5 nhân vật bí ẩn mạnh mẽ nhất trong One Piece

Đang tải...

Hiện tại thì những nhân vật mạnh nhất trong bộ truyện tranh One Piece đã được hé lộ phải kể đến chính là Tứ Hoàng, những hải tặc hùng mạnh, sở hữu đội quân lớn đủ để có thể tồn tại trước sự đe dọa của hải quân. Tuy nhiên, nếu nói về sức mạnh và quyền lực thì có lẽ họ cũng phải kiêng nể 5 nhân vật bí ẩn được gọi dưới cái tên Ngũ Lão Tinh, hội đồng đứng đầu chính quyền thế giới và cũng có thể coi là những người quyền lực nhất ở phe “chính nghĩa” (thực ra trong One Piece thì cũng chẳng có cái gì gọi là chính nghĩa thực sự cả).

Ngũ Lão Tinh gồm những ai

5 nhân vật bí ẩn mạnh mẽ nhất trong One Piece

Danh tính cụ thể của Ngũ Lão Tinh (Gorosei) chưa được tiết lộ và họ chỉ xuất hiện rất ít trong truyện mà thôi. Nhóm 5 ông già này gồm có:

1. Ông già tóc tết lọn trắng, mặc vest tay chống gậy và trên mặt có một vết sẹo dài…

2. Một ông cụ cao với bộ tóc và râu dài màu trắng

3. Một người trông có vẻ trung niên, mặc vest mở cúc lộ ngực trông khá lãng tử và ăn chơi

4. Một cụ ông đầu trọc, râu vểnh màu trắng (chắc là fan của Râu Trắng đây mà…, đùa thôi chứ kiểu râu cũng khác nhau nhiều đấy)

5. Một ông cụ mặc áo trắng, tay cầm kiếm (ăn mặc khác 4 ông còn lại nên chắc là người mạnh và quyền lực nhất).
Nhóm 5 người này hiện đang điều khiển chính quyền thế giới, một tổ chức đã liên kết 170 quốc gia trên thế giới lại với nhau và thành lập nên Hải Quân, lực lượng quân sự mạnh hàng đầu tại thế giới One Piece và đang đóng vai trò duy trì trật tự tại hầu hết tất cả các vùng biển của One Piece.

Họ là kẻ xấu hay người tốt?

Trên thực tế thì Ngũ Lão Tinh chưa được tiết lộ nhiều nên chúng ta cũng khó có thể nói được xem họ là người tốt hay kẻ xấu được cả. Tuy nhiên, có một điều có thể nhận thấy đó là ranh giới giữa tốt và xấu trong One Piece khá mong manh. Nhóm 5 ông già này điều khiển hải quân và cố gắng làm tất cả để duy trì trật tự chung cho toàn thế giới.

Dường như họ không cố gắng tiêu diệt đối thủ của mình (hải tặc) một cách hoàn toàn mà chỉ làm mọi điều để khiến thế giới “trông có vẻ” như đang rất ổn định. Họ che giấu những tin tức về các trận chiến, về Thế Kỷ Trống vì lo ngại rằng chúng sẽ gây nên sự bất ổn cho thế giới.

5 nhân vật bí ẩn mạnh mẽ nhất trong One Piece

Nhóm 5 người này cũng rất lạnh lùng khi sẵn sàng hạ lệnh tiêu diệt cả một hòn đảo bằng lệnh triệu tập Buster Call chỉ để bảo vệ bí mật về thế kỉ trống. Việc hòn đảo Ohara, quê nhà của Robin bị tiêu diệt hoàn toàn chính là một ví dụ điển hình cho hành động này. Tuy nhiên, vẫn có thể thấy rằng nhóm 5 người này không hoàn toàn là kẻ ác mà chỉ là những người nắm quyền và đưa ra lựa chọn mà họ thấy là phù hợp nhất mà thôi chứ nếu họ là 5 gã điên cuồng sát thì chắc Buster Call đã được gọi liên tục rồi.

Vậy nhưng dù mục đích là duy trì trật tự (trật tự chứ không phải hòa bình nhé!) của thế giới, họ vẫn vấp phải sự phản kháng của rất nhiều thế lực. Có thể kể đến như là Tứ Hoàng, quân cách mạng do G. Dragon… nhầm một chút, Monkey D. Dragon, bố của Luffy làm chủ hay các hải tặc nhỏ lẻ nhưng nhiều vô số kể khác. Điều này cho thấy rằng Ngũ Lão Tinh cũng chẳng phải là người tốt bởi nếu không thì sao có nhiều người muốn chống lại họ đến vậy.

Sức mạnh của họ là gì?

Xét về quyền lực thì có lẽ chẳng cần phải nói nhiều, ai cũng biết rằng nhóm Ngũ Lão Tinh là những người có quyền to nhất của cả cái thế giới One Piece này. Họ điều hành Chính Quyền Thế Giới, họ có thể tiêu diệt cả một hòn đảo chỉ bằng một lệnh triệu tập đơn giản hay tiêu diệt cả một quốc gia nếu thấy điều đó là cần thiết. Họ còn có thể sai khiến được cả đám quý tộc, những nền tảng quyền lực của thế giới nên cũng có thể coi họ là những người “to” nhất của thế giới này rồi.

Đó là về quyền lực còn việc họ có sở hữu sức mạnh gì không? Mức độ sức mạnh của họ ra sao thì cho đến nay vẫn còn là một bí mật. Một người trong số họ có cầm kiếm nên có thể đoán là họ cũng biết chiến đấu ít nhiều.

Tuy nhiên, dù đây là bí mật chưa được tiết lộ nhưng các fan của One Piece ai cũng đều nhất trí được rằng Ngũ Lão Tinh chắc chắn phải mang sức mạnh gì đó khủng khiếp lắm rồi, chẳng qua là họ chưa ra tay triển hiện thực lực mà thôi.

5 nhân vật bí ẩn mạnh mẽ nhất trong One Piece

Điều khiển được cả Đô Đốc Hải Quân thì chắc chắn không chỉ có quyền lực mà còn phải có cả sức mạnh.

Lý giải cho giả thiết này thì chúng ta có thể thấy được rằng thế giới One Piece được dựng nên theo trật tự đa phần đều phụ thuộc vào quyền lực. Những người đứng đầu quốc gia hay các tổ chức mạnh đều không chỉ có cái đầu mà cũng phải có sức mạnh đáng kể (thường là mạnh nhất của tổ chức đó luôn).

Như các đô đốc hải quân chẳng hạn, Aokiji và Akainu mới chỉ quyết chiến với nhau thôi cũng đã đủ để làm thay đổi khí hậu của cả một vùng biển. Và Ngũ Lão Tinh còn là người đứng trên cả họ mà những người mang thực lực lớn kiểu như các đô đốc này chắc chắn sẽ chẳng bao giờ chịu quy phục cho những kẻ yếu kém cho dù đầu óc họ có tính toán giỏi như thế nào, gia tộc họ có mạnh mẽ ra sao đâu.

Do đó, có thê khẳng định rằng Ngũ Lão Tinh cũng mang trong mình sức mạnh cực kì to lớn, ít nhất cũng có thể sánh được với Tứ Hoàng, thậm chí còn có thể hơn thì mới duy trì được cán cân quyền lực trên thế giới này.

Theo GameK

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết 5 nhân vật bí ẩn mạnh mẽ nhất trong One Piece tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan