6 câu nói sau đây trong A Silent Voice sẽ nói hộ lòng bạn

Không cầu kỳ, triết lý, lời thoại của “A Silent Voice” mang lại cảm giác thân thuộc như tiếng lòng thốt lên từ bất kỳ ai đã từng trải qua lứa tuổi học trò ngây ngô, trong sáng.

Trong phim điện ảnh anime A Silent Voice (Dáng Hình Thanh Âm), tình cảm được kể bắt nguồn từ những tổn thương, đặc biệt là câu chuyện tình lãng mạn nhưng nhiều uẩn khúc của cặp đôi “bắt nạt” Shoya Ishida và “bị bắt nạt” Shouko Nishimiya đã để lại nhiều ấn tượng. Thế nhưng ẩn sau những ký ức không mấy tốt đẹp và những diễn biến tâm lý phức tạp, câu chuyện về lứa tuổi học trò này vẫn về đúng với bản chất của nó: nhẹ nhàng, thuần khiết và chân thành. Nếu đã từng một lần rung động thì hẳn sẽ không khó để bạn tìm thấy mình trong chính những tâm tư của Shoya và Shouko.

Hãy cùng CoTvn điểm qua 6 câu nói hay trong A Silent Voice có thể sẽ nói thay lòng bạn ngay sau đây nhé:

Khoảnh khắc mình vô tình bắt gặp gương mặt của cậu sau bấy nhiêu năm, tim mình đã chệch mất vài nhịp.

“Mình có thể làm bạn của cậu không?” Có khán giả nào xem phim mà không thuộc nằm lòng đoạn hội thoại bằng ngôn ngữ ký hiệu này. Ngại rằng Shoko vẫn vướng bận quá khứ, lo rằng cô bé chưa sẵn sàng cho cuộc gặp gỡ trong tương lai, Shoya đã vô cùng tế nhị khi ngỏ lời trước. “Mình với cậu cùng làm quen từ đầu nhé”.

6 câu nói sau đây trong A Silent Voice sẽ nói hộ lòng bạn
Cậu có thể không trả lời mình nhưng không sao cả, chỉ cần cậu nghe thấy tiếng nói của mình, đó đã là một niềm hạnh phúc.

“Nếu từ đầu chúng ta có thể nghe được tiếng nói của nhau, mọi chuyện đáng lẽ đã tốt đẹp hơn.” Guồng quay cuộc sống nên vận hành theo quy luật. Thế nhưng nếu trong guồng quay vô tình xảy ra trục trặc mà chúng ta chính là những con vít gây lỗi thì sao?

Nếu Shoko có cơ hội được “nói”, hay Shoya có đủ kiên nhẫn để “nghe”, câu chuyện của chúng ta đã không ưu tư đến thế. Suy cho cùng, gần hết mâu thuẫn trong cuộc sống này chẳng phải đều bắt nguồn từ việc chúng ta không sắp xếp được vị trí của “người nghe” và “người nói” hay sao?

6 câu nói sau đây trong A Silent Voice sẽ nói hộ lòng bạn
Lấy đủ can đảm để thổ lộ tình cảm đã là điều không dễ nhưng để cậu hiểu được tình cảm ấy lại càng khó hơn.
Dẫu biết tình cảm đôi lứa là những cuộc rượt đuổi, nhưng đến lúc mình thức tỉnh và chạy về đích, cậu có còn ở đó?

“Mình muốn cậu giúp mình sống.” Dù cho cả thế giới không hiểu Shoko, luôn có một Shoya nhẫn nại học từng động tác ký hiệu để cô được giãi bày. Shoko từng là nguyên do khiến Shoya chán ghét cuộc sống, nhưng bây giờ đối với Shoya cô bạn này chính là mục tiêu sống của cậu mỗi ngày.

Mình không thể quay ngược thời gian để thay đổi quá khứ nhưng mình hứa, từ giờ trở đi, cậu sẽ không phải rơi nước mắt lần nào nữa.

Câu chuyện điện ảnh dài 129 phút kể về nam sinh Shoya trong quá trình chuyển từ vị thế kẻ bắt nạt sang người bị bắt nạt. Ở những năm tháng tiểu học, Shoya từng lấy khuyết điểm khiếm thính của cô bé Shoko cùng lớp ra để trêu chọc và ức hiếp bạn. Đến khi cô bé chuyển đi, cả lớp quay lại lên án và hà hiếp Shoya. Cuộc sống bị cô lập ở trường của cậu vẫn tiếp tục cho đến vài năm sau đó, mãi cho đến lúc Shoya tìm gặp Shoko và hành trình chuộc lỗi của cậu đã thay đổi tất cả mối quan hệ giữa cậu với những người xung quanh.

A Silent Voice (Dáng Hình Thanh Âm) hiện đang khởi chiếu trên toàn quốc.

Các bạn đang xem bài viết 6 câu nói sau đây trong A Silent Voice sẽ nói hộ lòng bạn tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts