5 nhân vật anti-hero vừa giận vừa thương trong thế giới anime

Anti-Hero – những nhân vật siêu phàm, không phải chính nhân quân tử nhưng cũng không phải ác nhân, là những nhân vật “người” nhất trong anime/manga.

Ở họ tồn tại những bản chất rất thật của con người, với những tham, sân, si, có có lòng hận thù nhưng cũng có tình yêu mạnh liệt, có sự tàn bạo nhưng cũng làm hết sức mình để bảo vệ tình yêu, công lý, lẽ phải.

Dưới đây là 5 Anti-hero nổi tiếng nhất trong thế giới anime/manga.

Kaname Kuran (Vampire Knight)

“Yuki .. Anh nói lại một lần nữa .. Không phải là cuộc đời anh không có chút hạnh phúc nào, chỉ là ánh sángđó ở cuối cuộc hành trình.”

Kaname Kuran là ma cà rồng mạnh nhất trong toàn bộ series Vampire Knight. Anh là một ma cà rồng thuần chủng. đã cứu Yuuki khỏi bị một vampire khác tấn công khi cô mới 5 tuổi.

Bản chất con người của Kaname luôn mâu thuẫn. Anh là một ma cà rồng, trong quá trình lớn lên, anh khi vô tình, khi cô ý đã giết và uống máu nhiều người. Nhưng bản thân anh cũng muốn giết hết các thuần chủng và làm được điều này, anh đã hi sinh trái tim của mình làm nguyên liệu cho vũ khí tiêu diệt vampire mới. Anh là kiểu người lạnh lùng, kiêu hãnh, đầy nội tâm nhưng có trái tim ấm áp.

Trong mối quan hệ với Yuki, anh cũng khá mâu thuẫn, vừa yêu thương, ích kỷ đến mức anh quyết định cắn Yuuki để đánh thức phần vampire trong cô và để cô sống bên cạnh anh vĩnh viễn. Anh cũng ghen ghét Zero, người Yuki yêu thương, nhưng anh buộc phải để Zero sống vì anh quá yêu với Yuki. Anh sợ Yuki sẽ đau đớn nếu Zero chết.

Vegeta (Dragon Ball)

Anh là chồng của Bulma, cha của Trunks và Bura, và anh trai của Table. Anh cũng là hoàng tử của tộc người Saiyan. Vegeta là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong truyện và luôn coi Goku là đối thủ lớn nhất của mình.

Vegeta lạnh lùng, ngạo mạn, đầy thù hận, ngông cuồng. Mọi việc anh ta làm đều phục vụ cho lợi ích của mình. Chỉ đến khi liên tiếp những biến cố xảy ra, đe dọa đến cuộc sống và vợ con, những người anh yêu thương nhất, Vegeta mới miễn cưỡng kết hợp với Goku bảo vệ Trái đất.

Và chứng kiến sức mạnh của Goku trong cuộc chiến với Buu, Vegeta mới thực sự cảm phục Goku, chiến thắng được lòng tự ái của mình và nhận thức rằng mình có trách nhiệm là một phần của nhân loại.

Kiritsugu Emiya (Fate/Zero)

“Không có hy vọng vào chiến tranh. Nó không mang lại điều gì nhưng nỗi đau đớn là không kể xiết. Cái mà chúng ta gọi là chiến thắng chẳng qua là một tội ác, nó được trả giá bằng nỗi đau của kẻ bại trận.”

Fate/Zero, dựa trên light novel cùng tên nói về The 4th Holy Grail War (Cuộc Chiến giành Chén Thánh lần 4), tiền truyện của visual novel nổi tiếng Fate/Stay Night, có thể xem là 1 bản anh hùng ca đầy bi kịch về tình yêu, lý tưởng, âm mưu, thù hận và cả sự nuối tiếc quá khứ.

Nhân vật chính là Emiya Kiritsugu, một người lạnh lùng, nhưng luôn có ước mơ có thể bảo vệ được mọi người, và sẵn sàng thực hiện các thủ đoạn và giết người, thậm chí cả người thân, để thực hiện điều đó.

Anh tham gia Holy Grail War với mục đích thực hiện ước nguyện của mình. Nếu thắng anh sẽ ước cho thế giới không còn chiến tranh và mọi người được hạnh phúc – 1 lý tưởng không thực tế chút nào và có phần ngu ngốc

Sau khi nhận ra rằng Chén Thánh đã bị hỏng và bị nguyền rủa, và nó chỉ gây ra sự hủy diệt, anh đã cố gắng để tiêu diệt Chén Thánh và Cuộc Chiến giành Chén Thánh lần 4.

Lelouch Vi Britannia (Code Geass)

“Trước khi có sự sinh ra cần có sự hủy diệt. Nếu tâm hồn tôi đứng trên đường, tôi sẽ quăng nó sang một bên. Vâng tôi không có sự lựa chọn nhưng phải luôn hướng về phía trước.”

Sinh ra trong hoàn cảnh nghiệt ngã, mẹ bị ám sát, em gái cũng vì chuyện này mà bi liệt và bị mù, bản thân không còn giá trị để lợi dụng trên chính trường, cậu cùng em gái bị cha gửi đến Khu vực 11 làm con tin. Lelouch cực kì căm hận cha mình. Cậu đã thề rằng một ngày nào đó mình sẽ quyết tâm tiêu diệt Britannia, tạo dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho Nunnally.

Trong suốt quá trình thực hiện lý tưởng của mình, Lelouch trở nên nhẫn tâm với chiếc mặt nạ tối đen, lạnh lùng, dối trá và sẵn sàng giết người cho mục đích của mình.

Lelouch tồn tại hai con người đối lập một thiên tài với lý tưởng mang lại điều tốt đẹp cho thế giới, một con người đầy hận thù đến mức tàn nhẫn, một ác quỷ thực sự đối với nhiều người. Nhưng dù thế nào, cuối cùng, Lelouch vẫn là một con người nguyên vẹn tỏng lòng người hâm mộ. Một con người đầy đau khổ, nghiệt ngã, với nhiều hành vi sai trái, nhưng cũng chất chứa tình yêu thương dành cho gia đình, bạn bè và người con gái anh yêu thương.

Guts (Berserk)

Berserk được xây dựng trên bối cảnh châu Âu trung cổ, một thế giới giả tưởng cực kỳ đen tối. Trung tâm câu chuyện tập trung vào các nhân vật Guts – một lính đánh thuê đơn độc và Griffith – một người chỉ huy của băng lính đánh thuê với tên gọi Đội Quân Diều Hâu.

Cuộc đời Guts là cuộc hành trình đi tìm lối thoát và trả thù Griffith, người bạn thân nhất, người thủ lĩnh đã bán đứng toàn bộ quân đội cho ác quỷ để đạt được giấc mơ của mình. Gatts và người yêu của anh, Caska, chịu 1 lời nguyền như vật ” hiến tế” cho Griffith và luôn bị săn lùng bởi vô số ác quỷ.

Với một sức mạnh phi thường từ tuổi thơ khắc nghiệt và những năm tháng chiến đấu không ngừng nghỉ trên chiến trường, Guts vung thanh gươm Dragon khổng lồ xẻ nát những gì cản đường anh, để bảo vệ người yêu, để trả thù và để sống sót.

Các bạn đang xem bài viết 5 nhân vật anti-hero vừa giận vừa thương trong thế giới anime tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts