5 lý do mà các fan cuồng One Piece vẫn một mực ship cặp đôi Luffy – Nami

Một trong những thói quen thường thấy của các fan manga/anime là gán ghép các cặp đôi lại với nhau, mặc cho tác giả có phủ nhận đến thế nào đi chăng nữa. Trong One Piece, rất nhiều ý kiến cho rằng, Luffy x Nami mới là chuẩn nhất.

Tác giả Eiichiro Oda từng đề cập rằng, sẽ không có tình cảm nam nữ nào được phát triển giữa các thành viên băng Mũ Rơm. Điều này có nghĩa, từ bây giờ cho tới cuối bộ truyện, dù có thế nào đi nữa thì họ cũng sẽ không đến được với nhau đâu. Thế nhưng, liệu câu nói của bác ấy có đủ sức để làm giảm đi cái độ “cuồng” của fan hâm mộ hay không? Câu trả lời tất nhiên là không rồi, họ còn đưa ra đủ 5 lý do khiến Luffy và Nami chắc chắn phải đến với nhau cơ.

Luffy x Nami

Luffy từ chối nghe câu chuyện của Nami

Hãy cùng quay ngược trở lại với lần đầu mà Luffy quyết định bất chấp tất cả để cứu lại cô hoa tiêu này. Khác với những cô gái khác, cậu ta không hề có ý định lắng nghe câu chuyện đau buồn trong quá khứ của Nami mà ngay lập tức, phi thẳng đến nơi chốn cô nàng đang gặp nguy hiểm để giải cứu.

Giả dụ như lần Robin bị bắt cóc chẳng hạn, Luffy cùng các bạn đã đoán già đoán non rất lâu rồi mới quyết định lên đường. Ấy vậy mà, với Nami thì cậu ta lao đi ngay, thậm chí còn không quên để lại câu nói rất ấn tượng là: “Tôi sẽ không ra khơi nếu thiếu cô ấy”.

Vì sao một người có ý chí chinh phục biển cả mạnh mẽ như Luffy lại sẵn sàng gạt bỏ tất cả vì một cô gái?

Luffy vô cảm với các thể loại thân hình dù bốc lửa nhất mà chỉ thực sự động lòng khi lỡ nhìn thấy Nami “nude”

Chi tiết này có lẽ sẽ rất dễ nhận ra nếu bạn đọc nhớ lại lần Luffy rơi vào phòng tắm của Boa Hancock. Đứng trước người phụ nữ có thể coi là đẹp nhất thế giới, lại còn đang không mảnh vải che thân, Luffy lại chẳng có chút biểu lộ hứng thú nào.

Ngược lại, khi cả băng Mũ Rơm lần đầu tiên chạm trán Bon Clay, gã ta đã biến đổi thành Nami và khiến cả đội sốc bằng cách lột áo ra khoe… Ở khoảnh khắc này, Luffy đã phải thốt lên “Whoooo”.

Phản ứng của Luffy rất khác trong 2 trường hợp này

Luffy, Nami và chiếc mũ rơm

Luffy coi chiếc mũ rơm này là báu vật mà mình phải gìn giữ cho bằng được. Sau mỗi trận đánh, độc giả thường thấy cậu ta tìm kiếm chiếc mũ đầu tiên, mặc cho thương thế có nặng tới mức nào đi nữa.

Bình thường thì Luffy không hề giao chiếc mũ đó cho bất cứ ai, kể cả Zoro hay Sanji, chỉ có duy nhất Nami là cậu ta tin tưởng mà thôi. Nhớ lại lần mà Luffy đặt chiếc mũ lên đầu Nami, khi ấy, cô nàng vẫn còn là nàng siêu trộm sẵn sàng móc ví bạn trong chớp mắt rồi lẻn mất không thấy tung tích. Thế mà Luffy của chúng ta vẫn an tâm giao lại bảo vật của mình cho Nami đấy thôi.

Cậu ta cũng chỉ tin tưởng giao báu vật của mình cho Nami

Những tấm ảnh bìa

Một số fan One Piece tinh mắt trong cộng đồng Manga Siêu Quậy còn chỉ ra rằng, có rất nhiều những trang ảnh bìa mà Nami và Luffy có dáng đứng tương tự nhau. Cặp đôi này lúc nào cũng được đặt nổi bật hơn số còn lại với hai tay giơ lên trời. Đã có rất nhiều thứ thay đổi trong cuộc hành trình dài này, dù vậy thì cách mà Nami và Luffy ăn mừng trên ảnh bìa vẫn thế, liệu đây có phải là một phép ẩn dụ kín đáo nào của tác giả hay không?

Liệu đây có phải một sự trùng hợp nhẹ?

Trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi và Haki

Một điều cuối cùng nữa, vì là người cao su nên Luffy không bị ảnh hưởng bởi những đòn đánh thông thường, trừ khi kẻ tấn công biết sử dụng Haki. Thế mà bình thường, chúng ta vẫn thấy cậu ta bị Nami cho ăn đòn thường xuyên, u cả đầu. Vậy có nghĩa là Nami có Haki ư? Chắc chắn là không rồi, khả năng cao là Luffy đã cố tình để cô nàng được đánh thỏa thích mà thôi, chứ không thì Nami sẽ không thể dồn cái sự “cáu tiết” ấy đi đâu được nữa…

Những cú “đánh yêu” của cô nàng

Nếu từng đọc bài viết về việc Luffy và các bạn xuất hiện trong Manga Siêu Quậy, có lẽ bạn đọc sẽ thấy khá hài hước vì trên thực tế, cả Nami và Boa cũng đều bị cuốn tới chiều không gian song song này. Nếu được nhìn thấy cảnh 2 cô nàng “uýnh nhau” để tranh giành anh chàng Luffy thì có lẽ sẽ hài hước lắm.

Loading...

Bài viết liên quan