5 sự thật thú vị về mối quan hệ của Chi Chi và Goku trong Dragon Ball

Lúc anh chàng Goku đến Hỏa Diệm Sơn tìm ngọc rồng thì đã gặp được cô nàng Chi Chi. Trong khi Goku là con trai của vị tướng quân người Saiyan hùng mạnh thì Chi Chi là con gái cưng duy nhất của Ngưu Ma Vương. Đây quả là cặp đôi trai tài gái sắc, môn đăng hộ đối nhất bộ truyện Dragon Ball.

Và đúng như câu nói: “Đằng sau người đàn ông thành công, luôn có bóng dáng của người phụ nữ”. Bên cạnh một Goku “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” thì Chi Chi lại là mẫu người phụ nữ biết vun vét cho gia đình. Sự bù trừ hoàn hảo này đã tạo nên một gia đình êm ấm, hạnh phúc. Bởi vì nếu không có Chi Chi toàn tâm toàn ý chăm lo nhà cửa, con cái thì Goku lấy đâu tâm sức, thời gian cho công việc lớn lao là bảo vệ thế giới đúng không nào.

Và ở bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau khám phá 5 điều hay ho về mối quan hệ giữa cặp vợ chồng Chi-Ku trong Dragon Ball nhé!

5. Họ chưa bao giờ trao nhau nụ hôn nồng cháy

Để tôi đưa ra cho bạn một bằng chứng thuyết phục nhé. Trong câu chuyện tương lai của Dragon Ball Super, Goku và Vegeta đã chứng kiến cách Trunks cho Mai ăn đậu thần senzu khi cô bất tỉnh. Chính xác là Trunks đã nhai nó và truyền nó từ miệng anh sang miệng Mai.

Chứng kiến màn môi chạm môi này, Goku đã rất ngạc nhiên và bối rối. Vegeta đã hỏi anh Khỉ rằng anh đã làm một điều gì đó tương tự trước đây chưa. Goku trả lời là chưa khiến Vegeta rất ngạc nhiên nói “nhưng ngươi đã kết hôn”. Goku vẫn tỏ ra khôn biết khiến Vegeta càng ngạc nhiên hơn. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là Chi-chi và Goku chưa bao giờ hôn vì nó cũng có thể ngụ ý rằng Goku cho là hành động chia sẻ đậu senzu của Trunks rất kì.

4. Chi-chi và Goku đã có một đám cưới

Chi-Chi và Goku đã có một đám cưới hạnh phúc trước sự chúc phúc của rất nhiều người và các fan của cặp đôi trong tập cuối của anime Dragon Ball. Mặc dù Goku vẫn còn khá “ngây thơ” trong cách thể hiện yêu thương với vợ nhưng rõ ràng anh có quan tâm hơn đến Chi-Chi khi họ kết hôn. Mỗi tội sau đám cưới, Goku bỏ vợ ở nhà một mình để đi học võ cùng với Quy lão tiên sinh.

Có điều tôi phải nói với bạn rằng phân cảnh đám cưới này là thuộc những tập phụ và hề không xuất hiện trong manga gốc.

3. Quan điểm nuôi dạy con cái của Chi-chi và Goku rất khác nhau

Trong tập đầu tiên của Dragon Ball Z, Goku giới thiệu những người bạn cũ của mình với cậu con trai Gohan – đứa trẻ mà Chi-Chi không muốn nó trở thành một chiến binh giống cha. Tuy nhiên, có những lúc hoàn cảnh xô đẩy đã buộc Gohan phải trở thành một chiến binh thực thụ mặc cho Chi-Chi chỉ muốn con trai vùi đầu vào sách vở. Kết quả là ở trong Dragon Ball Super, Gohan đã từ bỏ nghiệp võ và trở thành một giáo sư.

Gohan chính là bằng chứng sống cho thấy quan điểm nuôi dạy con cái rất khác nhau giữa Goku và Chi-Chi. Bậc làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn những diều tốt nhất cho con cái của mình và Go-Chi cũng vậy. Trong khi Chi-Chi muốn Gohan trở thành một người cống hiến cho xã hội bằng những kiến thức do học hành, thì Goku lại muốn Gohan trở thành một chiến binh mạnh mẽ, dù anh đã đồng ý với vợ vẫn để Gohan giành phần lớn thời gian cho việc học.

2. Goku nói “anh yêu em” với Chi-Chi

Đã có một số thử nghiệm trong quá trình phát sóng Dragon Ball Z tại Hoa Kỳ. Ở một số phiên bản, tính cách của Goku đã thay đổi một chút. Các dịch giả nghĩ rằng “nỗi ám ảnh” của Goku với những cuộc chiến làm cho anh ấy có vẻ ích kỷ, vì vậy họ đã thay đổi anh giống như Superman, trở thành một người bảo vệ mạnh mẽ của công lý và là người quan tâm sâu sắc tới những người xung quanh.

Do những thay đổi này, mối quan hệ giữa Goku và Chi-Chi có vẻ “sâu đậm” hơn một chút so với các phiên bản khác. Trong phiên bản này, Goku sử dụng các thuật ngữ như “người yêu” và “em bé” khi nói chuyện với Chi-Chi. Goku thậm chí còn nói “anh yêu em” với Chi Chi, khi cô nói với anh rằng anh vẫn còn sống và hãy ở lại với cô và gia đình mình. Trong khi đó, ở phiên bản gốc, Goku chỉ hỏi tại sao vợ anh lại khóc vì sự hồi sinh của anh, giống như một tên ngốc thực sự vậy.

1. Chi-chi và Goku hiếm khi thể hiện tình cảm dành cho nhau

Goku và Chi-Chi không giống như những cặp vợ chồng bình thường. Họ không hôn, họ không làm việc cùng nhau, họ thậm chí còn chưa bao giờ có một ngày trọn vẹn dành cho nhau. Tuy nhiên, cả hai đều rất quan tâm tới đối phương mỗi khi có khó khăn xảy ra.

Chi-Chi rất tự hào về chồng mình vì đã cứu thế giới, nhưng cô ấy không phải lúc nào cũng thể hiện điều đó, còn Goku rõ ràng tức giận mỗi khi có tên xấu nào đó tấn công hoặc đe dọa gia đình anh. Cả hai có lẽ gặp khó khăn trong việc thể hiện tình yêu thương dành cho nhau.

Loading...

Bài viết liên quan