[Anime Preview] Hal – Một cú lừa ngoạn mục của mọi thời đại

Đang tải...

Cuộc sống hạnh phúc của Kurumi và Hal đột nhiên tan vỡ sau một vụ tai nạn máy bay. Q01 – Một người máy mang hình dáng giống Hal được gửi đến với hy vọng tìm lại ý nghĩa cuộc sống cho Kurumi. Trong hành trình tìm lại những kí ức và hy vọng, một mối liên kết giữa người máy và con người đã đưa hai trái tim cùng hoà chung nhịp đập.

Thông tin chung
  • Tên phim: Hal
  • Thể loại: Sci-Fi, Romance, Shoujo
  • Đạo diễn: Jouji Wada
  • Studio: Wit Studio
  • Năm phát hành: 8.01.2013
  • Thời lượng: 60 Phút
Giới thiệu nhân vật

Kurumi

Kurimi tuy còn trẻ nhưng đã sớm mất hết hy vọng sống sau cái chết của người cô yêu. Sau khi Hal ra đi, Kurumi đã giam mình trong không gian kín, né tránh thế giới bên ngoài.

Hal

Người yêu của Kurumi – Hal chết trong một tai nạn máy bay. Tuy nhiên, sau đó, Q01 – một người máy đã được đưa đến dưới hình dạng của anh để giúp Kurumi vượt qua cú shock tâm lý.

Đánh giá

Hal là câu chuyện tình yêu giữa con người với con người và rồi với con người và người máy. Bộ phim lấy bối cảnh xã hội của tương lai, nơi mà người máy và con người cùng chung sống với nhau và đây cũng là một câu chuyện về sự cố gắng trở thành con người của một người máy. Hal có một cốt truyện khá độc đáo khi phần lớn các sự kiện được dựa trên những ký ức, là sự kết hợp giữa hiện tại, quá khứ và tương lai. Bên cạnh đó, Hal còn là sự kết hợp hoàn mỹ của những hương vị của cuộc sống, từ những khoảnh khắc hạnh phúc cho đến những phút giây trầm lắng. Câu chuyện từng bước cho người xem nhìn thấy quá trình tìm lại hy vọng của một con người, quá trình cố thấu hiểu con người của một người máy và bên cạnh đó, là một câu chuyện tình buồn đầy cuốn hút, hấp dẫn và chứa nhiều điều bất ngờ. Hơn thế nữa, ẩn trong những tình tiết của mình, Hal còn gửi đến người xem những thông điệp về cuộc sống và đồng thời, lên án các tệ nạn xã hội vốn đã và đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như nạn mại dâm và nô lệ.

Nhìn chung, nội dung của Hal vô cùng dễ hiểu, được tóm gọn vừa đủ, mang đậm giá trị nhân văn. Các cảnh phim được sắp xếp hợp lý theo trình tự thời gian, hiện thực đan xen với quá khứ theo một cách vô cùng tự nhiên và cuốn hút. Hơn thế nữa, bộ phim đã lừa được người xem bằng cách đánh vào tâm lý của họ, khiến họ vô cùng bất ngờ vì chẳng thể lường trước được cái kết của nó, để lại trong lòng họ một ấn tượng vô cùng khó quên. Và những ấn tượng ấy vẫn tồn đọng lại cho đến những giây cuối cùng của bộ phim.

Hal khai thác các nhân vật của mình rất chi tiết, mỗi nhân vật từ những đặc điểm nhỏ nhất cũng được truyền tải đến người xem rõ nét. Đặc biệt là hai nhân vật chính – Hal và Kurumi. Sự phát triển tâm lý phức tạp của hai nhân vật qua từng sự kiện được minh họa vừa đủ và dễ hiểu, đồng thời cũng tạo nên một mối liên kết cho giữa nhân vật và người xem khi người xem nhìn bản thân họ trong chính hai nhân vật chính ấy. Sự tinh tế trong quá trình phát triển tính cách của nhân vật, từ trạng thái này dẫn đến trạng thái tiếp theo gợi cho người xem những khoảnh khắc trong quá khứ, khi mà họ cũng mắc kẹt trong những tình huống tương tự như những nhân vật trong phim. Mối liên kết chặt chẽ giữa người xem và nhân vật đã thu hút toàn bộ sự chú ý của họ vào diễn biến của phim, khiến họ không thể rời mắt khỏi màn hình. Bên cạnh đó, việc sắp xếp hợp lý cho sự xuất hiện của các nhân vật phụ có thể nói là một điểm mạnh đáng kể của Hal, từng nhân vật phụ đã làm tròn vai trò của mình trong quá trình hỗ trợ phát triển mạch phim và đồng thời, giải thích những câu hỏi cần thiết, giúp người xem hiểu hoàn toàn cốt truyện một cách dễ dàng. Hal đã thành công trong việc kiểm soát chặt chẽ thời gian chiếu của mình, không để bất kì giây nào bị lãng phí do sự bê bối trong việc sắp xếp các nhân vật phụ. Đây là một điều thường rất khó thực hiện trong suốt quá trình làm phim.

Xét về khía cạnh hình ảnh, Hal có chất lượng hình ảnh rất tốt. Cách minh hoạ được thực hiện tỉ mĩ, dùng nhiều gam màu khác nhau nhằm để truyền cảm trọn vẹn cảm xúc của từng cảnh phim cũng như nhân vật. Nét vẽ được chau chuốt, phân biệt rõ ràng giữa hiện tại và quá khứ, phân biệt được vẻ đẹp tìm ẩn của xã hội của tương lai, nơi mà người máy và con người sống cùng nhau. Tuy nhiên, hình ảnh của bộ phim cũng chưa thật sự có nhiều điểm nhấn, hiệu ứng CG còn hơi nghèo nàn, theo hướng kiểu anime cổ điển. So với những bộ được phát hành cùng năm, Hal vẫn chưa thật sự nổi bật trong việc minh hoạ hình ảnh, bộ phim vẫn còn chưa phát huy hết nét đẹp của CG. Đó quả thật là một khuyết điểm vô cùng lớn.

Âm thanh của Hal khá mờ nhạt so với những khía cạnh khác. Nhìn chung, chất lượng âm thanh ổn, các âm thanh được truyền tải rõ nét và riêng biệt, các bài hát được sử dụng trong phim phù hợp. Tuy nhiên, khía cạnh này vẫn không có bất kì điểm ấn tượng nào cho người xem.

Kết

Hal là một trong những tuyệt tác mà ai yêu thích anime nên thử trải nghiệm ít nhất một lần. Không chỉ vì nội dung khai thác được nhiều khía cạnh cùng một lúc mà còn là độ sâu của nội dung qua những thông điệp về cuộc sống, những tình tiết đầy bất ngờ đánh vào thằng vào tâm lý người xem, nhân vật được khai thác rõ nét và gần giống như người xem. Tuy chất lượng của các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh còn nghèo nàn nhưng bộ phim vẫn để lại nhiều ấn tượng khó quên cho người xem.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết [Anime Preview] Hal – Một cú lừa ngoạn mục của mọi thời đại tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan