9 chiến giáp mạnh nhất thế giới anime

Những chiến giáp mang năng lượng phi thường giúp cho các siêu anh hùng trong anime/manga tăng sức mạnh của họ lên tới cấp độ khủng khiếp.

9. Gantz Suit

Chiếc bodysuits là vũ khí đặc biệt quan trọng trong Gantz vì chúng mang lại cho người dùng một loạt các khả năng phòng thủ và tấn công. Bộ suit bằng da bó sát, màu đen, ôm khít thân hình người mặc từ cổ xuống đến bàn chân.

9 chiến giáp mạnh nhất thế giới anime - ảnh 1

Nó có các nút nhỏ rải rác khắp từ trên xuống dưới và những nút này chính là năng lượng của bộ giáp. Bộ đồ này có tác dụng bảo vệ trước các sát thương, chấn động mạnh và giúp người mặc có sức chịu đựng hơn cả một lực sĩ karate đai đen tứ đẳng. Nó còn có tác dụng tăng cơ bắp của người mặc bằng cách tạo ra cơ bắp nhân tạo quanh bộ đồ và giúp người mặc có thể nâng vật nặng hơn 50 lần khối lượng cơ thể.

Tuy nhiên bộ đồ này chỉ chịu được chấn động ở một mức giới hạn, Nếu bị chấn động liên tục thì nó sẽ không kịp hồi phục, hoặc khi chịu các lực quá mạnh như tia sét, súng cỡ lớn thì nó sẽ hoàn toàn bị phá vỡ.

8. Áp giáp của Al (Fullmetal Alchemist: Brotherhood)

9 chiến giáp mạnh nhất thế giới anime - ảnh 2

Khả năng gây sốc nhất của Al là cậu không còn là một cơ thể con người. Thay vào đó, linh hồn của cậu nhập vào chiếc áo giáp. May mắn thay, Al vẫn tiếp tục có khả năng luyện kim và có thể tăng cường sức chiến đấu với bộ áo giáp này. Rõ ràng, sức mạnh và độ bền của cậu đã tăng lên vượt quá khả năng của một con người. Cậu cũng không bao giờ cần phải ăn, ngủ, hoặc thậm chí thở.

7. Áp giáp của Gowther (Thất hình đại tội)

Trước khi nhóm các hiệp sĩ đã trở thành kẻ tội đồ, không ai trong số các đồng đội của Gowther từng nhìn thấy hình ảnh thực của anh vì anh luôn mặc một bộ đồ giáp lớn.

9 chiến giáp mạnh nhất thế giới anime - ảnh 3

Áo giáp của anh có gai nhọn khổng lồ. Bộ áo giáp không chỉ giúp người sử dụng mạnh mẽ hơn về thể chất vì kích thước, mà còn có thể khống chế ma lực mạnh của bất cứ ai.

6. Golden (Fate/stay night)

Áo giáp vàng thuộc sở hữu của vị vua vĩ đại nhất trong lịch sử, Gilgamesh. Giống như tất cả mọi thứ thuộc về Gilgamesh, áo giáp của ông là một cấp độ hoàn toàn khác. Nó có đặc tính khống chế ma lực, có khả năng chịu đựng sức ép phép thuật từ các pháp sư mạnh mẽ nhất.

9 chiến giáp mạnh nhất thế giới anime - ảnh 4

Và độ bền của nó đủ mạnh để chịu được các tuyệt chiêu Tsubame Gaeshi (chém rụng én đang bay) một cách đáng kinh ngạc.

5. Áo giáp của Nakagami (Fairy Tail)

Chiến giáp Nakagami là một trong những vũ khí phòng thủ và tấn công mạnh mẽ nhất được thấy trong Fairy Tale. Đó là một bộ giáp thanh lịch bao gồm một chiếc áo choàng màu xanh ngắn giáp vàng, phần ngực hở lớn, để lộ bộ ngực khổng lồ của Erza.

9 chiến giáp mạnh nhất thế giới anime - ảnh 5

Áo giáp Nakagami tiêu thụ một lượng năng lượng phép thuật lớn. Chưa ai mặc được bộ áo giáp này trong hơn mười năm. Tuy nhiên, những người có thể sử dụng nó có khả năng xua tan phép thuật. Áo giáp được trang bị một cây đại đao với một vòng tròn vàng ở trung tâm. Lưỡi đao khá lớn được xem là thanh đao vô song, có thể cắt chém bất cứ thứ vật chất trong vũ trụ.

4. Áo giáp của Ryo (Ronin Warriors)

Một ngàn năm trước, một chiến binh đơn độc được giao nhiệm vụ đánh bại Talpa (Hoàng đế của triều đại Evil) và phong ấn linh hồn xấu xa của hắn. Để ngăn chặn sự trở lại của hắn, The One Ancient tách bộ giáp của Talpa thành chín bộ quần áo giáp riêng. Bộ giáp White Armor of Inferno (Tạm dịch: Chiến giáp trắng của địa ngục) là một bộ đồ đặc biệt mà sức mạnh của nó được rút ra từ năm giáp hợp thành của các chiến binh Ronin.

9 chiến giáp mạnh nhất thế giới anime - ảnh 6

Người sử dụng áo giáp huyền thoại này là không ai khác là thủ lĩnh của các chiến binh Ronin, Ryo Sanada. Theo truyền thuyết, các Chiến giáp trắng của địa ngục có khả năng phá hủy thế giới.

3. Proud Fist (S-CRY-ed)

Kazuma là một lính đánh thuê trẻ sống trong khu vực hẻo lánh. Anh là một trong số ít những người có khả năng sử dụng Alter, giúp người sử dụng biến hình thành một chiếc bao tay bọc thép khổng lồ. Mục đích chính của nó là để tạo ra năng lượng “Alter” rồi giải phóng để đẩy Kazuma về phía trước với tốc độ đáng kinh hoàng và làm tăng sức mạnh của các cuộc chiến đấu theo cấp số nhân.

9 chiến giáp mạnh nhất thế giới anime - ảnh 7

Alter có một số hình thức với các cấp độ làm tăng sức mạnh khác nhau, nhưng cấp độ cuối cùng và mạnh nhất là Proud Fist. Bên cạnh khả năng nâng người sử dụng lên mức siêu sức mạnh và siêu tốc độ, cấp độ này giúp Kazuma Torisuna đạt đến hai khả năng khác: Khả năng có thể đấm mở một lỗ trong cấu trúc không gian, làm thành một khe nứt dẫn đến sự “thay đổi” chiều và khả năng nâng cấp năng lượng cho tất cả các cú đấm, giúp anh khai thác năng lượng của chúng thành một dạng chùm.

2. Susanoo (Naruto)

Susanoo là một nhẫn thuật của tộc Uchiha, được thi triển bởi những thành viên thức tỉnh được đôi mắt Mangekyou Sharingan. Susanoo cũng giống như một thực thể sống, khi được thi triển, Susanoo dần dần hình thành từ khung xương, gân máu và sau đó là giáp, vũ khí.

9 chiến giáp mạnh nhất thế giới anime - ảnh 8

Đây là một nhẫn thuật đỉnh cao, hầu hết trong những trận chiến lớn trong Naruto, nhẫn thuật này đều xuất hiện. Susanoo đem đến cho người thi triển một sức mạnh khủng khiếp, công thủ vẹn toàn.

Đặc biệt, Susanoo toàn thân thể có sức mạnh được sáng ngang với một vĩ thú.

Susanoo là một thực thể hữu hình khổng lồ. Nó hình thành xung quanh người sử dụng và là trở thành một phần mở rộng của họ. Nó rất độc đáo trong khả năng phòng thủ vì nó có thể chọn lọc bảo vệ chống lại các cuộc tấn công khác nhau. Không chỉ vậy, người dùng có thể sử dụng Susanoo để tấn công đối thủ. Thanh kiếm và lá chắn khổng lồ của nó có khả năng hủy diệt khủng khiếp.

1. Athena Cloth (Saint Seiya)

Truyện Saint Seiya (Áo giáp vàng) kể về những chiến binh được gọi là Thánh đấu sĩ, là những người có nhiệm vụ bảo vệ nữ thần Athena và chiến đấu chống lại quyền lực của quỷ dữ. Nữ thần Athena, con gái của thần Zeus, người có năng lực mạnh nhất trong các thần và được mệnh danh là nữ thần chiến tranh, được tái sinh với hình hài một đứa bé gái và trải qua nhiều thử thách để trở thành một nữ thần thật sự với quyền năng của Trái Đất.

9 chiến giáp mạnh nhất thế giới anime - ảnh 9

Bộ áo giáp của Athena không khác nhiều một bộ đồ bình thường: làm bằng vải dát kim loại. Tuy nhiên nó lại là hộ vệ kiêm trợ thủ đắc lực của cô trong trận đánh với các vị thần mạnh nhất vụ trụ. Bộ giáp của Athena như hiện thân của sự phá hủy. Lần duy nhất nó thực sự bị hư hại nặng là từ một cuộc tấn công từ Abzu, người sáng tạo ra vũ trụ.

Khi mặc, Athena là có thể sử dụng Cosmo của mình để đạt tới sức mạnh tuyệt đỉnh của nó, giúp cô có đầy đủ khả năng phòng vệ trước các cuộc tấn công từ Hades và cuối cùng đảo ngược tình thế, tấn công lại hắn trong nhiều trận chiến.

Trinh Trần