Anime Thám tử Conan bị công khai chỉ trích vì cảnh nhạy cảm

Tổ chức BPO Nhật Bản mới đây đã công bố những khiếu nại của khán giả, xuất phát từ một cảnh không phù hợp trong Thám tử Conan , khi nhân vật thưởng thức Nyotaimori trong một tập anime được phát sóng trên truyền hình vào buổi tối.

Theo Broadcasting Ethics and Program Improvement Organization (BPO), đã ăn Nyotaimori, một cách ăn sushi trên cơ thể khỏa thân của một phụ nữ. Các khiếu nại của khán giả yêu cầu xem xét khung giờ phát sóng, các tác động về đạo đức và tác động tiềm ẩn về nhận thức đối với trẻ em.

Anime Thám tử Conan bị công khai chỉ trích vì cảnh nhạy cảm

Hình ảnh khiến Thám tử Conan bị chỉ trích

Anime cụ thể cảnh xuất hiện cảnh dung tục này không được chỉ rõ, song một cảnh tương tự đã diễn ra trong tập 808 của Thám tử Conan, phát sóng vào ngày 13 tháng 2. Ăn sushi trên cơ thể khỏa thân của phụ nữ là một phong cách ẩm thực của người Nhật Bản. Tuy nhiên, phong cách này bị nhiều quốc gia phản đối vì cho rằng nó hạ thấp nhân phẩm của người phụ nữ. Hơn nữa, đây là phong cách ẩm thực không dành cho trẻ em và nó cũng thực sự nhạy cảm nếu để trẻ em nhìn thấy.

Đây là lần đầu tiên BPO công khai những chỉ trích đối với Detective Conan trong suốt 10 năm qua. Lần khiếu nại gần đây nhất là năm 2006, khi khán giả nói chung là không đồng ý với nghệ thuật và chủ đề của series anime này, bởi anime dành cho trẻ em này lại tập trung vào các vụ giết người là không phù hợp.

BPO cũng đã từng công khai ý kiến chỉ trích của khán giả và tháng 11 năm ngoái đối với 1 cảnh trong anime Yōkai Watch, khi nhân vật đã ăn chuối mang tính “khêu gợi”. Vào tháng 10 cùng năm, BPO cũng công khai ý kiến phản hồi của khán giả với một cảnh trong Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans, trong tháng 8, trong đó miêu tả cận cảnh cô gái trẻ trong những bộ đồ bơi. Cảnh quay này sau đó đã được chỉnh sửa.

Theo Trinh Trần / ign