7 vũ khí mạnh nhất thế giới Dragon Ball

Chìa khóa quan trọng trong những Anime/Manga hành động đó chính là vũ khí mà các nhân vật sử dụng.Thế nhưng với 1 bộ truyện thiên về chưởng lực như Dragon Ball thì vũ khí chỉ là thứ yếu.

Bộ truyện tranh manga Dragon Ball từ lâu đã gắn liền với một phần tuổi thơ của nhiều thế hệ trẻ Việt. Từ tạo hình, tính cách các nhân vật tới những trận đánh kinh thiên động địa của các nhân vật chính với các thế lực xấu xa để bảo vệ trái đất đều khiến người đọc phải nhớ mãi.

Điều khiến mọi người ấn tượng nhất chắc hẳn là những chiêu thức, bộ chưởng của các nhân vật sử dụng mỗi khi chiến đấu. Và với một bộ truyện thiên về chưởng lực như Dragon Ball thì vũ khí chỉ là thứ yếu.

Nhưng không phải vì thế mà bộ truyện thiếu đi những vũ khí mạnh mẽ. Hôm nay chúng ta hãy điểm lại 7 vũ khí được xem là mạnh nhất trong thế giới “Bi Rồng” nhé.

1. Kiếm của Yaijobe

Yajirobe không phải là một võ sĩ chuyên nghiệp nhưng lại có khả năng kiếm thuật tuyệt vời. Bằng chứng là Yajirobe đã dễ dàng chém Cymbal làm đôi một cách dễ dàng trong câu chuyện của King Piccolo.

Hành động anh hùng nhất của Yajirobe là cứu Goku khỏi những đòn tấn công mạnh mẽ của Great Ape Vegeta bằng cách cắt đuôi của hoàng tử Saiyan buộc Vegeta trở lại hình dạng bình thường.

Với sức mạnh cũng như lai lịch thanh kiếm của Yajirobe thì không có gì đặc biệt. Tuy nhiên với sự nghèo nàn về vũ khí trong Dragon Ball thì thanh Katana của Yajirobe cũng được góp mặt trong danh sách này.

2. Gậy như ý của Goku

Hình mẫu cây gậy Như Ý của Son Goku trong Dragon Ball vốn được lấy cảm hứng từ vũ khí Như Ý Kim Cô bổng của Tôn Ngộ Không trong Tây Du Kí. Tuy nhiên, gậy của Goku nhẹ hơn thiết bảng của Ngộ Không nên anh có thể sử dụng nó dễ dàng từ khi còn bé và thường hay đeo nó sau lưng.

Ông nội Son Gohan, người đã nuôi dưỡng và dạy võ thuật cho Goku chính là người đã trao cho cậu cây gậy Nyoi Bo có thể co giãn dài ngắn tùy ý này. Vốn dĩ gậy như ý thuộc sở hữu của thần mèo Korin, ngài đã tặng nó cho Muten Roshi và quy lão tiên sinh đã tặng lại cho đệ tử của mình là ông Son Gohan. Trong quá trình nuôi dạy Goku, ông Gohan đã chuyển giao lại để Goku tập võ.

Gậy Như Ý được Goku sử dụng ngay từ khi xuất hiện thể hiện sự hữu dụng của nó. Tuy nhiên về sau này Goku đã rất ít sử dụng gậy và nó “yên tâm” với thân phận làm cầu nối tới thiên đình của thượng đế Kami.

3. Cây Đinh Ba của Spike The Devil Man

Spike the Devil Man là 1 con dơi quỷ đến từ địa ngục, phục vụ dưới chướng bà phù thủy hạt mít. Spike đến trái đất để kiếm tiền, hắn đã vô địch giải võ thuật 2 lần và làm “lính đánh thuê” cho bà Baba để “kiếm thêm”. Ở trái đất hắn từng là chiến binh mạnh nhất trong đội trước khi ông nội Gohan xuất hiện.

Dơi quỷ này thường sử dụng một cây Đinh Ba- nó chính là vũ khí chiến đấu của chủng tộc Quỷ và tiêu biểu là Spike The Devil Man. Spike đưa ra cây vũ khí Đinh Ba này của hắn như một phương sách cuối cùng khi chiêu thức Devilmite Beam thất bại trong việc giết Goku.

Spike không chỉ xuất hiện trong manga/anime mà còn xuất hiện với đinh ba của hắn trong các game : Dragon Ball : Advanced Adventure, Dragon Ball: Revenge of King Piccolo, Dragon Ball: Origins 2 và Dragon Ball Z: Budokai Tenkaichi 3.

4. Thanh Kiếm Darkness Sword

Đây là thanh kiếm của Dabura- hắn chính là vua của thế giới Quỷ tồn tại hàng ngàn năm nay. Hắn bị Babidi kiểm soát bằng ấn chú và trở thành cánh tay phải đắc lực của hắn trong công cuộc hồi sinh Majin Buu.

Dabura đã từng rút thanh kiếm này ra trong lúc giao chiến với Gohan. Nó được gọi là “Kiếm bóng tối” nghe rất oai nhưng đã bị Gohan chặt vỡ. Về cơ bản thì không thể rõ được sức mạnh của kiếm đến mức nào vì đối đầu với Super Saiyan 2 Gohan quá mạnh.

5. Kiếm của Trunks

Đây được xem là 1 thanh kiếm khá mạnh mẽ xuất hiện lần đầu tiên khi Future Trunks trở về quá khứ và dùng nó chém chết Frieza. Theo bộ Z thì tác giả chưa bao giờ nói về nguồn gốc kiếm của Trunks và đương nhiên đây không phải là kiếm Z mà Gohan sử dụng.

Thiết kế của thanh kiếm khá đơn giản và đặc thù của các loại kiếm. Nó khá dài với bản to và lưỡi bén. Future Trunks thường đeo nó bằng 1 sợi đai sau lưng. Độ cứng của thanh kiếm gây khá nhiều tranh cãi. Ở bộ Z, kiếm của Trunks không thể chém được ngón tay của Super Saiyan Goku, bị mẻ khi chém vào tay Android 18. Nhưng trong bộ Super nó thậm chí còn làm chệch hướng chiêu của Black Goku.

6. Kiếm Z

Kiếm Z là một thanh kiếm cổ cực nặng được cắm vào một mỏm đá tại nơi ở của các Kaio. Cứ mỗi 1000 năm thì các Supreme Kais và thần hủy diệt sẽ có một buổi họp. Và trong 1 buổi như thế khoảng 75 triệu năm trước, thần hủy diệt Beerus trong lúc nóng giận đã phong ấn old kai vào kiếm Z. Vì nó quá cứng nên không Supreme Kais nào có thể phá hủy kiếm để cứu old kai

Sau một thời gian dài Supreme Kai đã mang Gohan đến thánh địa Kaio để trị thương cũng như muốn anh học sử dụng kiếm trong nỗ lực đánh bại majin buu. Gohan bước đầu không thể rút được kiếm Z ra khỏi mỏm đá nhưng khi biến thành Super Saiyan, kiếm Z đã được nhấc lên trước sự kinh ngạc của Kibito.

Để kiểm tra giới hạn của kiếm, Supreme Kai biến ra 1 khối vật chất khổng lồ làm bằng Katchin, chất liệu cứng nhất vũ trụ. Thật không may, kiếm Z đã….vỡ làm đối trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.Tuy nhiên đã là kiếm của thần thì nó xứng đáng là một trong những vũ khi mạnh nhất series Dragon Ball.

7. Gậy của Whis

Tất cả các thiên sứ đều có 1 cây gậy kèm theo, chưa rõ nguồn gốc của nó cũng như nó có tác dụng hỗ trợ thiên thần hay cũng phụ thuộc vào sức mạnh của thần.

Cây gậy của Whis có khá nhiều chức năng: Nó có thể chiếu những hình ảnh về cả quá khứ lẫn tương lai, whis đôi khi dùng nó trong chiến đấu, cả Whis và Vados dùng gậy để di chuyển trong vũ trụ, tạo màn chắn năng lượng, sửa chữa những hư hại vật chất, tạo ra sàn thi đấu, đàm thoại trong vũ trụ và cả…đỡ đẻ (whis đã đỡ đẻ cho Bulma).

Một chức năng rất đáng chú ý là bên trong cây gậy có 1 không gian chứa đầy God Ki và thời gian ở đây cũng tương tự như phòng tinh thần và thời gian.

Tham khảo: Dragonballwiki

Các bạn đang xem bài viết 7 vũ khí mạnh nhất thế giới Dragon Ball tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts