Anime Your Name bị truyền thông Nhật lên án nội dung cho chứa 18+

Những đánh giá quá khắt khe từ phía báo chí khiến cho các fan hâm mộ bộ phim cảm thấy vô cũng bất mãn.

Anime Your Name từ khi ra mắt đã thu được nhiều thành công đáng mơ ước, tiếng tăm vang dội tại nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, khi nhận được nhiều sự chú ý từ giới truyền thông cũng sẽ khiến bộ phim phải nhận nhiều nhận xét khắt khe hơn. Đơn cử là sau khi bộ phim ra mắt được hơn một năm, thì những ngày gần đây, cánh báo chí đất nước mặt trời mọc đã lên tiếng phê phán bộ phim có phân cảnh không phù hợp và có ảnh hưởng lớn đến trẻ nhỏ. Điều này đã nảy sinh một cuộc tranh cãi trong cộng đồng người yêu thích anime với nhiều ý kiến trái chiều. Phần đông mọi người cho rằng những lên án này là bất hợp lý, có ý đồ hạ bệ danh tiếng bộ phim.

Kuchikamizake (口噛み酒 (Khẩu giảo tửu), hay “Thánh tửu” theo bản dịch tại Việt Nam) là một loại rượu trong văn hóa Nhật Bản. Trong phim, nhân vật Mitsuha sẽ nhai gạo để lên men thành rượu cho vào bình, và bà của cô cho rằng “một phần cơ thể của Mitsuha nằm trong đó”. Mặc dù đây là loại rượu có truyền thống lâu đời, nhưng bài báo cho rằng hình ảnh nhân vật nam Taki uống chính chai rượu này lại khiến nhiều người thấy phản cảm.

Anime Your Name bị truyền thông Nhật lên án nội dung cho chứa 18+ - ảnh 3

Hơn nữa, phân cảnh Taki và Mitsuha hoán đổi cơ thể cũng bị cho ảnh hưởng đến tâm lý trẻ nhỏ khi chúng bắt chước theo và nảy sinh sự hứng thú quá sớm với cơ thể của người khác giới. Tác giả bài báo còn liên tục cảnh tỉnh các vị phụ huynh phải quan tâm còn mình hơn và không để chúng tự ý xem anime Your Name. Ý kiến này vấp phải sự phản đối quyết liệt từ các fan hâm mộ của bộ phim, họ cho rằng việc người viết nêu ra bằng chứng Your Name không hợp với trẻ em quá khiên cưỡng, không thể dùng những tiêu chuẩn cá nhân để áp đặt lên một bộ phim hoạt hình có ý nghĩa nhân văn như vậy.

Your Name là anime Nhật Bản thuộc thể loại tình cảm, lãng mạn, kỳ ảo. Bộ phim kể về Mitsuha – nữ sinh trung học buồn chán với cuộc sống tẻ nhạt ở vùng thôn quê – và Taki – một chàng trai Tokyo – vì một lý do nào đó bị hoán đổi cơ thể trong khi sao chổi thiên niên kỉ đang đến gần. Sau khi phát hành, Your Name (Tên cậu là gì?) đã được giới phê bình khen ngợi nhiệt liệt, giành được nhiều giải thưởng danh giá và trở thành một hiện tượng điện ảnh tại Nhật Bản khi có doanh thu phòng vé cao nhất Nhật Bản năm 2016, là phim có doanh thu cao thứ 4 trong lịch sử Nhật Bản, và tính đến hiện tại là phim anime có doanh thu toàn cầu cao nhất mọi thời đại. Đây cũng là bộ phim Nhật Bản ăn khách nhất mọi thời đại tại nhiều nước khác và được mệnh danh là kẻ thống trị phòng vé Châu Á năm 2016.

NGUỒNGamehub
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcTop 10 bộ Manga được mong chờ chuyển thể thành Anime nhất hiện nay
Bài tiếp theoChoáng với giả thuyết về cái chết của Doraemon cùng nobita như truyện trinh thám
Loading...