7 sự hi sinh buồn phát khóc trong Naruto

Loading...

Bộ truyện tập trung vào các cuộc chiến và xung đột giữa quốc gia, gia tộc với nhau. Đôi khi chúng ta vẫn gặp phải nhiều khoảnh khắc buồn đến nao lòng.

7. Haku và Zabuza

Cái chết của cặp đôi này là lần đầu tiên mà độc giả thấy tiếc nuối thực sự. Họ đã chạm trán đội 7 trong lần đầu tiên Naruto và các bạn đi thực hiện nhiệm vụ quan trọng. Cả Haku và Zabuza đều là những con người đáng thương. Họ, khi không thể tin tưởng vào ai khác, lại quay sang bao bọc, che chở cho người còn lại. Chi tiết Haku là con trai đã khiến fan rất thắc mắc.

Vì sao tác giả lại đưa một tình yêu đồng tính vào ngay từ đầu bộ truyện? Liệu đây có phải một dụng ý nào khác nữa? Dù sao thì, chính Haku và Zabuza đã là những người cho Naruto được thấy mặt tối của thế giới này và không phải mọi chuyện đều có thể xử lý một cách dễ dàng.

6. Asuma

Shikamaru chắc hẳn đã tan nát trái tim khi nhìn thấy kẻ địch hạ gục thầy Asuma ngay trước mặt mà không thể làm được gì. Đội 10 đã có thất bại cay đắng trước 2 gã Akatsuki là Hidan và Kakuzu. Mọi người cố hết sức để chữa trị cho Asuma nhưng ngay cả Ino cũng chẳng thể làm được gì.

Việc phải chứng kiến người thầy đã dìu dắt từ thuở bé qua đời ngay trên tay mình là một cảm giác tuyệt vọng vô cùng. Thứ làm người đọc còn buồn hơn nữa là con của thầy Asuma còn chưa ra đời. Nó sẽ không còn được nhận được sự chỉ dạy của người cha…

5. Đệ Tam

Việc phải đối mặt với đứa học trò mà mình từng đặt hết niềm tin đã là một thứ gì đó không hề dễ chịu. Ấy vậy mà nó còn chăm chăm đòi giết cho bằng được mình nữa chứ. Những cảm giác, suy nghĩ lúc cuối đời của Đệ Tam Hiruzen khiến độc giả thấy rất tiếc.

Họ tiếc vì nếu trẻ ra một vài tuổi nữa thôi, khi mà ông vẫn còn sung sức thì kết quả trận đấu ấy đã khác. Nhiều độc giả từng ví Đệ Tam với Albus Dumbledore trong Harry Porter. Cùng là 2 người thầy tận tâm, hết lòng vì học trò của mình. Họ sẵn sàng bỏ qua cho những lỗi lầm mà lứa trẻ mắc phải, tiếp tục tin tưởng vào một ngày chúng có thể thay đổi.

4. Bố mẹ Naruto

Thật là buồn vì khi mà đứa con trai vừa ra đời cũng là lúc bố mẹ nó mất đi. Họ, vì không còn cách nào khác, buộc phải lựa chọn tin tưởng vào thế hệ sau của mình sẽ kìm nén được con Cửu Vĩ. Việc phong ấn thứ đã tàn sát biết bao mạng người vô tội vào một thân thể nhỏ xíu là một phép ẩn dụ rất hay. Nó cho thấy tình yêu thương bao la mà Minato và Kushina dành cho Naruto. Và nếu như bạn không biết thì từng có lần Naruto đi xuyên qua thời không gian khác. Ở đó, cậu đã được gặp là ba mẹ mình còn sống nguyên, với một vai trò bình thường hơn. Một phút giây ngắn ngủi nhưng cũng đủ để các fan đỡ buồn.

3. Neji

Thiên tài của tộc Hyuuga là người cuối cùng mà độc giả có thể nghĩ tới khi được hỏi về liệu ai sẽ chết trong Đại Chiến Nhẫn Giả lần 4. Quả thật, với khả năng phòng thủ gần như tuyệt đối, cậu ta có thể sống sót trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Thế nhưng không, Neji đã chọn lựa gửi lại niềm tin vào Naruto. Cậu ta biết rằng, giờ đây người mà mình từng chê bai đã trở thành tia hi vọng duy nhất cho cả thế giới nhẫn giả.

Chính vì thế, Neji chọn tin. Cậu nguyện hi sinh để mở ra một chân trời mới cho những người mà cậu yêu thương nhất. Mặc dù hiểu được điều này nhưng không ít người vẫn phải thốt lên “Ước gì” khi nhắc tới Neji.

2. Jiraiya

Nếu như One Piece tập trung vào mối quan hệ gia đình thì Naruto lại sở hữu nhiều tình thầy trò cảm động. Điển hình là giữa Naruto và thầy Jiraiya. Một ông thầy dê xồm cùng cậu học trò ngáo ngơ. Tác giả Kishimoto thừa nhận ông đã bị ảnh hưởng bởi Dragon Ball rất nhiều. Thế nhưng, chẳng ai có thể nghĩ là Jiraiya lại phải chịu một cái chết thương tâm đến vậy. Bị chính học trò của mình giết, ra đi trong cô độc, chẳng có ai ở bên.

May thay, Jiraya chết đi nhưng ông vẫn gửi gắm lại lời nhắn cuối cùng cho Naruto và đồng đội. Nhờ đó, cậu có thể tìm ra chân tướng thực sự của Pain. Và không chỉ vậy, sau cùng, ý chí của Jiraiya đã được truyền lại và tiếp tục cháy bỏng trong người học trò của mình. Đó là một tâm nguyện mà người thầy nào cũng mong chờ.

1. Itachi

Người ta buồn vì cái chết của Itachi một thì lại đau lòng mười khi biết được sự thật đằng sau vụ thảm sát cả gia tộc Uchiha. Vì sao một con người lại phải gánh chịu trách nhiệm nặng nề đến thế? Đây là nhân vật được xây dựng rất thành công trong Naruto. Itachi là thiên tài nhưng anh cũng là con người. Dù phải đánh đổi tất cả, anh luôn muốn giữ lại an toàn cho người em của mình. Đó mới là thứ buồn nhất.

Itachi chết đi, để lại Sasuke bơ vơ, cô độc và lạc lối. Cậu ta không biết phải làm sao để kế thừa lại di nguyện người anh để lại. Thế là thay vì trở về Làng Lá, tiếp tục duy trì sự bảo vệ quê hương thì Sasuke lại quyết định hủy diệt thứ mà Itachi từng rất trân trọng. May thay, điều này không trở thành sự thật. Và tác giả đã cho Itachi một cơ hội khác để dạy dỗ lại người em của mình.

Loading...

Bài viết liên quan