7 Pokemon được sinh ra từ những câu chuyện dân gian cực độ “kinh hoàng” trên khắp thế giới

Có vẻ như không phải chú Pokemon nào cũng có nguồn gốc từ những loài sinh vật đáng yêu ở ngoài đời…

Hiển nhiên, để tạo ra hơn 700 loài Pokemon trong suốt 20 năm phát triển, Game Freak không thể lúc nào cũng lấy cảm hứng từ chương trình thế giới động vật trên kênh Discovery. Đôi khi, họ còn phải đưa chính những truyền thuyết, câu chuyện được kể lại trong dân gian, thậm chí là nhiều lời đồn thổi để hiện thực hóa thành một chú Pokemon mới, độc lạ.

Trong những cuộc tranh luận mới nhất từ cộng đồng game thủ Pica Huyền Thoại (tên cũ: Poke Huyền Thoại), chúng ta có thể thấy bản thân những chú Pokemon dù có ngoại hình đã được “cute hóa” đi nhiều lần nhưng trên thực tế, đằng sau là cả một câu chuyện đáng sợ đến giật mình.

1. Frosslass

Một trong số những truyền thuyết khá nổi tiếng ở Nhật Bản có nhắc đến Yuki-onna – người phụ nữ xinh đẹp với bộ kimono màu trắng, thường xuất hiện vào những đêm đông giá rét. Bà ta không bao giờ để lại dấu chân trên tuyết và nếu bạn có xui xẻo gặp được nhân vật này, bạn sẽ bị đóng băng tới chết. Đôi khi, Yuki-onna còn bước vào những căn nhà ở giữa núi đồi hoang vu, nguyền rủa những kẻ đang nằm trong chăn ấm nệm êm bằng câu thần chú giá lạnh ác độc nhất. Frosslass của thế giới Pokemon chính là được tạo ra từ câu chuyện này, một version “kinh hoàng” của Elsa trong Frozen chăng?

2. Whiscash

Ở đâu đó ngoài kia, trong những bãi bùn kéo dài vô tận, có một con quái thú đang bị giam cầm. Nó khổng lồ tới nỗi chỉ cần cựa mình là sẽ gây ra cơn địa chấn ảnh hưởng tới vài dặm xung quanh. Đây là câu chuyện về Onamazu, con cá trê khổng lồ trong truyền thuyết Nhật Bản.

Vào thời Edo, một ngư dân đã quan sát hành động của đám cá trê và nhận thấy chúng đặc biệt hung dữ sau những cơn địa chấn. Điều này khiến nhiều người nảy ra một ý niệm rằng đâu đó ngoài kia, có một con cá trê khổng lồ đang vùng vẫy tìm đường trốn thoát. Và bạn biết điều gì không, mô tả về Whiscash trong Pokedex cũng hệt như vậy đấy.

3. Xerneas, Yvetal, và Zygarde

Theo thần thoại Bắc Âu, cây thế giới Yggdrasil là ngôi nhà cho một số loài động vật trong truyền thuyết. Đó có thể là con đại bàng khổng lồ đang làm tổ trên cành cây, một con nai khổng lồ chuyên ăn vỏ cây và một con rắn khổng lồ chuyên ăn rễ cây. Xerneas, Yvetal và Zygarde được sinh ra chính từ đoạn mô tả này.

4. Mawile

Từ đâu mà Game Freak có thể đưa ra những loại Pokemon với tạo hình kỳ dị như thế này? Chính là từ Nhật Bản mà ra chứ đâu. Mawile khiến nhiều người liên tưởng tới câu chuyện của Futakuchi-onna. Ngày xửa ngày xưa, có một người đàn ông luôn tự hào vì vợ mình “ăn” rất ít, tiết kiệm được biết bao của cải. Ông ta nào ngờ được rằng, thời gian qua đi, cho đến một đêm, khi bất ngờ thức giấc, ông ta nhìn thấy một cái miệng khác mọc ra từ sau đầu vợ mình, bắt đầu ngấu nghiến hết mọi thứ trong ngôi nhà. Cái miệng ấy ăn liên tục, chẳng chừa thứ gì cả, sau cùng, chính ông chồng cũng bị “ăn” mất.

5. Sabeleyes

Một trong những câu chuyện kinh dị nhất từng được truyền miệng là về vụ tấn công ở Kentucky. Gia đình nhà nông nọ báo cáo với giới chức trách rằng họ đã bị một đám những “con quái vật ngoài hành tinh cao mét rưỡi” làm cho hoảng loạn ngay trong đêm. Theo những mô tả thì loài quái vật này có đôi mắt to rực sáng, làn da trơn đạn không xuyên thủng và chúng có đôi tay dài, với những cái móng nhọn để đu qua lại trong không gian chật hẹp. Khá hài hước là chúng ta có một chú Pokemon giống hệt với đoạn miêu tả này, chỉ có phần đáng yêu hơn thôi.

6. Absol

Theo truyền thuyết Trung Hoa cổ đại, “Bai Ze” là một con quái thú với nhiều cặp mắt và cái sừng to tướng. Con quái này có lần từng dạy cho hoàng đế Trung Hoa về thế giới siêu nhiên và cách để đánh bại những loài vật… không bình thường. Ở Nhật Bản cũng có một truyền thuyết tương tự dưới cái tên “kutabe”. Nó đến các ngôi làng và cảnh báo cho dân chúng biết được những tai ương sắp diễn ra. Theo như Pokedex, Absol có nhiều đặc điểm rất giống với “Bai Ze” và “kutabe”, chỉ có điều thay vì quá nhiều con mắt thì Absol chỉ có 1 cặp mắt mà thôi.

7. Ninetails

Nhìn là biết con Pokemon này và con Cửu Vĩ trong Naruto chắc chắn có liên hệ gì đó với truyền thuyết Nhật Bản. Thế nhưng, có lẽ nhiều người không nhận ra rằng “hồ ly” theo quan niệm dân gian lại rất đáng sợ chứ không đáng yêu như vậy đâu. Cứ 100 năm, nó sẽ mọc thêm 1 cái đuôi mới và bao giờ đủ 9 đuôi, 1 con hồ ly sẽ sở hữu được trí tuệ siêu phàm và sức mạnh kinh thiên, biến bộ lông đỏ thành màu trắng vàng. Đây cũng là lý do vì sao mà khi tiến hóa, Vulpix sẽ mọc ra thêm 3 cái đuôi nữa và chuyển luôn màu của bộ lông.

Tất nhiên, không phải chỉ có 7 chú Pokemon ở trên là sở hữu nguồn gốc thật đặc biệt. Trong thế giới Pokemon, có rất nhiều câu chuyện khác nữa cũng được lấy cảm hứng từ sự kiện thật ở ngoài đời. Thế mới biết, Game Freak đã phải dày công tốn sức như thế nào để tạo ra sân chơi thật rộng lớn như thế này.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết 7 Pokemon được sinh ra từ những câu chuyện dân gian cực độ “kinh hoàng” trên khắp thế giới tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan