6 Anime tương tự Hataraku Saibou khuyên bạn nên xem

Các bạn đang tìm kiếm những bộ Anime giống Hataraku Saibou? Hãy cùng CoTvn khám phá danh sách ngay sau đây nhé!

Khi Các Tế Bào Làm Việc được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Akane Shimizu. Trung bình cơ thể con người gồm có 60 nghìn tỉ tế bào. Mỗi tế bào tuy nhỏ bé nhưng đều bận rộn tất bật với công việc và chức năng của riêng mình: Hồng Cầu giúp vận chuyển Oxi, Tiểu Cầu giúp làm đông máu… Khi con người bị thương, virus và vi khuẩn sẽ nhanh chóng xâm nhập vào cơ thể, và khi dị ứng bắt đầu lan tỏa, tất cả các tế bào sẽ nhường chỗ cho Bạch Cầu và Tế Bào nơ-ron thần kinh để họ làm nhiệm vụ tiêu diệt kẻ xâm nhập. Bộ anime sẽ khắc họa hình ảnh của các tế bào ấy dưới hình ảnh trai xinh, gái đẹp trong thế giới anime!

1. Gin no Saji (Silver Spoon)

 • Tập: 11
 • Phát sóng: Tháng 7 năm 2013 – Tháng 9 năm 2013

Silver Spoon được chuyển thể từ manga cùng tên, kể về Yugo Hachiken, một cậu bé thường mơ về một cuộc sống xa gia đình, thế nên cậu chủ động đăng kí vào một trường nông nghiệp. Cậu đã nghĩ là với tài năng học hành của mình, sẽ không xảy ra bất cứ vấn đề gì cho dù cậu có đăng kí vào trường nào đi chăng nữa. Nhưng nhọ thay, mọi việc lại chẳng hề như Yugo nghĩ. Lớn lên trong thành phố, cậu buộc phải chấp nhận sự bất tiện trong lao động nông nghiệp.

2. Anime de Wakaru Shinryounaika (Comical Psychosomatic Medicine)

 • Tập: 20
 • Phát sóng: Tháng 2 năm 2015 – Tháng 6 năm 2015

Các nhà tâm lý học và y tá Ryou vui vẻ và Asuna giải thích nhiều khía cạnh của bệnh tâm thần cho người đọc. Họ bao gồm các chủ đề như tính hợp lệ, tỷ lệ, và nguồn gốc của rối loạn tâm thần, ngoài việc giải quyết các rối loạn cụ thể.

3. Hetalia: Axis Powers

 • Tập: 52
 • Phát sóng: Tháng 1 năm 2009 – Tháng 3 năm 2010

Hetalia: Axis Powers. Nội dung manga xoay quanh những sự kiện chính trị và lịch sử, đặc biệt là của thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ nhất và Chiến tranh thế giới thứ hai, trong đó mỗi quốc gia được đại diện bởi một nhân vật khác nhau. Từ Hetalia là sự kết hợp giữa Hetare (へタレ, tiếng Nhật nghĩa là vô dụng) và Italia (イタリア nước Ý).
Hetalia: Axis powers mang tính hơi châm biếm nhưng nhẹ nhàng, hài hước, kể về những sự kiện lịch sử và nhân vật có thật. Điều đó làm tăng tính độc đáo hấp dẫn của cốt truyện, nó cũng giúp người đọc có được cái nhìn khách quan, thân thiện hơn về lịch sử thế giới thời chiến tranh, vốn dĩ rất nặng nề khô khan.

4. Moyashimon

 • Tập: 11
 • Phát sóng: Tháng 10 năm 2007 – Tháng 12 năm 2007

Bộ phim xoay quanh Tadayasu Sawaki, sinh viên đại học năm nhất của một trường đại học nông nghiệp, có khả năng nhìn và giao tiếp với vi khuẩn và vi sinh vật khác. Ngoài ra, những sinh vật này trông to hơn rất nhiều so với khi người bình thường nhìn thấy dưới kính hiển vi. Tadayasu phát hiện ra rằng một trong những giáo sư ở đó, Keizo Itsuki, đã biết về khả năng của cậu qua ông nội của Tadayasu. Đồng nghiệp của giáo sư Itsuki, Haruka Hasegawa, ban đầu không tin vào những gì Tadayasu nói, nhưng sau cùng cũng chấp nhận nó. Học cùng trường với Tadayasu là bạn thân Kei Yuki, có gia đình đang điều hành một xưởng sản xuất rượu sake. Những câu chuyện vui nhộn và thú vị về những vi khuẩn đáng yêu bắt đầu!

5. Ketsuekigata-kun!

 • Tập: 12
 • Phát sóng: Tháng 4 năm 2013 – Tháng 6 năm 2013

Ketsuekigata-kun! là bộ phim hoạt hình thuộc thể loại anime của truyền hình Hàn Quốc.Phần ba này là câu chuyện nối tiếp của những phần trước, là những câu chuyện về những anh hùng nhóm máu được chuyển thể từ bộ truyện tranh manga remake nổi tiếng của tác giả Hàn Quốc.

Những anh hùng nhóm máu sẽ cháy hết mình trong những cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn, vui nhộn, kéo theo đó là những tình huống hài hước. Tất cả những anh hùng được dựng nên này sẽ chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng, họ là những con người khác nhau về nhóm máu,và dĩ nhiên họ sẽ có ích cho tất cả mọi người. Đó cũng chính là bài học ,những lời khuyên cho tất cả khi mà quốc gia của họ đã và đang còn có những kì thị không mấy hay ho về nhóm máu. Phải để cho tất cả thấy được sự quan trọng của từng nhóm máu đối với cuộc sống con người, mỗi nhóm máu là một siêu anh hùng,họ có thể cứu giúp những con người có cuộc sống nghèo khổ,họ có những hạn chế riêng nhưng lại tốt đẹp trên phương diện của mình.

6. Fighting Foodons

 • Tập: 26
 • Phát sóng: tháng 12 năm 2001 – tháng 6 năm 2002

Để chiến đấu với một đế chế tà ác, ba đứa trẻ phải sử dụng những chiếc Food Food của họ, đó là những sinh vật khác thường được làm từ nhiều loại thực phẩm khác nhau. Cùng nhau, Zen, chị gái Karen và bạn của họ, Pitan phải sử dụng mọi thứ có lợi cho mình để giành chiến thắng!

Chiến đấu với Foodons và Hataraku Saibou đều phát triển nhờ khả năng sử dụng các nhân vật hình người để thêm vào câu chuyện. Cả hai đều có tính năng chiến đấu, mặc dù trong các thiết lập rất khác nhau. Những bộ phim hoạt hình này có thể giống như những bộ phim hài đơn giản, nhẹ nhàng, nhưng cả hai đều có chiều sâu với chúng trong câu chuyện họ đang kể. Cả hai anime cũng có thiết kế nhân vật tương tự nhau, nhường chỗ cho những trò hề ngớ ngẩn mà các nhân vật đôi khi gặp phải. Mặc dù Hataraku Saibou giống như một bộ phim hoạt hình giáo dục, Fighting Foodons đi theo những cơn bão shounen cổ điển. Tuy nhiên, nếu bạn thích Hataraku Saibou, Fighting Foodons là một lựa chọn tuyệt vời để theo chủ đề nhân học đó!

Các bạn đang xem bài viết 6 Anime tương tự Hataraku Saibou khuyên bạn nên xem tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts