7 bí mật 96.69% độc giả chưa từng biết về Jiraiya

Bí mật thứ 4 về Jiraiya sẽ “thổi bay não” của bạn đọc cho mà xem…

Jiraiya rất ghét trạng thái Hiền Nhân

Bởi theo ông từng nói thì nó làm cho ông trở nên xấu xí đi bội phần… Đặc biệt, Jiraiya còn nhấn mạnh rằng, trạng thái này làm cho ông trở nên kém thu hút đối với các đối tượng khác giới. Nguyên nhân của việc này là do việc rèn luyện Hiền Nhân Thuật chưa thực sự hoàn thiện ở Jiraiya. Ông vẫn chưa thể cân bằng được lượng Chakra tự nhiên chảy vào cơ thể mình nên cứ mỗi lần dùng tới, Jiraiya lại phải nhờ đến sự trợ giúp của 2 vị Tiên Nhân Cóc để giữ cho mình không bị “biến đổi” hoàn toàn.

Mặc dù vậy, Hiền Nhân Thuật của Jiraiya vẫn được đánh giá là quá mạnh, thậm chí với kinh nghiệm của mình, nếu ông còn sống thì kể cả Naruto có lẽ cũng không thể địch lại. Jiraiya rất ít khi phải dùng tới sức mạnh này nhưng nếu đã dùng, chắc chắn kẻ địch cũng khó có thể đối đầu với ông một mình được.

“Giày độn”

Jiraiya không phải là một người đàn ông có chiều cao đáng nể mà ngược lại, so với các bạn mình, ông lại tỏ ra khá khiêm tốn về mặt này. Theo studio Pierrot’s Settei, đôi xăng đan mà Jiraiya đã tăng thêm cho ông khoảng 3 inch chiều cao (khoảng 7.62 cm).

Những đôi xăng đan như thế này được lấy cảm hứng từ trang phục kimono hoặc yukata truyền thống tại Nhật Bản. Chúng sinh ra để giúp đôi bàn chân không bị ướt bởi mưa hoặc tuyết.

Bởi chiều cao có tí “lùn” của mình, Jiraiya đi những đôi xăng đan này thường xuyên để tỏ ra “mạnh mẽ” hơn với phái nữ. Thế nhưng, trong các cuộc chiến căng thẳng, ông sẽ bỏ chúng ra để phát huy hoàn toàn sức mạnh của Hiền Nhân Thuật.

Đi khắp thế giới để trốn không phải cưới vợ…

Độc giả thường nhớ rằng, Jiraiya chu du khắp nơi để thực hiện đúng như lời tiên tri của Tiên Nhân Cóc. Thế nhưng, sự thật thì ông còn có thêm một lý do khác nữa để liên tục di chuyển như vậy.

Jiraiya có cảm tình sâu sắc với người đồng đội Tsunade từ thuở bé. Mặc dù ông đã liên tục “tỏ tình” nhưng đều bị bà từ chối, thậm chí là cả sau Đại Chiến Nhẫn Giả lần thứ 2. Jiraiya cứ đi mãi, đi mãi và không ổn định cuộc sống chỉ vì ông vẫn còn quá nặng lòng với Tsunade, mặc dù biết rằng mình và người ấy chẳng thể đến với nhau. Trong một khúc ngoặt định mệnh, trước khi gặp Pain, Tsunade đã nói rằng nếu ông quay về bình an, có thể bà sẽ cho ông thêm cơ hội, tiếc là họ chẳng thể gặp lại.

Chủ quán Ramen Ichiraku rất có thể là học trò của Jiraiya

Đây là chi tiết chưa từng được xác nhận nhưng cũng thật phục các fan Naruto trong cộng đồng Làng Lá Phiêu Lưu Ký vì đã tìm ra. Ichiraku Ramen là quán mà Naruto thường lui tới, nơi đây được điều hành bởi 2 cha con Teuchi.

Trong cuộc đời của mình, Jiraiya đã dạy dỗ rất nhiều nhẫn giả tài năng: Minato, Naruto, Pain… Sau khi ông rời khỏi nhóm trẻ mồ côi (nhóm của Pain) và trở về Làng Lá, Jiraiya đã trở thành người thầy của Đệ Tứ Minato. Trong một số cảnh “flashback”, chúng ta có thể thấy rõ đội ngũ học trò của ông lúc bấy giờ.

Và khoan đã, hình như đứa trẻ ở ngoài cùng bên trái trông cũng quen quen đấy chứ. Có lẽ nào đây chính là ông bán Ramen huyền thoại chăng? Có lẽ một ngày nào đó, tác giả Kishimoto sẽ chính thức xác nhận điều này, nhưng từ giờ tới lúc đó, chúng ta vẫn chỉ có thể đoán mò mà thôi.

Jiraiya và Itachi đều là 2 học viên có số điểm cao nhất từ trước tới nay

Bởi tính cách hay bông đùa của ông, người đọc thường quên mất rằng Jiraiya mạnh tới mức nào. Và không chỉ mạnh, Jiraiya cũng cực kỳ thông minh là đằng khác, chỉ riêng việc nghĩ ra cách để dạy cho cậu học trò hơi “ngáo ngơ” là Naruto cũng đã rất siêu rồi. Theo cuốn Naruto Databook, Jiraiya đạt điểm số 35.5/40, đạt điểm tuyệt đối về cả nhẫn thuật và thể thuật. Ông từng hoàn thành 1839 nhiệm vụ, 58 cấp D, 345 cấp C, 684 cấp B, 614 cấp A và 138 cấp S. Thử nghĩ mà xem, nếu ông vẫn còn sống (và cả Itachi idol nữa), kết cục của series này sẽ ra sao?

Câu nói cuối cùng của ông trước khi chết

“I no naka no kawazu taikai o shirazu” (井の中の蛙大海を知らず) được dịch ra là “Ếch ngồi đáy giếng” như các cụ ta thường nói. Ngay khi nhận ra Naruto mới là đứa trẻ trong lời tiên tri, người sẽ mang tới hòa bình cho toàn bộ thế giới nhẫn giả, Jiraiya trước khi chết đã thốt lên câu nói này. Mọi thứ mà Jiraiya từng làm trước đây đều để mang hòa bình cho một thế giới đầy bạo lực. Ý nghĩ khi phải chết về tay một cậu học trò xưa cũ làm ông cảm thấy những suy nghĩ và niềm tin của mình trước đây chẳng là gì ngoài những hình ảnh phản chiếu về nhận thức của chính mình…

7 bí mật 96.69% độc giả chưa từng biết về Jiraiya

Loading...

Bài viết liên quan