7 lý do khiến trái tim Shinichi luôn thuộc về Ran Mori chứ không phải Haibara

Những độc giả hâm mộ bộ anime/manga Thám Tử Conan từ đầu chắc chắn cũng sẽ có không ít người có tình cảm đặc biệt với cô bạn gái Ran của Shinichi.

Ran Mori một cô nàng thẳng thắn và chung thủy nhưng trải qua những năm tháng không bên cạnh Shinichi, không hề hay biết Conan chính là tình yêu của mình. Và Shinichi trong hình hài Conan bên cạnh đã có “nàng thơ” Haibara nhưng trái tim vẫn một lòng mong nhớ và trọn chung tình với Ran. Chúng ta cùng tìm hiểu vì đâu mà Shinichi và các fan hâm mộ lại có tình yêu “vô điều kiện” với Ran.

Điều kiện thứ nhất: Trái tim dũng cảm

Ran Mori tuy là một cô gái mảnh mai nhưng đầy mạnh mẽ, khá dũng cảm trong mọi tình huống bất chấp khó khăn và nguy hiểm. Như các tập mà các fan theo dõi,vì bạn bè Ran xông vào nguy hiểm không cần biết mình có gặp tai nạn nào hay không. Vì sự dũng cảm không sợ trời, sợ đất này mà Ran luôn khiến Shinichi – Conan cảm thấy lo lắng nhưng cũng vì vậy mà anh chàng yêu đến chết mê chết mệt.

Điều kiện thứ hai: Hy sinh vì bạn bè

Được xem là một thiên thần không có cánh, Ran không hề e ngại vấn đề đỡ đạn hay bản thân chịu chấn thương thay cho bạn bè. Thậm chí là người không quen biết hay là kẻ thù, chỉ cần có cơ hội thì cô nàng cũng sẵn sàng đưa thân mình ra vì người khác chứ đừng nói là bạn bè hay không.

Điều kiện thứ ba: Trái tim chung thủy với Shinichi

Điều kiện này đã được chứng minh rõ ràng qua các tập anime/manga của Thám Tử Conan. Với Ran dù có xa cách nhưng tình cảm vẫn một lòng với Shinichi, hết nhớ nhung rồi mong ước gặp gỡ nhưng Shinichi chỉ để lại những tia hy vọng không ngày trở về bằng cuộc gặp trong bóng tối hay những cú điện thoại bất ngờ. Sau tất cả, trái tim Ran vẫn chờ đợi và chung tình với Shinichi mong một ngày trở về.

Điều kiện thứ tư: Trái tim nhân hậu

Mặc dù ít khi nào thấy Ran tức giận hay làm điều gì đó ác độc hay quá đáng nhưng giận hờn lắm là chỉ là những lời trách móc người khác. Thực lòng, cô nàng không đến nỗi ác mồm ác miệng nói là ghét là căm thù nhưng đằng sau lời nói là cả một tấm lòng nhân hậu sâu không thấy đáy.

Điều kiện thứ năm: Con người nhạy cảm

Ran nhạy cảm là điều chính xác và cũng là điều mà Conan – Shinichi sợ nhất. Vì quá nhạy cảm trong mọi tình huống hoặc khi ở bên bạn bè xung quanh, nhất là Conan đã nhiều lần bị Ran nghi ngờ là Shinichi, chỉ cần sơ sảy một chút thôi nếu Conan không sử dụng trí thông minh hoặc có sự giúp đỡ của Haibara và ông tiến sỹ Agasa thì có khi đã bị Ran bóc trần sự thật Conan chính là Shinichi.

Điều kiện thứ 6: Sự hiếu thảo

Gia đình tan vỡ, bố một nơi mẹ một nẻo nhưng Ran không lúc nào là không chờ cơ hội hàn gắn tình cảm của hai ông bà Mori. Luôn lo lắng và trông chừng ông bố không đứng đắn và luôn tạo cơ hội cho hai người gần nhau với mong muốn một ngày nào đó ba người sẽ lại là một gia đình mặc dù đây là nhiệm vụ khó khăn gần như bất khả thi.

Điều kiện thứ bảy: Sự yếu đuối

Sự yếu đuối ở đây được nói về trái tim của Ran khi chấp nhận sự thật vạch trần tội ác mà người đó lại chính là người thân nhất, từng là cô giáo của mình. Tính cách này được ảnh hưởng từ công lý của Shinichi. Sự thật những lúc như thế này Ran đã gục ngã và khóc rất nhiều nhưng nhờ có Shinichi – cô gái yếu đuối nhưng không kém phần mạnh mẽ này đã đứng dậy và tiếp tục bước đi trên con đường chờ đợi tình yêu của đời mình.

7 lý do khiến trái tim Shinichi luôn thuộc về Ran Mori chứ không phải Haibara

Loading...

Bài viết liên quan