6 loại vũ khí thường được các Ninja sử dụng nhất trong Naruto

Đang tải...

Trong bộ manga/anime Naruto có rất nhiều loại vũ khí được các Ninja sử dụng trong các cuộc chiến đấu. Từ các loại vũ khí đơn giản thông thường đến những loại đặc biệt đều có đủ cả.

Nhưng đây chỉ có 6 loại vũ khí dưới đây mới thường được các Shinobi sử dụng trong Naruto. Cùng xem nhé!

Shuriken

Shuriken

Shuriken là tên gọi của một loại phi tiêu Nhật Bản được các ninja sử dụng dùng làm vũ khí bí mật hoặc làm công cụ đánh lạc hướng kẻ địch. Shuriken thường có có hình sao 4 cánh, nhỏ gọn nên rất dễ che giấu giữa những lớp quần áo. Đây là loại vũ khí có thể dùng trong nhiều trường hợp và dễ mang theo nên tất cả các ninja đều mang thao bên mình shuriken loại nhỏ. Cũng có nhiều trường hợp Shuriken được làm to để sử dụng như 1 loại vũ khí đặc biệt. Chiêu Rasen Shuriken của Naruto là 1 ví dụ.

Kiếm

Kiếm

Kiếm là một thứ vũ khí chiến đấu chính thường hay xuất hiện trong các bộ anime/manga. Trong Naruto cũng có rất nhiều nhân vật sử dụng kiếm thành thạo, thậm chí là siêu đẳng. Các loại kiếm cũng rất đa dạng từ kiểu dáng, kích thước đến chức năng khiến người xem không cảm thấy bị nhàm chán.

Với những người chưa xem Naruto, có thể bạn sẽ cảm thấy hoài nghi vì đây là 1 tác phẩm nói về Ninja, mà ninja thì sử dụng kiếm không nhiều.

Tuy nhiên, mặc dù các ninja đều sử dụng nhẫn thuật và dao kunai nhưng không phải là không có ninja sử dụng kiếm. Điển hình là đội Anbu làng Lá, mỗi người đều được trang bị 1 thanh kiếm để thực hiện công việc của mình.

Ngay cả những shinobi hùng mạnh nhất như Hokage đệ nhất Hashirama Senju cũng có 1 bộ Thần Kiếm trong quyển trục của mình, Hokage đệ nhị Tobirama thì sở hữu Lôi Thần Kiếm, Uchiha Sasuke và Orochimaru có kiếm Kusanagi,.. Đặc biệt, Thất kiếm làng Sương Mù vang danh bốn bể có ai là không biết.

Bom khói

Bom khói là một món vũ khí “nhỏ mà có võ”. Nó thường được các ninja dùng để đánh lạc hướng đối thủ, trốn thoát trong tình huống nguy cấp, cản trở tầm mắt của kẻ thù hay tranh thủ cơ hội để vận dụng các thuật.

Thường thì khi gặp nguy hiểm hay đối diện với nguy cơ bị bắt, ninja sẽ dùng tới loại bom này.

Kunai

Kunai

Kunai là 1 loại dao găm nhỏ thưởng được các Ninja mang theo nhiều bên mình vì nó khá hữu dụng. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, nó có thể được dùng như phi tiêu shuriken hay là 1 vũ khí cận chiến tuyệt vời. Cũng có rất nhiều sáng tạo hay ho khi sử dụng kunai như để giăng bẫy kẻ thù, đánh lạc hướng đối thủ.

Bùa nổ

Bùa nổ

Bùa nổ thường được kết hợp dùng kèm kunai để tăng độ chính xác khi ném hay để đặt bẫy kẻ thù. Hoặc cũng có thể dùng bùa nổ dán vào đâu đó, nó sẽ phát nổ khi đối thủ chạm vào. Nhiều trường hợp nó được đặt giờ để nổ hay phải kích hoạt mới nổ. Trong suốt Naruto, bùa nổ được sử dụng khá thường xuyên.

Quyển trục

Quyển trục là 1 món đồ không thể thiếu trong thế giới ninja vì có rất nhiều công năng. Quyển trục có thể được sử dụng như công cụ hoặc 1 món vũ khí. Ví dụ như Tenten và Sai dùng nó để làm vũ khí cho mình.

Quyển trục cũng được dùng khi ninja muốn triệu hồi linh thú hay chữa bệnh, truyền khẩu lệnh, lưu trữ thông tin,…

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết 6 loại vũ khí thường được các Ninja sử dụng nhất trong Naruto tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan