Âm mưu thực sự đằng sau tiệc trà đám cưới của Tứ Hoàng Big Mom

Hẳn là các fan hâm mộ ai cũng đều cảm nhận được rằng đằng sau tiệc trà và đám cưới linh đình mà Big Mom tổ chức trong One Piece sẽ là một âm mưu vô cùng to lớn nhưng có lẽ chưa mấy ai có thể đoán ra được nó là gì? Ai sẽ là người bị tiêu diệt?

Như vậy là One Piece đã bước sang chương 848 và các fan hâm mộ lại được tiếp cận gần hơn tới một sự kiện trọng đại bậc nhất trong thế giới One Piece, đó là lễ cưới của Sanji. Không phải nói quá nhiều thì hẳn là các fan ai cũng nhận ra được rằng đám cưới này không chỉ đơn thuần là một cuộc hôn nhân chính trị, không chỉ đơn thuần là thắt chặt liên minh giữa gia tộc Vinsmoke đang nắm trong tay tổ chức quân đội Germa 66 cùng với Tứ Hoàng Big Mom mà đằng sau nó hẳn còn rất nhiều âm mưu thâm độc khác của cả hai gia tộc này.

Sự phản trắc của gia tộc Vinsmoke

Dấu hiệu đầu tiên có thể nhận thấy đó chính là việc Vinsmoke Judge không chấp nhận để đám con trai cưng của mình làm rể của Big Mom mà lại để Sanji, người con mà lão ghét cay ghét đắng và ruồng bỏ từ bé đi thay mình kết thân với con gái Big Mom. Ông ta không lo sợ rằng Sanji sau đó sẽ bỏ trốn khiến cho Big Mom tức giận và trút hết mọi tội lỗi lên đầu mình hay sao?

Vinsmoke Judge có thể cũng trong nhóm muốn lật đô Big Mom

Câu trả lời rất đơn giản, đó là Vinsmoke Judge đã dự tính sẽ trở mặt với Big Mom ngay sau khi đám cưới kết thúc. Vinsmoke Judge sẽ không thể làm vậy được nếu để đám con trai mà hắn yêu quý làm chú rể bởi như vậy sẽ rất nguy hiểm và có khả năng “ném chuột vỡ bình”. Giải pháp cho chuyện này là lựa chọn đứa con mà lão ghét nhất, như vậy thì vừa khiến Big Mom tin tưởng tổ chức đám cưới mà sau đó có “lật kèo” cũng đỡ lo hơn vì những người mà lão coi là con ruột đâu có trong tay Big Mom đâu?

Như vậy, có khả năng rất lớn rằng đám cưới chính trị này thực chất lại là một âm mưu lật đổ Big Mom do gia tộc Vinsmoke cùng một (có thể là một vài) thế lực nào đó lập nên và chúng ta sẽ chuẩn bị được biết sau một vài chương truyện nữa. Và để hâm nóng không khí chờ đợi thì tôi xin được mạo muội đưa ra một giả thiết về kẻ đứng sau âm mưu lật đổ Big Mom như sau…

Ai là kẻ đứng sau âm mưu lật đổ Big Mom này?

Để nói về âm mưu này thì chúng ta sẽ phải bàn luận và tìm hiểu thêm về một nhân vật phụ nhưng gần đây lại xuất hiện khá nhiều, đó là Capone Bege. Hắn là một trong đám Tân Tinh giống như Luffy, được dự đoán là thế hệ hải tặc sẽ làm loạn cả thế giới này một khi bước vào Tân Thế Giới.

Capone Bege

Ngoài ra thì chúng ta cũng phải nhắc thêm về một nhân vật khác mới chỉ được xuất hiện trong phiên bản truyện tranh One Piece đúng 2 lần, đó chính là Hải Tặc Bay – Shiki Sư Tử. Khi Luffy trốn khỏi nhà ngục Impel Down thì câu chuyện về Hải Tặc Bay – Shiki Sư Tử, kẻ đầu tiên trốn thoát khỏi nhà ngục kiên cố hàng đầu thế giới này cũng đã được tiết lộ trong một chương đặc biệt mang tên One Piece Chapter 0, ra mắt cùng với chương 595.

Shiki Sư Tử – Hải Tặc Bay và kế hoạch 20 năm của mình

Theo đó thì sau khi trốn thoát khỏi nhà ngục Impel Down, Shiki Sư Tử, kẻ từng là đối thủ của Vua Hải Tặc Rogers đã lập ra một kế hoạch kéo dài 20 năm để thống trị thế giới. Thời điểm 20 năm đó đã gần cận kề và như vậy thì có thể việc lật đổ Big Mom sẽ là bước khởi đầu của kế hoạch này.

Tại sao tôi lại liên hệ âm mưu lật đổ Big Mom tới hai nhân vật tưởng chừng như chả liên quan đến nhau là Capone Bege và Shiki Sư Tử như thế này?

Capone Bege từng bị hút lên hòn đảo bay… thứ được cho là của Shiki Sư Tử vì hắn có năng lực khiến mọi thứ đều có thể bay được

Để trả lời cho câu hỏi này thì mời các bạn hãy xem lại chapter 594, là chapter được ra mắt ngay trước khi Chapter 0 với câu chuyện về Shiki Sư Tử được tác giả One Piece tiết lộ. Trong đó có một cảnh Capone Bege cùng thuyền hải tặc của mình bị hút về phía một vật thể bay không xác định, trông như một hòn đảo khổng lồ đang bay lơ lửng.

Và bạn biết biệt danh của Shiki Sư Tử là gì không? Đó là Hải Tặc Bay và hắn có được biệt danh này là nhờ ăn trái Fuwa Fuwa no Mi, cho phép hắn bay lượn thỏa thích như… Peter Pan và không chỉ dừng lại ở đó, hắn cũng có thể phát triển năng lực để giúp người khác hay vật khác cùng mình bay lượn trên không trung. Như vậy thì có thể hòn đảo bay khổng lồ có khả năng hút (hay nhấc) cả một con thuyền khác lên như vậy chính là của Shiki Sư Tử.

Shiki Sư Tử đã lôi Capone Bege lên hòn đảo bay của mình, chiêu mộ hắn và sử dụng hắn làm tay trong để kế hoạch lật đổ Big Mom diễn ra thuận lợi hơn.

Việc đẩy Capone làm tay trong hoàn toàn phù hợp với những biểu hiện gần đây của gã hải tặc này như khi hắn bắn Pekoms, gã thuộc hạ sư tử cực trung thành của Big Mom không chỉ một là những hai lần.

Lời nhắn của Pekoms sau khi bị bắt cóc (và sau lộ ra là đã bị Capone trừ khử) khuyên nhóm Luffy quay lại bởi lễ cưới sẽ là một thứ vô cùng tồi tệ.

Một điểm đáng chú ý khác cho thấy rằng Capone Bege có mối quan hệ mật thiết với âm mưu khủng khiếp đằng sau tiệc cưới của Sanji chính là lời nhắn mà Pekoms để lại cho nhóm Luffy trước khi bị bắt đi. Pekoms đã cố để lại lời nhắn khuyên nhóm Luffy bỏ cuộc và quay về bởi ông ta đã phát hiện ra âm mưu thâm độc nhằm lật đổ Big Mom mà trong đó Capone cũng có dính líu một phần và kế hoạch này sẽ diễn ra tại đám cưới Sanji. Chắc chắn đó sẽ là thời điểm cực kì nguy hiểm mà Pekoms không hề muốn nhóm Luffy có mặt ở đó một chút nào.

Liệu Big Mom có dễ dàng bị lật đổ như vậy?

Như giả thiết ở trên thì chúng ta đã có được rằng Shiki Sư Tử với hòn đảo bay (trên đó có thể chứa một số loại vũ khí hay đội quân hùng hậu) của mình sẽ là người đứng đằng sau âm mưu lật đổ Big Mom ngay trong đám cưới con gái mụ cùng Sanji. Kế hoạch này sẽ có trợ giúp của Capone Bege cùng gia tộc Vinsmoke.

Tuy nhiên, với bản lĩnh là một Tứ Hoàng, từng trải qua rất nhiều biến cố thì chắc chắn Big Mom cũng đã phần nào cảm nhận được đôi chút về âm mưu này. Thế nên trong các cảnh bà “Mẹ thiên hạ” này đốc thúc tay sai chuẩn bị tiệc cưới luôn được tác giả đưa vào những lời thoại rất ma quái nghe như mụ đang chuẩn bị một bữa tiệc chết chóc thì đúng hơn.

Hãy để ý tới lời thoại ở đoạn này để thấy được rằng đám cưới này không đơn thuần chỉ mang tính chất chính trị mà Big Mom muốn biến nó thành một bữa tiệc chết chóc.

Cảnh trước khi bị hạ sát, Pekoms đã nói với Capone Bege rằng “Ngươi sẽ phải trả giá vì dám coi thường mẹ” cũng một phần cho thấy được sự tin tưởng của Pekoms với Big Mom và rất có thể mụ ta đã chuẩn bị trước cho trận chiến trong đám cưới này rồi.

Tại sao Big Mom biết đây là một âm mưu nhưng vẫn muốn tổ chức lễ cưới

Câu trả lời rất đơn giản, đó là mụ ta muốn có thêm lực lượng, có thêm sức mạnh từ báu vật là chiếc hộp Tamatebako.

Đầu tiên là về sức mạnh. Như chúng ta đã biết, chiếc hộp Tamatebako của đảo người cá chứa một loại thuốc tăng lực khiến cho người ăn chúng trở nên rất mạnh nhưng sau đó bị tác dụng phụ đó là họ sẽ trở nên già nua ốm yếu. Big Mom thèm khát có được món báu vật này bởi mụ khác người khác, với mụ ta thì tác dụng phụ của thuốc chẳng là gì cả. Mụ ta chẳng việc gì phải sợ bị già đi trong khi có thể tước đoạt và sử dụng tuổi thọ của kẻ khác. Như vậy thì thứ thuốc này với mụ ta đơn thuần chỉ có lợi chứ không có hại.

Bạn còn nhớ đám người cá dùng thuốc tăng lực trong chiếc hộp Tamatebako không? Big Mom có thể dùng nó thoải mái bởi mụ ta đâu có lo gì về tuổi thọ đâu…

Và với thứ thuốc tăng lực này, mụ ta sẽ có thể trở nên mạnh hơn rất nhiều lần, đủ để hạ gục bất kì đối thủ nào, kể cả là một Tứ Hoàng khác.

Về lực lượng thì ở đám cưới, nếu thế lực nào chống đối và làm phản, chỉ cần mụ ta khống chế được tình hình với sức mạnh vượt trội thì tất nhiên sau đó, lực lượng của đối thủ cũng sẽ gần như thuộc về mụ ta. Như vậy thì trong cuộc chiến này, Big Mom gần như nắm chắc phần thắng nên mụ ta chẳng việc gì phải sợ sệt mà từ bỏ nó cả.

Như vậy thì cuộc đại chiến tới đây trong đám cưới của Sanji chắc chắn sẽ náo nhiệt chẳng kém gì cuộc chiến lớn tại Tổng Bộ Hải Quân trước đây đâu, do đó bạn đừng bỏ lỡ nó nhé!

Theo GameK

Các bạn đang xem bài viết Âm mưu thực sự đằng sau tiệc trà đám cưới của Tứ Hoàng Big Mom tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts