Nhìn thấu tương lai là một khả năng vô cùng đặc biệt và hiếm có. Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại những nhân vật đã từng sử dụng khả năng của mình để tiên đoán nhé.

Mỗi nhân vật trong One Piece đều sở hữu những phong cách chiến đấu hoàn toàn khác nhau cùng nhiều chiêu thức hay cách vận dụng sức mạnh rất sáng tạo. Người thì sử dụng sức mạnh cơ bắp, người thì Haki, có người thì trái ác quỷ.

Cho nên, thật không ngoa khi nói rằng các loại sức mạnh đa dạng có lẽ là thứ hút fan nhiều nhất trong bộ truyện này. Trong đó có một khả năng vô cùng hiếm có và đặc biệt đó chính là nhìn được tương lai. Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại những nhân vật đã từng sử dụng khả năng của mình để tiên đoán nhé.

1. Silvers Rayleigh

Silvers Rayleigh còn được gọi là hay “Vua Bóng Đêm”, ông từng là thuyền phó băng hải tặc Roger còn được gọi là “Cánh tay phải của Vua Hải tặc”. Sau khi Roger chết và băng hải tặc tan rã, ông trở thành một thợ thuyền ở Quần đảo Sabaody.

Trong One Piece Shakuyaku từng nhấn mạnh rằng, Silvers Rayleigh mạnh hơn cả 100 lần sức mạnh của 11 Siêu Tân Tinh gộp lại. Hải Quân cũng được dặn là nếu có đụng mặt ông, hãy rút lui ngay lập tức để hạn chế tối đa thương vong. Chỉ cần bấy nhiêu thôi chúng ta cũng thấy sức mạnh “bá đạo” của nhân vật này.

Tuy không sở hữu năng lực của trái ác quỷ nào nhưng Rayleigh sử dụng thông thạo cả 3 loại Haki. Không những thế Rayleigh còn có thể tôi luyện Haki quan sát của mình tới tức thấu thị được thời gian. Tại quần đảo Sabaody, Rayleigh dường như có thể nhìn vào quá khứ thông qua Haki của mình.

2. Monkey D. Luffy

Monkey D. Luffy là nhân vật chính của bộ truyện, vì có ước mơ trở thành Vua Hải Tặc và chinh phục kho báu vĩ đại “One Piece” nên anh đã căng buồm ra khơi để bắt đầu hành trình hải tặc của mình. Trong suốt hành trình vươn tới ước mơ ấy, anh đã gặp vô số khó khăn nhưng bằng chính ý chí và quyết tâm khao khát giành chiến thắng, Luffy đã đánh bại rất nhiều đối thủ cực mạnh.

Luffy còn là một trong số ít những người sử dụng được cả 3 loại Haki đặc biệt trong đó là khả năng thành thạo Haki quan sát. Và nhờ vào khả năng này mà trong cuộc chiến với Tư lệnh ngọt Charlotte Katakuri, Luffy cũng đã đạt được khả năng nhìn thấy một chút ở tương lai và nhờ đó có thể đánh bại được chỉ huy mạnh nhất của băng Tứ Hoàng Big Mom.

3. Charlotte Katakuri

Charlotte Katakuri là con trai thứ hai của gia đình Charlotte và là người mạnh nhất trong số ba tư lệnh ngọt. Katakuri sở hữu sức mạnh thể chất to lớn, ngay cả từ một khoảng cách rất xa, anh có thể giết chết một người đàn ông đang đứng trên một chiếc bánh cưới khổng lồ với một hạt đậu.

Charlotte Katakuri cũng là người đầu tiên được biết đến có khả năng sử dụng Haki quan sát ở mức siêu đẳng tới mức có thể nhìn thấy tương lai vài giây.

4. Madam Sharley

Madam Sharley là một nàng tiên cá mập Mako sống ở đảo Người Cá, cô là chủ sở hữu của một quán Café. là một người Cá cô đương nhiên có khả năng nói chuyện và gọi các loài Cá bằng sóng siêu âm của mình. Ngoài ra cô còn có khả năng bơi rất nhanh với tốc độ kinh hoàng.

Cô từng là một thầy bói cho đến khi quyết định loại bỏ quả cầu pha lê của mình. Madam Sharley có khả năng tiên tri, tiên đoán những chuyện có thể xảy ra trong tương lai, và chính cô là người đã tiên đoán việc sau này Luffy sẽ trở thành người hủy diệt Đảo Người Cá. Và như chúng ta thấy những điều mà cô tiên đoán đã trở thành sự thật.

5. Basil Hawkins

Basil Hawkins là thuyền trưởng băng hải tặc Hawkins với biệt danh “Pháp sư”, anh được biết đến như một hải tặc nổi danh từ vùng biển phía Bắc. Hawkins có thể nói là một tên cướp biển đáng sợ, cùng với phi hành đoàn của mình, anh đã cùng quản lý băng để tồn tại nửa đầu Grand Line và tiến vào Tân thế giới.

Phong cách nói năng của Hawkins luôn mang đậm hơi hướng tiên tri, và còn nhắc đến việc đọc những “dấu hiệu”. Anh có thể sử dụng những lá bài để tiên đoán cục diện của mọi sự kiện, cũng như tính toán khả năng thành công của bản thân. Năng lực này, trong nhiều trường hợp đã tỏ ra cực kỳ đắc lực, giúp anh nhận biết được kết quả một trận chiến, và từ đó mà tùy cơ hành sự.

Đối với những việc đang xảy ra, anh dùng những lá bài để tính toán khả năng theo phần trăm. Những tiên đoán của anh thường khá chuẩn xác, anh đã dự cảm được rằng bản thân cùng các thuyền viên, cũng như những Siêu Tân tinh khác, sẽ không bị tận diệt trong tay Kizaru. Ngoài ra, anh cũng là người đã dự đoán rằng Luffy sẽ sống sót qua khỏi những thương tích trầm trọng trong trận chiến tại Tổng bộ Hải quân.

5 nhân vật đã từng nhìn thấu tương lai trong One Piece

Loading...

Bài viết liên quan