[Anime Preview] Hentai Ouji to Warawanai Neko – Hoàng tử Hen sờ tai và chú mèo lãnh cảm

Đang tải...

Hentai Ouji to Warawanai Neko xoay quanh những câu chuyện có điểm xuất phát từ các điều ước do tượng mèo thần đáp ứng cho con người, những tình huống dở khóc dở dười cứ bất chợt đến rồi đi, khiến cuộc sống của Youto phút chốc trở nên vô cùng hỗn loạn.

Thông tin chung
  • Hentai Ouji to Warawanai Neko (HenNeko)
  • Thể loại: Harem, Comedy, Supernatural, Romance, School
  • Đạo diễn: Yōhei Suzuki
  • Studio: J.C.Staff
  • Năm phát hành: 13.04.2013 – 29.06.2013
  • Số tập: 12
Giới thiệu nhân vật

Youto Yokodera

Youto là một cậu học sinh cấp 3 nổi tiếng về độ biến thái của mình. Chính vì thế, cậu không thể bộc lộ được những suy nghĩ và hành động của mình bởi vị mọi thứ cậu làm đều bị hiểu nhầm thành những thứ bẩn bựa. Youto tìm đến mèo thần với nguyện vọng có thể bộc lộ tất cả các suy nghĩ và cảm xúc của mình với cái giá là một cái gối ôm.

Tsukiko Tsutsukakushi

Tsukiko là một nạn nhân khác của mèo thần. Cô luôn tìm kiếm cách giấu đi những cảm xúc của mình. Mèo thần đã khiến Tsukiko trở nên sắc đá, vô cảm.

Đánh giá

Câu truyện của Hentai Ouji to Warawanai Neko xoay quanh Youko Okodera, một chàng trai có thể được định nghĩa với chỉ một từ “Biến thái”. Qua những chuỗi sự kiện đầy bất ngờ do những điều ước mà chú mèo thần ban cho, Youko đã khiến một vài cô gái đổ vì mình sau khi giúp họ vượt quá những khó khăn. Hentai Ouji to Warawanai Neko lấy motif harem hài hước làm nền tảng để phát triển cốt truyện, điều này dẫn đến cốt truyện mất đi nét đặc trưng và có phần hơi tầm thường. Tuy nhiên, nội dung của bộ phim vẫn đa phần là thú vị, hấp dẫn và hài hước, bởi vì bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra trong thế giới này, cả bộ phim là một hợp chất của những sự kiện khó đoán, đưa người xem từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Nội dung của Hentai Ouji to Warawanai Neko chủ yếu dựa trên nguyên lý “được cái này thì mất cái kia”, khi mèo thần ban cho con người một điều ước, nó sẽ lấy đi một thứ có giá trị tương đương. Đây tưởng chừng như là một yếu tố không hề có sức ảnh hưởng đến mạch phim, nhưng việc cân bằng giữa cho đi và nhận lại đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển yếu tố hài hước của bộ phim. Những thứ mèo thần lấy đi luôn tạo ra những tình huống oái ăm, đầy hài hước và diễn ra vô cùng tự nhiên, luôn khiến người xem phải bật cười.

Nhìn chung, Hentai Ouji to Warawanai Neko mang trong mình một ý tưởng cũ được chỉnh sửa, phát triển theo nhiều hướng khó đoán, kèm theo yếu tố hài hước, tuy nhiên, đôi khi, những trò đùa được đặt ra trong các tình huống không thực sự quá hài hước và có phần hơi nhàm chán, các tình tiết diễn ra hơi nhanh hơn so với mạch truyện, dẫn đến khó hiểu. Điều này đã tạo cho người xem cảm giác chán nản khi tận hưởng bộ phim.

Các nhân vật trong Hentai Ouji to Warawanai Neko phần lớn là các kiểu nhân vật thường thấy trong các bộ anime harem. Một chàng main biến thái, một cô gái lạnh lùng, một cô gái tsundere,… Tất cả đều là những thành phần tầm thường và “cổ điển”, và tất cả các nhân vật chính đều được khai thác một cách mờ nhạt, thiếu điểm nhấn và có phần nhàm chán. Sự phát triển về mặt tính cách của nhân vật qua từng tình huống trong phim cũng rất nghèo nàn, có thể nói rằng các nhân vật hiếm khi bộc lộ được sự phát triển về tính cách cũng nhưng cách suy nghĩ. Việc tuân theo khuôn khổ nhân vật với các tác phẩm cùng thể loại đã khiến khía cạnh nhân vật của Hentai Ouji to Warawanai Neko trở nên rất tệ và thiếu sự cuốn hút.

Phong cách minh hoạ của Hentai Ouji to Warawanai Neko phần lớn theo hướng “biến mọi thứ tròn và dễ thương”, điều này thường được thấy trong các bộ nổi tiếng như K-on!. Dùng các màu sáng làm chủ đạo, biến mọi thứ trở nên thật dễ thương và sáng bóng. Điều này khiến bộ phim trở nên khá tầm thường. Nét vẽ của Hentai Ouji to Warawanai Neko được chăm chút tỉ mĩ, các nhân vật được minh hoạ rõ nét đến từng cho tiết nhỏ nhất, bản thân nét vẽ đã có thể minh hoạ toàn bộ tính cách của nhân vật qua từng ánh mắt và cách ăn mặc. Nhìn chung, chất lượng hình ảnh của Hentai Ouji to Warawanai Neko tốt, không quá đặc sắc nhưng hoàn toàn phù hợp với nội dung muốn truyền đạt đến người xem.

Chất lượng âm thanh của Hentai Ouji to Warawanai Neko có thể được nhận xét là tốt, phù hợp với phong cách minh hoạ. Những hiệu ứng âm thanh được minh hoạ tương đối tỉ mĩ, chưa thật sự gây ấn tượng mạnh với người xem. Nhạc phim theo hướngHentai Ouji to Warawanai Neko, sôi động, vui nhộn, kết hợp với những âm thanh như tiếng chuông và tiếng mộc cầm rất phù hợp với nội dung cũng như phong cách của Hentai Ouji to Warawanai Neko.

Kết

Hentai Ouji to Warawanai Neko là một câu chuyện vui nhộn, hài hước và vô cùng bất ngờ. Tuy nhiên, đây không hẳn là một bộ phim sẽ khiến khán giả trở nên cực kì hứng thú vì nhìn chung, nó khá tầm thường và thiếu nhiều điểm nhấn. Nhưng đây vẫn là một bộ phim mang tính giải trí cao, giúp người xem giải toả những căng thẳng qua những tràng cười hết sức tự nhiên sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết [Anime Preview] Hentai Ouji to Warawanai Neko – Hoàng tử Hen sờ tai và chú mèo lãnh cảm tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan