7 sự thật thú vị về sức mạnh của Jiraiya trong Naruto

Jiraiya là một trong 3 Sannin huyền thoại của làng Lá hay còn được biết đến với biệt danh Hà Mô Tiên Nhân (Tiên Nhân Cóc).

Jiraiya là một trong những nhân vật đang rất được chú ý sau khi thầy trò Sasuke trở về quá khứ trong Boruto. Đoạn phim xem trước của Boruto tập 131 cho thấy Sasuke đang nói gì đó với Jiraiya. Có lẽ anh ta sẽ phải tiết lộ một lượng thông tin tối thiểu với Tiên Nhân Dê Xồm về tình hình hiện tại, để có thể cùng nhau bảo vệ Naruto. Thật tuyệt khi được thấy phản ứng của Jiraiya với Sasuke và Boruto, hay là việc chúng ta sẽ được thấy Jiraiya chiến đấu 1 lần nữa.

Vì thế trong bài viết dưới đây, hãy cùng điểm lại sức mạnh của Jiraiya nhé!

1. Jiraiya là 1 trong những thiên tài của Konoha

Vì khả năng của mình, Jiraiya là một trong những ninja giỏi nhất trong thế hệ của anh. Jiraiya là một trong 3 Sannin huyền thoại của làng Lá hay còn được biết đến với biệt danh Hà Mô Tiên Nhân (Tiên Nhân Cóc). Sức mạnh của ông không thua kém gì so với các Kage, ngay cả những người như Hiruzen Sarutobi, Minato Namikaze, Kakashi…đều phải thừa nhận khả năng của ông.

Jiraiya đã hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ trong series Naruto, tổng cộng lên tới 1839 nhiệm vụ, bao gồm 58 hạng D, 345 hạng C, 684 hạng B, 614 hạng A, 138 hạng S. Với thành tích như này, ông xứng đáng là ninja thành công nhất trong bộ truyện.

2. Kakashi, Itachi, thậm chí Kisame đều “ngại” chiến đấu với Jiraiya

Kakashi, Itachi và Kisame đều là những shinobi tài năng nhưng họ cũng “sợ” phải chiến đấu với Jiraiya. Kakashi từng nói rằng anh không thể nghĩ ra cách đánh bại Jiraiya hay không biết làm thế nào để Jiraiya có thể thua trận. Uchiha Itachi và Kisame Hoshigaki của tổ chức Akatsuki không muốn đụng độ với Jiraiya vì Itachi đã tính toán rằng nếu đụng độ tất cả họ sẽ giết nhau.

3. Jiraiya có thể chiến thắng Pain?

Trong Naruto chương 383, có thông tin xác nhận rằng Jiraiya có thể giành chiến thắng trước Pain, nhưng với một số điều kiện. Đầu tiên là nếu Jiraiya biết bí mật về sức mạnh Rinnegan, các bản thể của Pain có thể chia sẻ tầm nhìn cho nhau và những thanh sắt màu đen là cách Nagato truyền charka đến các bản thể Pain. Thứ 2 là do yếu tố “học sinh cũ”, dù sao cả 2 cũng từng là thầy trò.

4. Kiểm soát charka và khả năng thể chất

Trong tất cả các nhân vật của Naruto, kể cả Boruto, Jiraiya là người có khả năng kiểm soát charka tốt nhất và có sức mạnh thể chất thuần túy. Ông biết cách điều khiển chakra của mình và tập trung nó như Tsunade, và có khả năng tối đa hóa những cú đấm của mình. Jiraiya có trữ lượng chakra lớn, bằng chứng là ông có thể triệu tập một số linh thú khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn và tạo ra hai Rasengan ở cả hai tay.

5. Sáng tạo ra Chou Odama Rasengan (Cự Cầu Loa Toàn Hoàn)

Chou Odama Rasengan là biến thể Rasengan này do Jiraiya sáng tạo ra, ông truyền Chakra Tiên Nhân vào Rasengan khổng lồ để tạo ra Siêu khổng lồ có kích thước và sức công phá rất lớn.

6. Sử dụng được nhiều loại yếu tố chakra tự nhiên

Jiraiya đã sử dụng thành thạo 4 trong tổng số 5 hệ chakra tự nhiên là hỏa, thổ, thủy và phong, cũng như chakra âm và dương.

7. Là ninja có trí nhớ siêu phàm

Jiraiya được đánh giá là một ninja tài năng và thông minh, nhưng ít ai biết được ông có một trí nhớ cực đỉnh, đặc biệt là khả năng thu thập tin tình báo rất giỏi. Trong cuộc chiến với Pain lúc Jiraiya gần chết, chúng ta có thể thấy ông đã nhớ được tất cả các chi tiết cụ thể của cuốn tiểu thuyết gần đây của mình để tạo ra một mật mã để Kakashi giải mã.

7 sự thật thú vị về sức mạnh của Jiraiya trong Naruto

Loading...

Bài viết liên quan