5 nhân vật Anime tiêu biểu cho hình tượng “Phản diện nhưng không hoàn toàn ác”

Mặc dù đã làm nhiều việc độc ác, xấu xa nhưng những nhân vật này vẫn thu hút được sự chú ý của không ít fan hâm mộ.

Bên cạnh những nhân vật chủ chốt thì những nhân vật phản diện là một yếu tố không thể thiếu để tạo nên sự thành công của một bộ phim hay bộ truyện tranh. Những nhân vật phản diện này đã làm tăng thêm phần thú vị, hấp dẫn khiến người xem không thể rời mắt được.

Tuy nhiên không phải cứ là phản diện thì đều ác đâu nhé. Đằng sau họ vẫn có những điểm khiến khán giả phải ngưỡng mộ và yêu thích. Hôm nay chúng ta hãy kể tên 5 nhân vật anime tiêu biểu cho hình tượng này nhé.

1. Biệt đội hỏa tiễn- Pokémon

Biệt đội hỏa tiễn trong Pokémon dù là những nhân vật phản diện trong anime nhưng họ lại được rất nhiều khán giả yêu thích vì độ “nhây” và hài hước của mình.

Bộ ba này thường đi cùng với nhau phối hợp bắt Pikachu của cậu bé Ash Trong xuyên suốt chuyến hành trình, thì nhóm hỏa tiễn này đã mang đến vô số những tình huống dở khóc dở cười, và hầu hết đều luôn thất bại trong nhiệm vụ bắt Pokemon và bị thổi bay lên trời. Nhưng không vì điều đó mà làm bộ ba nản chí, họ vẫn tiếp tục đưa ra những kế hoạch vui nhộn và chả ai nghĩ tới để bắt Pikachu.

2. Uchiha Obito – Naruto

Trong Naruto thì Uchiha Obito là một nhân vật phản diện lớn trong suốt series truyện. Là một người hội tụ rất nhiều yếu tố của kẻ mạnh như: học trò của Hokage đệ Tứ, thành viên của gia tộc Uchiha, truyền nhân duy nhất của Uchiha Madara và đặc biệt là sở hữu 3 con mắt huyết kế giới hạn nổi tiếng bao gồm Sharingan, Mangekyō Sharingan, Rinnegan.

Sau khi Obito phải tận mắt chứng kiến người mình yêu thương hy sinh dưới tay đồng đội mình quý nhất nên anh đã chấp nhận đi theo Madara. Sau này anh trở thành tội phạm nguy hiểm gây nên rất nhiều trọng tội như là kẻ đứng sau giật dây, thao túng tổ chức khủng bố Akatsuki, bao gồm cả vụ tấn công của Cửu Vĩ vào làng Lá cho tới việc là kẻ cầm đầu phát động đại chiến ninja lần thứ 4.

Nhưng sau tất cả anh vẫn là một người đáng thương, anh đã bị Madara thao túng như một con cờ. Tuy nhiên sau khi được Naruto làm thay đổi nhân sinh quan thì Obito quay lại trợ giúp cho phe liên minh nhẫn giả. Đến khi ra đi, Obito đã chết như một người hùng chứ không phải cái chết của một kẻ phản diện.

3. Frieza- Dragon Ball

Frieza đối thủ truyền kiếp khiến Songoku trong suốt series Dragon Ball. Đúng như tên gọi của mình, Frieza Đại Đế cùng đám quân của mình chuyên đi xâm lược và thống trị các hành tinh trong khắp vũ trụ. Hắn luôn tự tin mình là một kẻ “bất bại” mãi cho đến khi đụng độ Goku, thậm chí sau đó còn mất mạng bởi anh.

Tuy nhiên sau khi được hồi sinh ở Dragon Ball Super, Frieza đã chăm chỉ tập luyện và đạt được hình thái Golden Frieza giúp hắn giải phóng sức mạnh tiềm tàng to lớn.

Có điều, thay vì tiếp tục rèn luyện để làm chủ hoàn toàn được trạng thái này thì hắn lại vội vàng xâm lược Trái Đất và lại bị nhóm chiến binh Z tiễn về gặp Diêm Vương. Nhưng đến cuối phim, hắn đã thực sự được hồi sinh như một phần thường vì đã giúp vũ trụ 7 dành chiến thắng trong Giải đấu quyền lực. Có lẽ sau trận đấu này tâm tính của Frieza sẽ được thay đổi rất nhiều đấy.

4. Charlotte Katakuri- One Piece

Katakuri là một nhân vật phản diện chính của arc Đảo Bánh trong One Piece.

Katakuri đã ăn trái ác quỷ Mochi Mochi no Mi, thuộc hệ Paramecia “đặc biệt” mang tới cho người dùng khả năng tạo ra, điều khiển và biến cơ thể mình thành mochi theo như ý muốn. Đặc biệt hiện giờ anh còn đánh thức được trái ác quỷ này, mang đến cho Katakuri một năng lực khiến nhiều người phải e sợ.

Là một người lạnh lùng và có khả năng tàn bạo cực độ nhưng Katakuri vẫn được rất nhiều người yêu mến bởi tính cách cũng như tâm hồn của mình. Anh là một người chính trực, không bất chấp thủ đoạn không những thế còn rất quan tâm đến các thành viên trong gia đình. Với cấp dưới hay đối thủ anh luôn dành cho họ những sự tôn trọng rất đặc biệt.

5. Light Yagami – Death Note

Nhân vật được rất nhiều fan hâm mộ yêu thích không thể không kể đến Yagami trong Death Note. Vẻ ngoài, trí thông minh, khí chất của Yagami đều toát ra vẻ thần thánh đến hoàn hảo.

Mục đích của Yagami là giết chết tất cả kẻ phạm tội trên thế giới với cuốn Death Note và thống trị thế giới mới. Một tham vọng rất lớn và anh sẵn sàng tiêu diệt bất kì ai cản đường với cái đầu thông minh của mình.

Thế nhưng đã có vô số cuộc tranh luận về chuyện Light Yagami là một tên tâm thần giết người hàng loạt hay một nhân vật phản anh hùng với mục đích cao cả. Đúng là giết người là sai rồi, nhưng theo quan điểm của anh thì đó chỉ là dọn dẹp rác rưởi cho xã hội mà thôi.

Các bạn đang xem bài viết 5 nhân vật Anime tiêu biểu cho hình tượng “Phản diện nhưng không hoàn toàn ác” tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts