6 thành viên “bí mật” của Rocks – băng hải tặc mạnh nhất mọi thời đại trong One Piece

Đang tải...

Băng hải tặc Rocks vẫn đang là một bí ẩn lớn nhất trong One Piece. Đây là một băng mà được xem là băng hải tặc mạnh nhất mọi thời đại, hay còn được gọi là những hòn đá thống trị thế giới trước cả thời đại của Vua Hải Tặc Gol D.Roger.

Trước đó tác giả Oda đã hé lộ cho chúng ta biết một thông tin về quá khứ trong One Piece là băng hải tặc Rocks – đây là một nhóm hải tặc từng cai trị trên biển như Tứ Hoàng và họ tồn tại khoảng 40 năm trước, trước cả thời đại của Roger.

Tuy đến hiện nay chúng ta chưa biết nhiều vè băng hải tặc này nhưng theo những thông tin mà chapter 907 cung cấp thì đây là một băng vô cùng mạnh mẽ. Và như những gì phó đô đốc Grap đã nói về băng hải tặc này, ông không thể tưởng tượng nổi những gì thủy quân lục chiến sẽ phải đối mặt khi “họ” trở lại nắm quyền (“Họ” ở đây được ngầm hiểu là băng hải tặc Rocks).

Có thể nói đây là băng hải tặc mạnh nhất mọi thời đại từ trước đến nay trong One Piece nhưng các thành viên hay lý lịch của những người trong băng hải tặc này vẫn là một “bí ẩn”. Hôm nay chúng ta hãy điểm danh lại 6 nhân vật được xem là đã làm việc trong băng Rocks nhé, chắc hẳn ai cũng sở hữu những sức mạnh đáng gờm.

Mục lục COTVN

1. Bigmom

Big Mom là thuyền trưởng băng hải tặc Big Mom và là thành viên nữ duy nhất của Tứ Hoàng. Bà là chúa tể của gia đình Charlotte rất lớn, tạo nên vùng đất rộng lớn cho thủy thủ đoàn của mình.

Là 1 Tứ Hoàng thì có thể thấy Sức mạnh của Big Mom rất khủng khiếp, dù hiện tại chúng ta vẫn chưa thấy quá nhiều. Bà có sức mạnh thể chất, độ bền siêu phàm với một làn da cực kỳ vững chắc.

Bigmom là 1 nhân vật vừa có trái ác quỷ và vừa có thể sử dụng Haki 1 cách thuần thục. Trái ác quỷ Soru Soru no Mi của Big Mom có sức mạnh rút ngắn hoặc rút hết tuổi thọ Linh Hồn của người bị chi phối. Bà cũng có thể tạo ra những hóa thân từ chính linh hồn của mình.

Trong chapter 907 One Piece đã tiết lộ Big Mom dường như có một mối liên hệ nào đó với Kaido. Chúng ta dễ nhận ra là họ đã từng “có gì đó” trong quá khứ. Big Mom đề cập rất thẳng thắn là Kaido vẫn còn nợ bà ta món nợ khổng lồ. Ngay sau đó, Big Mom còn nhấn mạnh rằng, bà ta và Kaido nên hòa thuận với nhau một chút, “như những ngày xưa cũ”. Và tác giả Oda cũng lờ mờ hé lộ rằng Big Mom và Kaido là thành viên cũ của băng hải tặc Rocks huyền thoại.

2. Kaido

Kaido là thuyền trưởng của băng hải tặc Bách Thú và cũng là một trong số 4 Tứ Hoàng của thế giới. Ông có biệt danh là “Kaido bách thú” và được mệnh danh là “sinh vật mạnh nhất thế giới”. Kaido sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ hệ động vật Zoan có khả năng biến thành một con Rồng to lớn với sức mạnh khủng khiếp.

Kaido có một sức mạnh thể chất to lớn, ông không thể chết do sự dẻo dai và độ bền khủng khiếp của mình. 7 lần nếm mùi thất bại, 18 lần rơi vào tay Hải Quân và kẻ thù của mình nhưng không khi nào Kaido có thể bị đánh bại. Bị xử tử 40 lần, nhưng cứ mỗi lần người ta treo cổ hắn thì dây đứt, cho hắn lên máy chém thì lưỡi đao vỡ vụn, đâm hắn bằng giáo thì mũi giáo vỡ nát và hắn cũng đã đánh chìm ít nhất 9 đại chiến thuyền giam hắn trong những lần bị bắt.

Đáng chú ý nhất, Kaido đã nhảy từ độ cao 10.000 mét từ bầu trời xuống mặt đất, tạo ra một sóng xung kích lớn đủ mạnh để chìm một con tàu lớn gần đó và nổi lên chỉ với một cơn đau đầu, nó thậm chí đã trở thành một sở thích cho ông để tự tử.

Như trên đã nói thì Kaido cũng là một thành viên cũ của băng hải tặc Rocks cùng với Big Mom.

3. Gekko Moriah

Gekko Moriah là một cựu thành viên Shichibukai sống trên một hòn đảo nổi Thriller Bark. Ông là một người rất thông minh và có khả năng chiến lược. Không những thế còn có sức mạnh thể chất vô cùng lớn.

Moriah trước đây là một Shichibukai, cũng như những tên cướp biển có kinh nghiệm nhất trong Grand Line, ông đã từng chiến đấu ngang với Kaido- một trong những Tứ Hoàng. Trong Marineford, ông cũng đủ mạnh để đánh bại một số lượng lớn các hải tặc từ New World.

Moriah đã ăn trái ác quỷ Kage Kage no Mi thuộc loại Paramecia cho phép ông sử dụng và kiểm soát bóng như những con vật. Nó cho phép ông xây dựng quân đội zombie bởi ông lấy bóng của người khác và cấy chúng trong cơ thể chết.

Như chúng ta đã thấy kẻ thù lớn nhất của Gekko Moriah từ những ngày đầu là Kaido- người phải chịu trách nhiệm cho những cái chết của phi hành đoàn cũ của ông. Thậm chí ông còn dành 10 năm để tạo ra một đội quan zombie để trả thù Kaido. Từ nguyên do này tôi nghĩ rằng có thể Gekko Moriah đã từng làm việc trong băng cướp biển Rocks vì dường như ông và Kaido đã có rất nhiều “khúc mắc” với nhau từ trong quá khứ.

4. Shakky

Shakky trước đó được biết đến là “người tri kỉ” của vua bóng đêm Rayleigh, và trong quá khứ bà cũng là một hải tặc. Mặc dù về ngoại hình bà nhìn khá trẻ, nhưng thực chất tuổi của bà cũng xấp xỉ Rayleigh. Hơn nữa sức mạnh của Shakky cũng có vẻ không hề tầm thường, bà đã từng xử lý gọn ghẽ một đám hải tặc quỵt tiền của bà chỉ bằng một tay.

Tại chapter 907 One Piece, trong cuộc nói chuyện giữa Hina và Garp, khi mọi người đang bàn tán về cuộc hợp tác giữa 2 nhân vật được coi là hùng mạnh nhất của biển cả, Hina đã bất chợt hỏi Garp về chuyện ông được phong tặng danh hiệu “anh hùng hải quân”.

Từ đầu cho đến giờ, rất nhiều người tưởng Garp được phong danh hiệu này do công lao bắt giữ Vua Hải Tặc Roger của ông. Thế nhưng, câu trả lời của Garp lại cho thấy nó không đơn giản chỉ là như vậy. Danh hiệu này ông đạt được có liên quan đến một băng hải tặc tên “Rocks”.

Và nếu “thánh soi” nào phải cực kỳ tinh ý mới phát hiện ra trong cuộc trò chuyện đó thì có nói đến cảnh những con chó của Garp đã đuổi theo nhân vật Shakky khoảng 40 năm trước. Vậy lý do gì cảnh này lại xuất hiện, hay có lẽ nhân vật này liên quan đến băng hải tặc Rocks. Và trước đó trong cuộc gặp mặt với Luffy bà cũng kể rằng trước đây bà đã từng bị phó đô đốc Monkey D.Grap đuổi bắt.

Tất cả những điều trên đã khiến tôi nghĩ rằng Shakky đã từng là một thành viên của băng hải tặc Rocks, và khi băng bị giải tán bà đã “hoàn lương” về mở cửa hàng trên quần đảo Sabody.

5. Whitebreard (Râu Trắng)

Râu Trắng đã từng là 1 trong Tứ Hoàng của thế giới One Piece và bất kỳ ai khi đụng độ đủ với Tứ Hoàng thì cũng phải thừa nhận Râu Trắng là người mạnh vượt trội hơn hẳn 3 vị Tứ Hoàng còn lại tại thời điểm đó.

Bằng chứng là dù đã ở 1 độ tuổi khá cao nhưng Râu Trắng vẫn có thể cày tan nát Marineford, trực diện đối đầu với 3 Đô đốc hải quân. Những câu truyện về Râu Trắng còn kể rằng, ông ta đã từng chặn cả một chiếc moby dick dẫn đầu bởi Squardo chỉ bằng một tay. Không những thế, ông có thể nhảy bật đến một độ cao khá lớn đủ để cho kẻ thù không thể nào chạm đến được chẳng hạn như John Giant.

Ngoài ra Râu Trắng còn sở hữu một sức mạnh vật lý không ai sánh nổi, và cũng là người duy nhất trên thế giới sánh ngang được với Cựu vua hải tặc Gol D. Roger trong một trận chiến. Và cũng phải tự nhiên mà ông được phong tặng danh hiệu “người đàn ông mạnh nhất thế giới”.

Râu Trắng đã ăn trái ác quỷ Gura Gura Nomi, hệ Paramecia và nó làm ông trở thành người chấn động. Đây được xem là trái ác quỷ mạnh nhất trong hệ Paramecia cho đến giờ. Theo Sengoku, nhờ năng lực của trái này Râu Trắng đã sở hữu một sức mạnh có thể hủy diệt cả thế giới. Tuy nhiên sau khi ông chết Râu Đen đã tước đoạt trái ác quỷ này bằng một cách nào đó.

Theo Viv Viv Card Vol.4 thì Whitebeard ra khơi khi ông còn là một chàng trai trẻ, ông đã đi thuyền như một tên cướp biển với các thủy thủ đoàn khác. Vài năm trước khi ông thành lập băng hải tặc Râu Trắng, ông đã gia nhập một nhóm cướp biển và nhiều thông tin cho rằng đó chính là băng Rocks.

6. Tiến sĩ Kureha

Tiến sĩ Kureha là một bác sĩ có tay nghề cao và sống rất lâu ở vương quốc Drum. Bà từng bị 1 số người gọi là “phù thủy” và cũng chính là người đã dạy y thuật cho Chopper.

Dr.Kureha là một bác sĩ cực giỏi, bằng chứng là bà vẫn rất khỏe mạnh dù đã 141 tuổi. Bà đã chữa trị cho Nami khi cô bị Kestia cắn. Kestia là một loài côn trùng cổ xưa vốn đã tuyệt chủng, và dĩ nhiên, rất khó để tìm thuốc chữa khi bị cắn. Bà là một trong số ít bác sĩ trên thế giới được phép sử dụng thuốc cấm NHC10.[10] Bà truyền thụ lại rất nhiều kĩ năng và kiến thức cho Chopper, người sẽ trở thành một bác sĩ giỏi.

Ngoài kiến thức y thuật sâu rộng, bà còn hơn hẳn người bình thường về sức bền và tốc độ. Bà đã đập nát bức tường đá một cách nhẹ nhàng. Bà còn có khả năng chịu lạnh tốt khi thường xuyên mặc đồ hở hang đi lại trong thời tiết giá lạnh ở đảo Drum.

Với năng lực và độ tuổi của mình có thể bà đã từng là một cướp biển khét tiếng, đã từng làm việc với vai trò bác sĩ của băng hải tặc nổi tiếng Rocks.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết 6 thành viên “bí mật” của Rocks – băng hải tặc mạnh nhất mọi thời đại trong One Piece tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan