7 anime về cuộc phiêu lưu trên biển hấp dẫn nhất

Nếu xét về riêng các cuộc hành trình lênh đênh trên biển, có thể anime One Piece chưa phải là siêu phẩm được đánh giá cao số 1 hiện nay.

7. Tide-Line Blue

Thảm họa Hammer of Eden dẫn đến sự diệt vong của 6 tỉ người và nước ngập 90% diện tích đất. 14 năm sau đó, một liên hiệp quốc (New United Nations) đã được thành lập để bảo vệ hòa bình cho những vùng đất còn lại.

Keel là một cậu bé sống trong một thị trấn tên là Yabitsu, một khu vực từng bị thiệt hại nặng do năng lượng từ máy điện hạt nhân khi thảm họa xảy ra. Bên cạnh cậu là Aoi, là Tổng Thư ký của New United Nations. Cô xem các thảm họa như một cơ hội để tạo ra một thế giới mới, trong đó các quốc gia có thể giúp đỡ nhau vượt qua những khác biệt về chủng tộc và tôn giáo.

Tuy nhiên, Gould, một sĩ quan quân đội, thuyền trưởng tàu ngầm, đã nổi loạn, muốn sử dụng vũ lực để tạo ra một trật tự thế giới mới. Sử dụng Ulysses, một tàu ngầm hạt nhân, cùng với những kẻ phản loạn, trong đó có Tean, anh trai sinh đôi của Keel, Gould thực hiện một cuộc đảo chính, tuyên chiến chống lại New United Nations và tấn công vào Yabitsu.

7 anime về cuộc phiêu lưu trên biển hấp dẫn nhất

Keel cùng với Aoi đã cùng đứng lên chống lại kẻ phản loạn để thực hiện sứ mệnh giữ gìn hòa bình. Cuộc chiến của họ là những cuộc phiêu lưu trên mặt nước với những con tàu khổng lồ và các cuộc chiếc ác liệt trên và dưới lòng đại dương.

6. Blue Submarine No.6

Lấy bối cảnh Trái đất tương lai không xa; khi đó mực nước biển dâng cao, diện tích đất liền càng bị thu hẹp. Cùng với sự xâm lấn của đại dương, con người phải đối diện với kẻ thù mới – chủng loài đột biến do tiến sĩ Zorndyke tạo ra. Sau những nghiên cứu hủy hoại môi trường dẫn đến cái chết của hàng triệu người, Zorndyke tiếp tục tạo ra một đội quân lai giữa người và động vật. Ông ta hy vọng sẽ thay thế con người bằng kỷ nguyên của loài người cá.

Niềm hi vọng cuối cùng của nhân loại đặt hết vào hạm đội tàu ngầm thế hệ mới mà tâm điểm là chiếc Blue 6 cùng những thủy thủ trên con tàu này chiến đấu chống lại âm mưu của Zorndyke.

7 anime về cuộc phiêu lưu trên biển hấp dẫn nhất

Diễn biến của câu chuyện chủ yếu ở môi trường nước, dưới lòng biển sâu, với không gian vô cùng rộng lớn. Những cảnh đạn bắn nổ tàu, vụ nổ dưới nước được chăm chút tỉ mỉ, được đánh giá là khá hấp dẫn với những khán giả thích những chuyển phiêu lưu dưới nước.

5. Gargantia on the Verdurous Planet

Nếu One Piece là cuộc phiêu lưu hoành tráng và đầy tham vọng, thì Gargantia on the Verdurous Planet được xem là người “anh em họ” của tác phẩm này nhưng nhẹ nhàng hơn.

Câu chuyện lấy bối cảnh tương lai, khối liên minh loài người tại dải ngân hà luôn phải chiến đấu để chống lại một kẻ thù gọi là “Hideous”. Ledo, một trung úy trẻ với vũ khí là chú rô bốt khổng lồ, đang chiến đấu chống lại người ngoài hành tinh đáng sợ trong không gian này.

7 anime về cuộc phiêu lưu trên biển hấp dẫn nhất

Trong lúc cuộc chiến đang ở thời điểm khốc liệt nhất thì Ledo và ro bốt của mình đã bị hút vào một lổ hổng không gian. Thức dậy sau một giấc ngủ dài, Ledo nhận ra rằng mình đang ở Trái Đất, cả hành tinh bị bao phủ hoàn toàn bởi biển, con người chung sống với nhau trên những chiếc thuyền khổng lồ.

Anh gặp người dân địa phương, học thêm về về cuộc sống và văn hóa của họ. Cuộc sống của anh bắt đầu với những chuyến phiêu lưu trên biển và đối mặt với các cuộc chiến chống cướp biển khắp nơi.

4. Kantai Collection-Kan Colle

Chuyển thể từ một trò chơi thẻ bài trực tuyến, các nhân vật trong anime đều là phiên bản moe hóa của những tàu chiến hải quân trong Chiến tranh thế giới thứ hai, trở thành những cô gái dễ thương, được biết đến với tên “Cô gái hạm đội”. Nói cách khác, các cô gái này là những người được đầu thai với “linh hồn” của những con tàu.

Nhân cách của những “tàu chiến” này dựa theo bản thể thực tế trong quá khứ của họ; các đặc tính vật lý, bề ngoài và tính cách cũng tương quan với những con tàu đã “đầu thai” vào họ (ví dụ: những con tàu có tải trọng rẽ nước lớn hơn thì phiên bản người của nó là cô gái có bộ ngực lớn hơn…).

7 anime về cuộc phiêu lưu trên biển hấp dẫn nhất

Nhân vật chính là Fubuki, cùng với đồng đội phải chiến đấu chống lại một hạm đội bí ẩn khác được gọi là “Abyssals”, những kẻ xuất hiện từ trong lòng biển sâu và tấn công để thực hiện âm mưu nguy hiểm. Hạm đội nữ là những người duy nhất có thể chống lại các Abyssals.

3. Arpeggio of Blue Steel

Arpeggio of Blue Steel lấy bối cảnh khi bề mặt Trái đất gần như bị ngập nước. Chuyện kể về một cuộc chiến giữa thủy thủ đoàn Gunzou Chihaya đang trên đường tìm cách tiêu diệt một hạm đội sương mù, đây được xem là một trong những đội quân bí ẩn mà từ trước giờ trên trái đất chưa hề xuất hiện.

Rất nhiều những vũ khí tối tân hiện đại được chúng đem lên nhằm tiêu diệt con người. Uy lực của “Hạm đội sương mù” khiến tất cả mọi người đều né tránh và khiếp sợ. Trái đất có nguy cơ bị chiếm lĩnh và nhân loại đi vào thảm cảnh diệt vong.

7 anime về cuộc phiêu lưu trên biển hấp dẫn nhất

Trách nhiệm năng nề bảo vệ Trái đất được đặt trên vai một nhóm người. Sau 17 năm bị kiểm soát, Iona cùng với các thành viên trên tàu I-401 cùng với “Bản thể hoá” (Mental Model) của tàu I-401, phải gấp rút lên kế hoạch tiêu diệt tận gốc đội quân nguy hiểm này.

2. One Piece

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về One Piece, bộ manga đang giữ kỷ lúc là bộ truyện tranh của một tác giả sáng tác có số bản in nhiều nhất thế giới. One Piece cũng là bộ truyện có doanh số bán ra cao nhất trong toàn lịch sử tạp chí Weekly Shounen Jump ở Nhật. Bộ truyện được nhận xét là một câu chuyện phiêu lưu vui nhộn cùng những pha hành động kịch tính.

7 anime về cuộc phiêu lưu trên biển hấp dẫn nhất

One Piece cũng được đánh giá là bộ truyện phiêu lưu “sáng tạo và giàu trí tưởng tượng”. “Trí tưởng tượng của Oda cứ như tràn ra tất cả các khung truyện”.

Trong khi đó, anime One Piece cũng được đánh giá là “tuyệt vời”, và rằng “Nó làm sống động và bám sát nét vẽ cũng như nhân vật của truyện” với “những cảnh đánh nhau tràn đầy sức sống”.

1. Nadia – The Secret of Blue Water

Năm 1889, thế giới đang đứng trên đỉnh cao của sự phát triển về công nghệ. Tuy nhiên một kẻ thù nham hiểm chỉ được biết đến là Gargoyle, bị ám ảnh với việc khôi phục lại đế chế Atlantean, đã bắt đầu kế hoạch để kiểm soát và điều khiển thế giới theo ý mình.

7 anime về cuộc phiêu lưu trên biển hấp dẫn nhất

Nadia, với sự giúp đỡ của một nhà phát minh trẻ, Jean Ratlique, và thuyền trưởng Nemo trên con tàu ngầm Nautilus, phải chiến đấu để cứu thế giới khỏi Gargoyle. Dựa trên cuốn tiểu thuyết 2 vạn dặm dưới đáy biển của Jules Verne, bộ anime được đánh giá là khá tốt ngay cả khi nó đứng độc lập.

Nadia-The Secret of Blue Water được so sánh ngang hàng với siêu phẩm Neon Genesis Evangelion, khi những kẻ bí ẩn trở thành vị trí trung tâm. Bộ phim được đánh giá xuất sắc trên nhiều phương diện như Ca khúc hay nhất, nhân vật được yêu thích nhất, có nhiều tập phim hay nhất…