6 điểm vô lý ít ai để ý trong anime Nhật Bản

Bạn có thể xem, biết rất nhiều về anime, nhưng những điều cực kỳ vô lý dưới đây thì có lẽ chưa bao giờ bạn phát hiện ra.

1. Trẻ mồ côi chiếm đa số

Hơn 50% trẻ em trong độ tuổi trung học trong anime Nhật Bản hoàn toàn không có bố mẹ, và 35% chỉ có bố hoặc mẹ. Điều này suy ra, về cơ bản, nếu bạn bước được vào thế giới anime và có một đứa con, xác xuất rất cao là bạn sẽ bị ký lệnh “tử hình”. Goku trong Dragon Ball Z: Không có cha mẹ; Naruto: Không có cha mẹ; Tohru trong Fruits Basket: Không có cha mẹ; Ichigo trong Bleach: Chỉ còn bố, mẹ đã chết; Ba nhân vật chính trong Evangelion: Chỉ một trong số họ có cha, đó là Shinji, nhưng thậm chí Shinji sẽ sống tốt hơn nếu không có bố.

6 điểm vô lý ít ai để ý trong anime Nhật Bản

Thực tế, số lượng học sinh trung học và trẻ em trong độ tuổi đi học đa số không có bất kỳ sự chăm sóc quan tâm nào của người lớn. Nhưng họ vẫn sống, khỏe mạnh và đều là những đứa trẻ ngoan ngoãn, nhân cách tốt. Có một sự phi lý không hề nhẹ ở đây?

2. Ăn vô tội vạ

Bạn có muốn là nhân vật chính trong một anime hành động không? Nếu vậy bạn biết không? Bạn sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng rối loạn tiêu hóa khủng khiếp. Nhưng vì một lý do nào đó, các ngôi sao trong hầu hết manga hay anime shonen lại có khả năng ăn mọi thứ và mọi lúc. Goku ăn tất cả mọi thứ, D.Luffy trong One Piece bị ám ảnh với thịt, L trong Death Note liên tục ăn đường và cá ngừ đuôi vàng. Thậm chí các nhân vật anime ăn vừa phải như con người bình thường còn ít hơn các nhân vật phàm ăn kể trên.

6 điểm vô lý ít ai để ý trong anime Nhật Bản

Có một số nhân vật nữ chính cũng bị ám ảnh với thức ăn như Sonsaku Ikki Tousen, nhưng phần nhiều trong số họ dường như bị ám ảnh với rượu, như Misato trong Evangelion, Ran trong Tsukikage Ran, Karula trong Utawarerumono, Yukari trong Azumanga Daioh.

3. Nam và nữ dễ dàng sống tập thể với nhau

Bạn biết những gì sẽ xảy ra khi bạn ở một thế giới mà không có người lớn giám sát? Trẻ em học chung và sống với nhau dưới một mái nhà! Thậm chí trong nhiều phim thể loại harem, luôn có một chàng trai sống chung với 3, 4 hoặc nhiều hơn các cô gái nóng bỏng.

6 điểm vô lý ít ai để ý trong anime Nhật Bản

Với những cô cậu bé đang ở lứa tuổi mới lớn, nhu câu tìm hiểu về cơ thể người khác giới là rất mạnh mẽ. Vì vậy, nếu có một thế giới như vậy, hẳn mỗi năm trẻ em ở nơi đó được sinh ra bởi những người mẹ tuổi teen phải nhiều vô kể.

4. Nam, nữ chính sống cùng nhà nhưng… chẳng có chuyện gì xảy ra

Dù họ là những cô, cậu bé đang ở tuổi mới lớn, nhưng họ đã biết yêu, biết thích và cơ thể họ cũng rất nhạy cảm khi ở cạnh một người khác giới.

6 điểm vô lý ít ai để ý trong anime Nhật Bản

Nhưng do số phận hay hoàn cảnh đưa đẩy, nhiều bộ phim, nam chính và nữ chính ở chung một nhà, thậm chí, ngủ chung một giường, vậy mà giữa họ dường như chẳng có chuyện gì xảy ra.

Không phải vì các anh chàng này ngoan ngoãn hoặc các cô gái kia vô cảm. Vấn đề là tác giả thường xây dựng những nhân vật chính nam nhút nhát, do đó, mỗi khi các cô nàng vô tình hoặc chủ ý tấn công, các anh chàng này thường lắp bắp, căng thẳng tới mức… chảy máu cam, bỏ chạy ra ngoài… Kết quả là sau một thời gian dàn chung sống bên nhau, họ vẫn là những cô cậu bé “trong trắng”. High School DxD, To Love Ru, Onegai Teacher… là những ví dụ cho sự vô lý này.

Tất nhiên, việc học sinh có quan hệ với nhau có thể là điều mà tác giả không muốn, vì có thể ảnh hưởng đến độc giả, những đối tượng đại đa số cũng đang ở độ tuổi đến trường. Nhưng nếu không muốn điều đó xả ra, tác giả có thể sắp xếp cho họ ở một hoàn cảnh khác hợp lý hơn.

5. Càng thích ai đó, các cô gái càng trở nên bạo lực

Các khuôn mẫu nổi tiếng nhất trong anime Nhật Bản có lẽ là cô gái moe. Đó là những cô gái xinh đẹp, ngoan ngoãn, ít nói là cực kỳ lịch sự, dễ thương mà không sexy, nhưng khi yêu họ yêu rất mãnh liệt.

6 điểm vô lý ít ai để ý trong anime Nhật Bản

Nhưng có một kiểu nhân vật đã tồn tại trước moe, đó là tsundere. Đây là những nhân vật nữ có vẻ ngoài tỏ ra rất mạnh mẽ, thậm chí còn bạo lực, nhưng bên trong lại rất e thẹn, nhút nhát và yếu mềm. Những nhân vật thường này có thể chất rất mạnh mẽ. Họ thường đẩy các nam nhân vật chính vào những tình huống oái oăm, thậm chí đánh cho nhừ tử, nhưng lại mang trong mình tình cảm thầm kín và sâu nặng với các anh chàng này. Họ thường gây chuyện và khiến các chàng trai mà họ thích nhiều pha khốn đốn.

Akane trong Ranma ½, Asuka trong Evangelion, Sakura trong Naruto, Chidori trong Full Metal Panic, Winry trong Fullmetal Alcihemist chỉ là một số trong vô số những nhân vật dạng này. Điều kỳ lạ là các tsundere này thường giáng cho người mình thích những cú đấm trở giáng một khi có cơ hội. Bao nhiêu người trong số bạn làm được như thế với người mình thích?

6. Trẻ em vào quân đội và luôn là những người hùng

Khi nguy hiểm kéo đến, nguy cơ diệt vọng xảy ra, người ta không cần quân đội, lực lượng không quân, siêu nhân…. Tất cả những gì người ta cần là… một vài thiếu niên.

6 điểm vô lý ít ai để ý trong anime Nhật Bản

Số lượng các anh hùng trong anime ở độ tuổi trên 22 là vô cùng hiếm hoi, đa phần họ là thiếu niên, những cô cậu bé ở độ tuổi mới lớn, thậm chí có người còn… chưa đến tuổi dậy thì. Họ làm tất cả mọi việc vĩ đại, từ đấu tranh chống người ngoài hành tinh, phát động chiến tranh, điều khiển robot khổng lồ, săn ma quỷ, chiến đấu như một ninja… và bất kỳ điều gì trên đời, thậm chí cả những gì không có trên đời, họ cũng làm được.

Evangelion, Naruto, Bleach, One Piece, Code Geass, Gundam… là những ví dụ nhỏ nhoi trong hàng ngàn những nhân vật như vậy trong manga/anime Nhật Bản. Sự vô lý hài hước này khiến người ta cảm tưởng như người dân Nhật Bản sẽ biến mất ở tuổi 24 vậy.