biệt, bộ phim và phim. Tuy nhiên, với một chương trình như Death Note, với các chủ đề gây chết người và kích thích suy nghĩ, bạn sẽ không bao giờ mong đợi để xem các nhân vật của mình trong một môi trường nhẹ hơn, bình thường hơn. Mặc dù vậy, những người sáng tạo của Full Metal Panic là Raid 2nd cho thấy họ là sự phù hợp hoàn hảo cho anime của họ. Một số nhân vật được miêu tả trong hành động nền của cảnh trong Phần 6. Những bộ phim này bao gồm L đi xe đạp, Lights với cha của mình khi Misa đang đứng gần đó. Cảnh kéo dài khoảng ba giây, nhưng bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy chúng.

6. Đã từng có “Death note” khác tồn tại

Mặc dù có rất nhiều manga dành cho độc giả, và trong đó một số câu chuyện thỉnh thoảng có nhiều điểm cốt truyện có nét tương đồng với các câu chuyện được xuất bản khác. Một số trong số này là do sự trùng hợp ngẫu nhiên, trong khi những người khác toe dòng của tất cả các-ra plagiarism. Trong trường hợp này, có thể sự tồn tại của Death Note đã được mượn từ một manga bất thường xuất bản trước khi bộ truyện. Năm 1973, một manga tên là Fushigi na Techou (The Miraculous Notebook) đã được phát hành. Viết bởi tác giả Shigeru Mizuki, trong một bối cảnh, theo đó có một nhân vật chính khác xa Light đẹp trai. Người công nhân trung tuổi đi qua cuốn sổ mà nó giết chết bất cứ ai có tên được viết trên các trang của nó. Sức mạnh chết chóc của nó thậm chí là làm việc trên con chó! Với tư tưởng không bao giờ trích dẫn một tác phẩm cụ thể nào đó vì cảm hứng cho cốt truyện, chúng ta phải tự hỏi Ohba có biết về sự tồn tại của câu chuyện này không?

5. Death Note bị cấm ở Trung Quốc và một số nơi ở Mỹ và Nga

Mặc dù manga và anime Death Note đã thu được nhiều thành công và trở nên phổ biến khắp thế giới, nhưng tại một số quốc gia Death Note không hề được hoan nghênh. Theo Xinhuanet.com – báo online của Trung Quốc, các quan chức trường học đã bắt đầu cấm Death Note do ngày càng có nhiều sinh viên tạo ra Deathnote của riêng mình và đưa nó đến trường.

Manga đã bị cấm vào năm 2005 tại Thẩm Dương, thủ phủ của tỉnh Liêu Ninh (Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa). Sau đó, lệnh cấm bắt đầu bao gồm “Bắc Kinh, Thượng Hải và Lân Châu ở tỉnh Cam Túc. Lệnh cấm được thông qua như là một cơ sở để bảo vệ “sức khoẻ thể chất và tinh thần” của học sinh từ các tài liệu kinh dị “lừa dối trẻ em vô tội và bóp méo tâm trí của tinh thần trẻ em”. Các lệnh cấm khác đã được diễn ra tại Albuquerque, New Mexico vào năm 2010 và tại Nga vào năm 2013. Tuy nhiên, không có lệnh cấm nào được chấp thuận cho từng khu vực, và các bản sao của manga vẫn có sẵn để mua.

4. Đã có 6 phiên bản chỉnh sửa khác nhau của Death Note tồn tại

Trong khi khán giả dự đoán câu chuyện sẽ được xử lý như thế nào trong phiên bản anime này, một số người đang bối rối bởi lý do tại sao một bộ phim chuyển thể khác lại xuất hiện. Tổng cộng đã có 6 bản chỉnh sửa trực tiếp của Nhật Bản trong loạt phim Death Note.

Bắt đầu từ năm 2006, Warner Bros. Pictures Japan đã sản xuất Death Note, Death Note 2: The Last Name, và L: Change the World. Bộ phim cuối cùng là phần mở đầu của hai bộ phim trước. Thêm vào danh sách dài những bộ phim chuyển thể này là một mini-series được gọi là Death Note: Thế hệ mới đã thu hẹp khoảng cách thời gian giữa bộ phim mới nhất và bộ phim mới xuất hiện vào năm 2016, Death Note: Light Up the New World. Trên truyền hình, Death Note năm 2015 là một bản chuyển thể khác của manga.

3. Và đây là điểu chú ý của Death Note : “Âm nhạc”

Bởi vì chẳng có ai lại nói rằng thời gian trước khi giết người như một bản ballad có hồn! Mặc dù Death Note đã bão hòa trong tất cả các hình thức truyền thông, âm nhạc xuất hiện vào năm 2015 dựa trên manga và anime series. Premiering ở cả Nhật Bản và sau đó là Hàn Quốc, vở nhạc kịch này là một trong những vở kịch được đánh giá cao nhất trong lịch sử gần đây.

Các sản phẩm được sản xuất từ ​​năm 2015 đến năm nay với lần trình diễn cuối cùng tại Tokyo, Nhật Bản. Một số trong số những bản nhạc của bộ phim này gồm có “Ready for Love” của Misa, “They are Only Human” của Ryuk và Rem, và “The Way It Ends”, song ca của L and Light. Mỗi sản phẩm đã sử dụng các phim khác nhau nhưng thường nhận được những nhận xét tích cực về vai trò dẫn đầu và sản xuất nói chung. Nếu bạn muốn thưởng thức, bạn có thể truy cập vào 2015 U.S, bạn sẽ thấy một hương vị của vở kịch và số lượng đáng kể về âm nhạc của Death Note.

2. Rất nhiều Deathnote được tìm thấy tại trường học ở Mỹ

Như đã thảo luận ở phần trước, nhiều trẻ em đọc Death Note hoặc xem anime được khuyến khích tạo ra các phiên bản của deathnote. Cho dù vì mục đích độc ác hay chỉ để giải trí vui vẻ, những quyển sách tự chế biến này không phù hợp với quan chức trường học hoặc với cha mẹ. Sinh viên trên cả nước đã bị bắt gặp với sổ ghi chép với tên của các bạn sinh viên và thậm chí những người nổi tiếng được ghi trong sách.

Các vụ việc được báo cáo ở Nam Carolina, Virginia, Alabama, Washington, Michigan, Oklahoma và Pennsylvania. Theo đó, một số sinh viên may mắn không bị trừng phạt, những người khác bị treo giò ở trường, một học sinh bị đình chỉ vô thời hạn, và thậm chí một trường hợp bị đuổi học. Một trong những trường hợp nghiêm trọng nhất, một học sinh đã bị đưa ra xét xử trong tòa án vị thành niên! Mặc dù có một số trường hợp là người lớn phản ứng quá mức,nhưng đa số những người khác có lý do chính đáng để báo động. Trong một trường hợp như vậy, bốn sinh viên đã ghi tên tới 50 sinh viên trong một cuốn sách, gây lo lắng, hoang mang cho những người này.

1. Những điều có thật liên quan đến Death Note

Các fan hâm mộ của Death Note hẳn rất thích thú với những suy luận cũng như những cách mà Kira nghĩ ra để che giấu tội cho mình. Tất cả đều được tác giả dựng nên vô cùng logic và chân thực. Cũng chính bởi sự chân thực này mà nhiều gã tội phạm đã bắt chước các tình tiết trong truyện để làm điều xấu, thậm chí là những cái chết vì tự tử được cho là liên quan đến bộ manga này. Vào năm 2013, một cô gái mười lăm tuổi được tìm thấy đã chết sau khi tự tử ở Yekaterinburg, Nga. Tại địa điểm tự sát của cô đã tìm thấy một số cuốn truyện Death Note.

Mặc dù đây không hẳn là một tình tiết để kết nối manga với tự tử, nhưng các bậc cha mẹ vẫn kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin ban lệnh cấm các sản phẩm hay phương tiện truyền thông có nội dung liên quan tới cái chết. Không có lệnh cấm như vậy xảy ra khi manga được tìm thấy không liên quan đến cái chết của cô gái xấu số. Trong trường hợp ở Bỉ, một kẻ giết người hàng loạt được gọi là Manga Killer đã để lại những dải giấy với cụm từ “Tôi là Kira” gần xác của các nạn nhân. Hơn nữa, trong khi những vụ giết người bắt đầu vào năm 2007, thì phải cho đến năm 2013 cảnh sát mới bắt ba nghi phạm liên quan đến vụ giết người. Những kẻ giết người đã nhận 20 năm tù vì tội ác của họ.

Theo Screenrant

Bình luận

Loading...
Lên Đầu