8 tuyệt chiêu và năng lực cực mạnh trong Anime mà fan nào cũng mong có được

Đối với những người thường xuyên theo dõi anime thì những “tuyệt chiêu” muôn hình vạn trạng với sức mạnh vô cùng tuyệt vời của các nhân vật có lẽ đã trở nên quá quen thuộc và ai cũng hằng mong có được.

Dưới đây là 8 tuyệt chiêu và năng lực cực mạnh trong anime mà ai cũng mong muốn sở hữu:

Biến hình thành Titan trong Shingeki no Kyojin

Titan Shifter là cụm từ để chỉ những người có khả năng biến đổi thành Titan – một chủng tộc sinh vật bí ẩn có hình dạng như người khổng lồ. Loại Titan này thường nhanh, mạnh hơn so với loại Titan bình thường và có thể giữ nguyên trí tuệ con người dù đã biến thành Titan.

Đặc biệt, khi một Titan Shifter bị ăn thịt thì năng lực đó sẽ được chuyển qua kẻ ăn thịt nên các Titan Shifter luôn phải khắc cốt ghi tâm câu nói: “Tuyệt đối không được để mình rơi vào tay kẻ khác, dẫu đó là con người hay Titan”.

Đặc biệt, một Titan Shifter thành thạo có thể di chuyển tốc độ hơn hay chữa lành vết thương, tái tạo cơ thể nhanh hơn bằng cách tập trung, thậm chí loại bỏ cơ thể Titan hiện tại để biến thành cơ thể Titan khác. Mỗi Titan Shifter sẽ mang một đặc điểm nổi bật riêng.

Sức mạnh đấm phát chết luôn của Saitama trong One Punch Man

Saitama là một nhân vật đơn giản, thậm chí có phần ngờ nghệch dù thực tế anh chính là siêu anh hùng “đánh đâu thắng đó” và dễ dàng đánh bại bất kỳ đối thủ nào với một cú đấm trong One Punch Man. Cú đấm long trời lở đất của Saitama có thể gây sóng thần và sóng xung kích liên lục địa hay “đấm phát chết luôn” bất kỳ kẻ xấu số nào lĩnh trọn cú đấm của anh.

Sức mạnh của “thánh phồng” đến từ việc chăm chỉ tập luyện, ngày ngày gập bụng 100 cái, chống đẩy 100 cái, chạy bộ 10km đến nỗi rụng hết cả tóc và trở thành người mạnh nhất trong vòng 3 năm khổ luyện.

Bản năng vô cực của Goku trong Dragon Ball Super

Bản năng vô cực là thứ mà ngay cả các vị thần hủy diệt cũng không thể dễ dàng đạt được. Thậm chí, Thần Hủy Diệt Beerus dù đã học được kỹ thuật này nhưng ngài vẫn chưa thể nhuần nhuyễn được nó.

Để đạt được trạng thái vô cực, người dùng cần phải tập trung suy nghĩ của mình và để tâm trí tách biệt khỏi cơ thể, để lại mọi thứ cho bản năng.

Trong lần đầu tiên, Goku đã lên được bản năng vô cực vì phải chống lại đòn Genki Dama. Ở lần thứ hai, Goku tí nữa thì bị Kefla hạ gục. Còn lần thứ 3, Goku là người còn lại duy nhất có khả năng hạ được Jiren. Mỗi lần như vậy, Goku phải rất vất vả và không hề tự chuyển dạng theo ý muốn được.

Khả năng Chúa trời của Haruhi Suzumiya trong Suzumiya Haruhi no Yūutsu

Cô nàng Haruhi Suzumiya – một nữ sinh trung học sở hữu khả năng như Chúa trời có thể thay đổi, hủy diệt, và thay đổi thực tế, với những ham muốn của mình. Haruhi Suzumiya đã tạo ra toàn bộ vũ trụ khoảng ba năm trước vì chán nản. Nếu cô phải chiến đấu với các vị thần từ các anime khác, cô sẽ thắng chỉ đơn giản bằng cách “muốn” bởi vì mọi ước muốn tiềm thức của cô đều trở thành sự thật.

Hiện tượng siêu nhiên bao gồm người ngoài hành tinh, du hành thời gian,… tồn tại cũng chỉ do cô ấy muốn nó. Có điều, Haruhi không thể biết được những điều kỳ diệu mà cô đã tạo ra.

Tuyệt chiêu The World của Brando trong JoJo’s Bizarre Adventure

Một trong những yếu tố giúp JoJo’s Bizarre Adventure trở nên  thú vị hơn là Stand. Đây là những kĩ năng siêu phàm mà người “thường” không thấy được nhưng các anh hùng và kẻ xấu trong Jojo’s Bizarre Adventure đều sử dụng Stands và chiến đấu với nhau.

Có nhiều Stand đã trở thành huyền thoại trong lòng fan, điển hình như chiêu “The World” của Dio Brando.

Genki Dama – Quả cầu Kinh khi trong Dragon Ball

Nếu là fan ruột của Dragon Ball hẳn ai cũng biết, 2 tuyệt chiêu lợi hại nhất của Songoku đó là đòn Kamehameha và Genki Dama, tên tiếng Việt là Quả Cầu Kinh Khi. Anh khỉ đã học được tuyệt chiêu Genki Dama từ Thần Vũ Trụ. Với sức hủy diệt và công phá vô cùng lớn, Goku đã sử dụng Quả Cầu Kinh Khi để tiêu diệt Buu.

Đôi mắt Đế vương – Emperor Eye trong Kuroko no Basket

Đôi mắt Đế Vương (Emperor Eye) của Seihuurou Akashi là một trong những tuyệt kĩ độc nhất vô nhị vô cùng nổi tiếng trong thế giới anime. Nhờ đôi mắt này, Akashi có khả năng nắm được chi tiết cơ thể của từng người chỉ trong một cái nhìn.

Đôi mắt này còn giúp Akashi có thể nhìn thấy từng chuyển động nhỏ, lượng mồ hôi, điểm yếu của đối phương giúp cậu đọc được gần như toàn bộ suy nghĩ và chuyển động của đối thủ để tìm cách di chuyển hợp lí và chính xác và giành chiến thắng.

Con mắt Geass trong Code Geass: Lelouch of the Rebellion

Một cô gái bí ẩn tên C.C đã trao con mắt “Geass” cho Lelouch Lamperouge nên từ đó anh có thể thôi miên và chi phối người khác làm theo mệnh lệnh của mình. Tuy nhiên, Lelouch chỉ có thể sử dụng năng lực này cho mỗi người một lần mà thôi. Và nếu anh không thể kiểm soát được sức mạnh của Geass, nó sẽ trở thành một thứ vũ khí giết người đáng sợ nhất.

Loading...

Bài viết liên quan