6 phẩm chất khiến độc giả “chết mê chết mệt” Itachi Uchiha

Chẳng cần phải là nhân vật chính, lượng fan của Itachi Uchiha cũng đông đảo không kể xiết. Thậm chí, anh chàng này còn được coi là một trong những “anti-hero” đánh nhớ nhất của nền manga/anime Nhật Bản.

Tự lựa chọn cho mình con đường tăm tối nhất, gánh lấy toàn bộ lời chửi rủa của cả thế gian, Itachi Uchiha vẫn đảm nhận một trọng trách khó có ai đủ sức làm được – bảo vệ niềm hạnh phúc cho cả Làng Lá, quê hương của chính anh. Mà không, có lẽ “niềm hạnh phúc” là chưa đủ để thấy được sự cống hiến vĩ đại của Itachi, đó phải là “sự hòa bình”, một lý tưởng tuyệt đẹp về thế giới không còn đổ máu, nơi mà những người thân còn lại của Itachi được sống mà không cần lo nghĩ.

Sự khiêm tốn

Ai cũng biết Itachi là một nhẫn giả cực kỳ đáng sợ dù anh chẳng hề khoe khoang nửa câu về tài năng của mình. Chúng ta cũng không bao giờ thấy Itachi phô diễn các kỹ năng, nhẫn thuật nếu không cần thiết. Đối với những người trẻ tuổi hơn, Itachi luôn có phần lịch thiệp, không hề manh động như gã đồng đội kế bên. Đối với người lớn tuổi hơn, anh ta đơn giản chỉ là khiêm tốn, cư xử một cách rất bình thường, khiến cho những người mới gặp khó mà nhận ra đây từng là đội trưởng Anbu từ những năm còn rất trẻ…

Luôn bình tĩnh

Dù trong trường hợp gian khó nào đi nữa, Itachi cũng không bộc lộ sự sợ hãi mà ngược lại, anh chàng tỏ ra rất bình tĩnh. Đây là kinh nghiệm quý giá của người đã từng trải qua vô số trận giao tranh trong quá khứ. Thậm chí, một điều nghe có vẻ khá ngớ ngẩn nhưng lại là sự thật, rằng Itachi chưa hề phải tỏ ra nhún nhường trước bất kỳ địch thủ nào. Độc giả luôn luôn có cảm giác là anh ta vẫn còn một tuyệt chiêu nào đó chưa sử ra và hoàn toàn “trên cơ” đối thủ, dù hắn có nguy hiểm tới nhường nào đi nữa.

Yêu thương em trai vô bờ bến

Như cụ Nhị đã nói, tộc Uchiha là những người có tình yêu lớn hơn tất thảy. Trường hợp của Itachi là một minh chứng rất rõ ràng, thà là kẻ lưu vong bị cả xã hội dè chừng còn hơn để em trai mình vào vòng nguy hiểm. Mọi việc mà anh ta làm cũng vì để cho Sasuke có thể sống một cuộc sống bình yên hơn.

Lòng trung thành sống chết không thay đổi

Sở dĩ có “sống chết” là bởi ngay cả lúc đã chết, được hồi sinh lại, Itachi vẫn luôn hướng về Làng, về quê hương của mình. Anh biết phải làm gì để giúp đỡ cho mọi người và chính chiến thắng trước Kabuto đã đóng góp một phần không nhỏ trong chiến thắng của liên minh nhẫn giả. Quả thật, những gì mà Itachi trước nay thực hiện không nhiều người biết nhưng chúng lại có ảnh hưởng lớn trong công cuộc phát triển của Làng Lá, đấy mới chính là lòng trung thành thực sự.

Được chính các Hokage tán dương

Không chỉ độc giả mà ngay cả những người trong cuộc, nhiều Hokage từ xưa đã hết lời khen ngợi dành cho Itachi. Thậm chí, chính Naruto và Kakashi (Hokage Đệ Thất, Hokage Đệ Lục) cũng từng chạm trán và không khỏi bội phục tài năng của vị nhẫn giả trẻ tuổi này. Thêm vào đó, cả Tam Sannin huyền thoại (Orochimaru, Jiraiya và Tsunade) nếu chỉ “solo” đơn lẻ cũng chưa chắc đã chiến thắng được Itachi…

Mặc dù không phải truyền nhân của Indra hay Ashura nhưng xét về những lần xuất hiện, Itachi luôn chứng minh mình là một nhẫn giả cực kỳ mạnh. Đến nỗi mà rất nhiều fan cho rằng, nếu như anh không chết quá sớm, sức mạnh của Itachi sau này có thể còn vượt qua Madara.

Bầu không khí bí ẩn mà siêu “kun ngầu”

Trong manga/anime, có vẻ như nhân vật nào càng lạnh lùng, càng bí ẩn thì lại càng quyến rũ người đọc. Và Itachi Uchiha chính là mẫu nhân vật như thế, toàn bộ những lần anh ta xuất hiện luôn là trong các khoảnh khắc không ai ngờ tới. Chẳng cần nói nhiều, chỉ đơn giản là hành động. Ở lần đầu tiên, khi Itachi “ghé thăm” Làng Lá, đứng trước các nhẫn giả siêu mạnh như Kakashi, Kurenai, Asuma, Itachi vẫn lặng lẽ “bán hành” cho từng người.

6 phẩm chất khiến độc giả “chết mê chết mệt” Itachi Uchiha

Loading...

Bài viết liên quan