Alyx là sự khởi đầu cho một tương lai mới của Half-Life

Suốt nhiều năm chờ đợi, có lẽ chúng ta đã và đang ở rất gần với Half-Life 3.

Sau rất nhiều năm chờ đợi đến lãng quên, một tựa game Half-Life mới đã được giới thiệu và mang đến rất nhiều sự tò mò pha lẫn thích thú với fan hâm mộ dòng game phiêu lưu kì cựu này. Dù không phải là một Half-Life 3 như những gì fan mong muốn, nhưng Half-Life: Alyx là một bộ ngoại truyện theo phong cách VR lấy bối cảnh trước Half-Life 2. Chưa dừng lại ở đó, Valve còn ấp ủ một kế hoạch mới để tiếp tục dòng game này trong tương lai.

Trả lời với truyền thông trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà thiết kế David Speyrer đã xác nhận rằng họ đang có kế hoạch cho sự trở lại của dòng game Half-Life đồng thời mang đến cho người chơi nhiều trò chơi hơn nữa cho series này khi Valve đã tìm ra cách để đưa Half-Life ra khỏi những bế tắc vốn có của nó. Thêm vào đó, ông cũng khẳng định rằng Valve đang theo đuổi một hướng đi mới trong việc xây dựng và phát triển các tựa game hậu Half-Life: Alyx để người chơi có thể tiếp tục khám phá.

Ông chia sẻ: “Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi nhiều người ở Valve muốn quay trở lại với vũ trụ Half-Life sau một thời gian dài xa cách, do vậy trải nghiệm VR này được xem là một sự củng cố cho những quyết tâm đó. Trong quá trình tạo ra Half-Life: Alyx, chúng tôi phải khám phá những hướng đi mới để xây dựng một câu chuyện mới với những nhân vật và thế giới cũ, và chúng tôi khám phá ra rất nhiều trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn những gì chúng tôi có thể làm trước đó. Tất nhiên, chúng ta sẽ phải chờ xem phản ứng của người chơi với tựa game này khi nó ra mắt, nhưng chúng tôi vẫn luôn tiến về phía bước, bất kể điều gì xảy đến.”

Suốt nhiều năm chờ đợi, có lẽ chúng ta đã và đang ở rất gần với Half-Life 3. Dẫu sản phẩm lần này có thể chưa thỏa mãn được nỗi mong đợi từ lâu của người hâm mộ, nhưng số đông người chơi đều vui mừng với khi Valve quyết định trở lại với siêu phẩm này. Tuy nhiên, có thể VR vẫn chưa thực sự phổ biến và giá cả cho một bộ headset tốt còn khá cao, do vậy người chơi mong muốn các phiên bản tiếp theo sẽ trở lại trên nền tảng PC quen thuộc và có một chất lượng tương xứng như hai người tiền nhiệm.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết Alyx là sự khởi đầu cho một tương lai mới của Half-Life tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan