COTVN.NET – Hãy cùng điểm qua 6 bí mật chưa chắc fan của Yugi Oh biết về nhân vật Vegasasu nhé.

Tuy chỉ là tuyến nhân vật phụ, thế nhưng Vegasasu lại đóng vai trò quan trọng trong hành trình đi tìm nguồn gốc thật sự của Atem – Yugi thứ hai. Thậm chí nhiều người cũng cho rằng, phần truyện đấu bài trên đảo Vegasasu chính là phần hay nhất, lôi cuốn và hấp dẫn nhất trong cả bộ truyện. Và Vegasasu cũng là một trong những nhân vật được ưa thích nhất, bởi sự hài hước, cũng như câu truyên thật đằng sau những tham vọng của anh chàng. Thế nhưng, có lẽ vẫn còn một vài sự thật mà độc giả vẫn chưa biết hết về Vegasasu đâu.

Vegasasu đã bị sát hại bởi Bakura bóng tối trong truyện

Trong truyện, sau khi nhận thất bại bởi Yugi và phải phóng thích linh hồn của Kaiba, Mokuba cũng như ông nội Yugi, Vegasasu thậm chí còn bị Bakura bóng tối ghé thăm, và dùng dao lấy đi bảo vật “Con Mắt Ngàn Năm”. Và chính điều này đã giết chết Vegasasu.

Hình ảnh cái chết của Vegasasu

Tuy tác giả trong truyện không đề cập rõ ràng, nhưng thật sự thì Vegasasu đã bị sát hại. Bakura thậm chí còn có phân cảnh liếm máu của Vegasasu từ bảo vật ngàn năm khi hắn bước ra khỏi căn phòng.

Thứ mà Vegasasu thường uống là nước trái cây chứ không phải rượu đâu

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh Vegasasu đang nâng ly nước trong những bữa tiệc, nhưng chắc chắn rằng, đó không thể là rượu được. Nên nhớ rằng, bộ truyện này đã phải vượt qua những kiểm duyệt vô cùng khắt khe, để có thể được phát sóng phục vụ các độc giả thuộc lứa tuổi trẻ em.

Đồ uống có còn cũng là một chi tiết khá nhạy cảm. Không phải ngẫu nhiên mà Dragon Ball Z phải thay đổi bia thành nước lọc, khác với nguyên tác.

Nước ép hoa quả màu đỏ đấy, không phải rượu vang đâu

Tương tự như vậy là Yugi Oh, Vegasasu có lẽ chỉ đang nhâm nhi những ly nước hoa quả mà thôi. Đằng nào thì tác giả cũng mô phỏng hắn là người có cá tính khá trẻ con, thế nên giả thiết này có vẻ phù hợp hơn đấy.

Thế giới của Toon trở nên yếu khủng khiếp trong game trên PC

Trong truyện, với đặc quyền là người sáng chế ra bài ma thuật, Vegasasu đã mặc sức phát triển bộ bài của mình, mà đỉnh điểm là tạo ra Thế Giới của Toon, thứ biến mọi quái vật của hắn trở thành dạng Toon, và không thể bị tấn công bởi quái vật khác loại.

Thế giới của Toon trong truyện mạnh hơn trong game nhiều

Nhưng trong game PC, Thế giới của Toon sẽ hao tốn 1000 điểm gốc của người chơi để triệu hồi, đồng thời bạn cũng cần những quái vật thuộc loại Toon để kết hợp. Điều này khác với nguyên tác trong truyên, khi mà bất cứ quái vật nào của Vegasasu triệu hồi đều sẽ ngẫu nhiên trở thành dạng Toon. Trong game, sức mạnh của lá bài nãy đã thật sự bị giảm đi khá nhiều.

Vegasasu – nhân vật phản diện được yêu thích nhất trong Yugi Oh

Tuy không sở hữu sức mạnh bóng tối mạnh nhất, nhưng Vegasasu lại được liệt vào hàng ngũ những nhân vật phản diện nhận được sự yêu thích nhất từ phía độc giả.

Nhân vật phản diện rất được yêu quý

Marik Ishtar – trùm cuối trong phần Battle City thì không thật sự rõ ràng và nhất quán. Khi chưa bị bóng tối nuốt chửng, cậu vẫn là người tốt, và thậm chí sau khi linh hồn bóng tối thất bại, Marik còn trở thành người dẫn đường tận tụy cho Yugi. Thế nên khó có thể coi đây là nhân vật phản diện được.

Bakura bóng tối là nhân vật phản diện cuối cùng của câu truyện, nhưng sự tàn ác cũng như bề ngoài và phong cách có phần quá hắc ám khiến hắn không được quá nhiều độc giả ưa chuộng. Chỉ có Vegasasu, với sự hài hước, cùng bề ngoài bắt mắt và phong cách nói chuyện hóm hỉnh mới được các fan yêu quý thôi.

Vegasasu – Kẻ sát nhân

Trong truyện, Vegasasu không thật sự giết hại bất kỳ ai, nhưng hắn lại là nguyên nhân chính khiến cho tiến sĩ bài ma Kid tử nạn. Sau khi gian lận trong trận đấu với Jonouchi, nhưng vẫn thua cuộc, Kid phải nhận hình phạt bóng tối từ phía Vegasasu.

Phần mà Kid tự bắn vào đầu mình với khẩu súng tự tưởng tượng

Con mắt ngàn năm đã buộc cho Kid phải tự bắn vào đầu với khẩu súng, được lập thành từ chính những ngón tay của mình (súng đạn cũng là một trong những yếu tố phải kiểm duyệt khi chiếu cho trẻ em). Trong truyện manga, Kid đã chết thật sự. Nhưng trong phiên bản anime, tiến sĩ bài ma sẽ còn quay trở lại và tái chiến với Yugi trong tương lai

Vegasasu có con nuôi
Phần phim xuất hiện con nuôi của Vegasasu

Trong phần phim Yugi Oh!R, diễn ra ngay sau phần Battle City, có một kẻ bất ngờ xuất hiện thôn tính KaibaCorp, như một phần kế hoạch trả thù Kaiba và Yugi. Sau này, danh tính của kẻ đó mới lộ diện với cái tên Yako Tenma. Hắn tự nhận mình là con trai của Vegasasu, và tin rằng cái chết của ông bố nuôi có phần trách nhiệm lớn của Yugi cũng như Kaiba.

6 bí mật có thể bạn chưa biết về thần bài Vegasasu trong Yugi Oh

Loading...

Bài viết liên quan