Anime được thêm vào danh mục chính của Liên hoan Phim và Nghệ thuật Quốc tế Kyoto

Năm nay vừa đúng kỷ niệm 100 năm anime Nhật Bản ra đời và Ban tổ chức của Liên hoan phim và Nghệ thuật Quốc tế Kyoto đã quyết định thêm anime vào danh mục chính.

Liên hoan phim đã tổ chức sáu buổi chiếu trong một phần cho danh mục Anime. Một số anime được trình chiếu bao gồm các bộ phim ngắn của G9 + 1 Project và Anime Tamago 2016. Những bộ phim còn lại là The Dog of Flanders, Rurouni Kenshin: Trust and Betrayal, Kokuhaku Jikkou Iinkai – Romance Series và Gekijouban Hakuouki: Dai Isshou Kyoto Ranbu. Đặc điểm chung của những tác phẩm này là đều lấy Kyoto làm bối cảnh của phim.

Kokuhaku Jikkou Iinkai – Romance Series
Rurouni Kenshin: Trust and Betrayal
Gekijouban Hakuouki: Dai Isshou Kyoto Ranbu

G9 + 1 được xem như một trong những nhóm sản xuất anime lâu đời nhất trên thế giới, vì các thành viên có độ tuổi trung bình là 73,5 tuổi. Buổi trình chiếu này gồm bốn bộ phim ngắn, dài từ 6 đến 29 phút. Bên cạnh đó, khán còn được trò chuyện thân mật với các thành viên trong nhóm, nghe họ nói về những kỹ thuật làm phim và trí tưởng tượng của một số nghệ sỹ kỳ cựu trong ngành anime Nhật Bản.

Anime Tamago 2016 là một bộ phim ngắn về những bộ phim hoạt hình xuất sắc được chọn từ “Dự án phát triển phim hoạt hình trẻ” của Cục Văn hoá Nhật Bản. Một tương lai tươi sáng chắc chắn đang ở trước mắt những nhà sản xuất phim hoạt hình trẻ!

Lễ hội cũng bao gồm một triển lãm nghệ thuật mang tên “Thế giới của Kyoto thông qua hoạt hình” với đặc trưng của The Eccentric Family và Gekijouban Hakuouki: Daiishou Kyoto Ranbu. Triển lãm đã làm nổi bật các tác phẩm sử dụng Kyoto làm cảnh nền. The Eccentric Family đặc biệt được biết đến với những kỹ thuật nghệ thuật tuyệt đẹp được sử dụng để làm sống động Kyoto hiện đại càng thực tế càng tốt.

Trong khi không liên quan trực tiếp đến Liên hoan phim và nghệ thuật quốc tế Kyoto, thành phố hiện đang ở giữa các anime, manga và các sự hợp tác văn hóa nhạc pop khác như One Piece và Rilakkuma. Thành phố Kyoto chủ động hợp tác với nhà sản xuất anime và manga khá thường xuyên, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một thứ thú vị ngay cả khi lễ hội kết thúc!

Thành phố này là nơi sản sinh ra nhiều câu chuyện và được xem như “thánh địa” của những ai yêu thích anime và manga Nhật Bản
NGUỒNXemGame
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcAnime Dorei-ku: Boku to 23-nin no Dorei hé lộ dàn nhân sự
Bài tiếp theoTop 15 nữ anh hùng trong Anime được yêu thích nhất
Loading...