5 nhân vật “phản anh hùng” được yêu thích nhất trong Anime

Anh hùng thì tất nhiên sẽ được nhiều người yêu mến, nhưng có những nhân vật phản anh hùng trong thế giới anime cũng được yêu mến không kém đâu nhé!

Alucard trong Hellsing

Nhắc tới ma cà rồng đáng sợ nhất là người ta sẽ nghĩ ngay đến nhân vật Alucard trong Hellsing Ultimate. Alucard là một trong những vampire (ma cà rồng) thuần chủng sống từ thời xa xưa có thể bất tử và sở hữu ma thuật cực mạnh. Anh đã thề trung thành với gia đình Hellsing – gia đình đứng đầu tổ chức chống lại mối đe dọa gây ra bởi ma cà rồng, chống lại các mối đe dọa siêu nhiên sau khi bị đánh bại bởi Van Helsing 100 năm trước.

Dà là một con quái vật kiêu ngạo, tàn nhẫn, khát máu và bất khả chiến bại nhưng bá tước Dracula Alucard vẫn rất được lòng người hâm mộ.

Vegeta trong Dragon Ball

Nếu như Songoku là hình mẫu của một người anh hùng tuyệt vời có tính cách ngây thơ trong sáng, hiền lành, tốt bụng và sở hữu sức mạnh khủng khiếp đánh bại mọi thế lực xấu xa để bảo vệ Trái Đất thì Vegeta hoàn toàn ngược lại. Vegeta giống như một tấm gương phản chiếu về một nhân cách khác của Goku nhưng “người” hơn, ở anh có những cảm xúc yêu ghét, hận thù, sự tham lam, đố kị với người khác để cố gắng nỗ lực không ngừng hoàn thiện mình hơn

Từ một kẻ chỉ biết giết chóc, chinh phạt vũ trụ, sau khi ở lại Trái Đất và chung sống với những chiến binh Z, mục tiêu duy nhất của Vegeta là vượt qua Goku và sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ quê hương thứ 2 của mình.

Scar trong Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Scar có lẽ là một trong những nhân vật được xây dựng phát triển tốt nhất trong series Fullmetal Alchemist: Brotherhood. Từ một kẻ giết người hàng loạt mà mục tiêu là những nhà Giả kim thuật nhưng khi câu truyện tiếp diễn, Scar đã đặt những cảm xúc của mình sang một bên để kết đồng minh với Al, Ed, và những người khác.

Nguyên nhân Scar căm ghét các nhà Giả kim thuật là vì tại quê hương Ishvalans của anh, những kẻ này đã giết vô số người dân vô tội và phá hủy đất nước này. Những việc anh làm chỉ để trả thù, cơn thịnh nộ che mờ mắt đã khiến Scar giết cả những người đang cố gắng giúp mình như Rockbells, bác sĩ Amestrian…

Gatts trong Berserk

Nhân vật chính Gatts (hay còn gọi là Black Swordsman) – một kiếm sĩ lang thang sở hữu sức mạnh phi phàm và luôn mang theo một thanh gươm Dragon khổng lồ trong suốt hành trình chiến đấu để có thể sinh tồn và trả thù Griffith – tên thủ lĩnh đã bán đứng toàn bộ quân đội cho ác quỷ để đạt được giấc mơ của mình.

Garou trong One-Punch Man

Garou là nhân vật phản diện bí ẩn vừa phát triển cả niềm đam mê với quái vật, vừa phát triển lòng căm thù sâu sắc đối với những anh hùng tiêu diệt quái vật. Garou từng trở thành đệ tử của 1 võ sư và anh hùng Class S – Bang và trở thành đệ tử giỏi nhất của anh ta. Về sau, Garou bị trục xuất vì gây tổn hại cho các đệ tử khác. Thế rồi Garou bắt đầu săn lùng các anh hùng để thỏa mãn suy nghĩ của mình.

Nguyên nhân là khi còn nhỏ, Garou không có bạn bè và bị bắt nạt liên tục, anh thường bị buộc phải đóng vai quái vật trong khi các bạn cùng lứa sẽ giả làm anh hùng và đánh anh ta. Điều này dẫn đến sự khinh miệt sớm đối với các anh hùng và sự cảm thông sâu sắc đối với những con quái vật bị anh hùng đánh bại trong suy nghĩ của Garou.

Trong One-Punch Man, Garou đã bị biến thành quái vật và đánh nhau với Saitama và bị thánh phồng đánh bại. Có điều, Garou đã được Saitama thả đi dù rất nhiều anh hùng khác phản đối nên tôi nghĩ rằng nhân vật này có thể sẽ hoàn lương, tuy không trở thành anh hùng nhưng cũng không phải người xấu nữa.

Các bạn đang xem bài viết 5 nhân vật “phản anh hùng” được yêu thích nhất trong Anime tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Source: otaku go
Via: tin anime

Related Posts