6 Anime tương tự AnoHana khuyên bạn nên xem

Bạn dành tất cả tình yêu cho những robot khổng lồ, các máy bay chiến đấu siêu điện thế hay những câu chuyện tưởng tượng điên khùng hoặc là những bộ Anime nhẹ nhàng tình cảm. Nhưng một trong những bộ phim cụ thể đã thu hút được sự chú ý của thế giới anime đó chính là AnoHana. AnoHana có một dàn nhân vật trẻ tuổi, các yếu tố về hình ảnh nhẹ nhàng và là một Drama bom tấn. Bối cảnh của Anohana được xây dựng dựa trên những điều thực tế nhất và lag một bộ phim có tính nhân văn cao và cũng dễ hiểu và khiến người xem cảm động.

Thông qua những câu chuyện được liên kết chặt chẽ với nhau và có trình tự, tôi đã học được rất nhiều điều từ bộ Anime này. Đối với những người bạn đang tìm kiếm nhưng bộ Anime có chủ đề hoặc giống với AnoHana theo một cách nào đó thì hãy theo dõi danh sách 6 Anime như Ano Hi Mita Hana no Namae o Bokutachi wa Mada Shiranai dưới đây của chúng tôi!

1. Kiznaiver
 • Số tập: 12
 • Phát sóng: tháng 4 năm 2016 – tháng 6 năm 2016

Kiznaiver

Xem Anime Kiznaiver

Nội dung bộ phim xoay quanh câu chuyện về một thành phố Sugomori, một thành phố được xây dựng trên một vùng đất hoang,nhưng những tháng năm đi qua khiến cho số dân của thành phố giảm một cách đột ngột mà không ai biết lí do của nó. Kiznaiver Chính Katsuhira cùng những người bạn của mình đã cùng nhau dùng khả năng của mình để cứu giúp thành phố nơi mình đang sinh sống không phải lụi tàn.

Họ có khả năng kết nối với nhau để san sẻ những vết thương của mọi người xung quanh,đó chính là hệ thống Kizuna,những người được kết nối với hệ thống này là những Kiznaiver, những siêu anh hùng đem đến bình an cho thành phố nơi họ đã và đang sinh sống.

Kiznaiver Liệu những người trẻ này có làm nên được những điều họ mong muốn hay không?Thành phố có sống lại như lúc mới sơ khai ban đầu hay sẽ tiếp tục lụi tàn theo năm tháng.

2. Hanasaku Iroha
 • Số tập: 26
 • Phát sóng: Tháng 4 năm 2011 – Tháng 9 năm 2011

Hanasaku Iroha

Xem Anime Hanasaku Iroha

Project kỷ niệm 10 năm thành lập của P.A Work, được Mel Kishida thiết kế nhân vật. Matsumae Ohana là một cô gái 16 tuổi, chuyển từ Tokyo lên và bắt đầu vào làm việc tại một khu nhà nghỉ suối nước nóng trên một ngọn đồi được bao quanh bởi hoa anh đào. Matsumae vẫn chưa xác định được tương lai của mình. Câu chuyện cũng xoay quanh cuộc tìm kiếm giấc mơ của những cô gái trẻ khác làm việc tại nơi này.

3. Omoide no Marnie (When Marnie Was There)
 • Số tập: Movie
 • Phát sóng: tháng bảy 2014

Omoide no Marnie (When Marnie Was There)

Xem Anime Omoide no Marnie (When Marnie Was There)

Chuyển thể từ tiểu thuyết When Marnie was there của nhà văn Joan G. Robinson kể về cô bé Anna mắc bệnh hen suyễn. Anna là một cô bé mồ côi được một gia đình trung lưu ở Sapporo nhận nuôi. Sau khi phát hiện ra mình được trợ cấp tiền nuôi nấng hàng thàng, cô bé đã khép mình lại và sống nội tâm, không bạn bè, không chút tình cảm với người thân. Trong thế giới này có một vòng tròn phép thuật mà mắt ta không thể nhìn thấy, một vòng tròn có cả mặt trong và mặt ngoài. Họ là những ở ở mặt trong, và tôi là người ở mặt ngoài. Cho đến một ngày kia, cô bé chuyển đến nhà người thân của mẹ nuôi tại một ngôi làng nhỏ. Tại nơi đây, những chuyện kỳ bí liên tiếp xảy ra và giúp Anna tìm lại chính mình, hòa nhập với cuộc sống.

4. Plastic Memories
 • Số tập: 13
 • Phát sóng: tháng 4 năm 2015 – tháng 6 năm 2015

Plastic Memories

Xem Anime Plastic Memories

Kể về một tương lai không xa, android giống con người bắt đầu lan rộng trên toàn thế giới. Các công ty sản xuất android SA Corp sản xuất Giftia, một thể loại mới của Android có cảm xúc và phẩm chất con người. Tuy nhiên, do các vấn đề về công nghệ, các android khi qua một khoảng thời gian nhất định sẽ không được giữ lại nữa…

5. Natsuyuki Rendezvous
 • Số tập: 11
 • Phát sóng: tháng 7 năm 2012 – tháng 9 năm 2012

Natsuyuki Rendezvous

Xem Anime Natsuyuki Rendezvous

Natsuyuki Rendezvoust được chuyển thể từ bộ manga cùng tên của nhật. Natsuyuki Rendezvoust xoay quanh anh chàng Hazuki. Natsuyuki Rendezvoust là câu chuyện tình lãng mạn của anh chàng Hazuki với một chủ cửa tiệm hoa xinh đẹp, nhưng sẽ thế nào khi anh phát hiện linh hồn của người chồng quá cố của cô ấy vẫn còn trong nhà cô ấy.

Natsuyuki Rendezvous kể về Hazuki có thể xem là một người gần cận thị, nhưng anh biết vẻ đẹp thật sự khi anh nhìn thấy nó và các hình thức tinh tế của chủ cửa hàng hoa Rokka kéo đến trong như một con ong mật ong. Vì vậy, hy vọng để nuôi dưỡng một mối quan hệ giữa họ, Hazuki có một công việc bán thời gian tại cửa hàng của mình, chỉ để khám phá ra hai cái gai lớn ngăn chặn việc nuôi dưỡng bất kỳ lãng mạn. Việc đầu tiên, thực tế là Rokka vẫn đau buồn cho người chồng quá cố của bà Shimao, sẽ là đủ để snip nhiệt huyết nhất của nam giới ngắn, nhưng đó là thứ mà thực sự đe dọa để làm cho niềm hy vọng tuyệt vọng của Hazuki héo. Bởi vì trong Natsuyuki Rendezvous khi Shimao chắc chắn là hầu hết đã qua đời, ông đã chưa rời và tinh thần của ông vẫn sống trong căn hộ của Rokka! Trừ chỉ Hazuki có thể nhìn thấy anh ấy, dẫn đến một hình tam giác lãng mạn rất lạ quả thật vậy.

6. Orange
 • Số tập: 13
 • Phát sóng: tháng 7 năm 2016 – đang thực hiện

Orange

Xem Anime Orange

AnoHana đã trở thành một Anime thành công ở cả Nhật Bản và nước ngoài. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng 6 Anime ở trên sẽ cung cấp một vài điều gì đó ấn tượng hơn. Hãy cùng thưởng thức và tìm ra những bộ Anime giống AnoHana nhất nhé. CÒn có những bộ Anime tương tự AnoHana nào mà chúng tôi chưa thể kể tên trong danh sách này không? Hãy chia sẻ nó với mọi người trong phần bình luận phía dưới nhé.

6 Anime tương tự AnoHana khuyên bạn nên xem

Loading...

Bài viết liên quan