5 địa điểm nổi tiếng để ngắm đom đóm tại Nhật Bản vào dịp hè

Đang tải...

Hè đến là mùa lễ hội rộn ràng của Nhật Bản. Thế nhưng, không chỉ có con người mới có lễ hội mà những loài vật tự nhiên cũng có những buổi “tiệc tùng” tưng bừng và con người chỉ đến để… dự ké.

Đom đóm và những khu rừng phát sáng vào ban đêm là một trong những “đặc sản” nổi tiếng của Nhật Bản. Và mùa Hè đã đến, mời các bạn cùng điểm qua một vài địa điểm có thể ngắm được toàn bộ vẻ đẹp của “bữa tiệc ánh sáng tự nhiên” sau đây nhé.

1. Vườn bách thảo Shibuya Fureai

Được biết đến là vườn bách thảo nhỏ nhất ở Nhật Bản, nhưng đây là một nơi tuyệt vời để ngắm đom đóm vào mỗi dịp lễ Hotaru no yube hằng năm (tạm dịch: Buổi chiều đom đóm). Ở đây bạn có thể thấy được 2 giống đom đóm nổi trội của Nhật: giống heike botaru có kích thước nhỏ nhất thường sống ở khu vực ven sông và các ao hồ; giống genji botaru là có kích thước lớn nhất, thường sống ở khu vực bờ sông. Thời gian để ngắm ánh sáng của heike botaru là vào khoảng 5 giờ 30 chiều và genji botaru là khoảng 9 giờ tối. Thường thì đom đóm sẽ tụ lại đông nhất vào khoảng 7 giờ tối, nên đến càng sớm càng tốt nhé!

  • Địa chỉ: 2-25-37 Higashi, Shibuya-ku, Tokyo
  • Website : www.botanical-fureai.com
2. Lễ hội đom đóm Setagaya và chợ Sagiso

Lễ hội ngắm đom đóm diễn ra hằng năm và kéo dài trong 2 ngày ở Setagaya với những gian hàng ẩm thực, trò chơi, âm nhạc và dĩ nhiên là rất nhiều đom đóm. Lễ hội ở Setagaya có thể lên đến hơn 25000 người tham dự nếu ngày hội rơi vào ngày cuối tuần. Bạn sẽ ấn tượng với hơn 3000 ánh đèn tự nhiên đang chờ đón bạn ở đây.

  • Địa chỉ: Setagaya Daikanyashiki, 1-29-18 Setagaya, Setagaya-ku, Tokyo
  • Website: home.u01.itscom.net/susi/festival.html
3. Khu vườn của khách sạn Chinzanso

Nếu bạn muốn kết hợp vừa ngắm vẻ đẹp tự nhiên của ánh sáng đom đóm vừa thưởng thức bữa tối thì hãy đến với khu vườn thuộc khách sạn Chinzanso ở trung tâm Tokyo. Vào mỗi mùa hè, khu vườn của khách sạn sẽ rực rỡ sắc xanh kì diệu của những chú đom đóm. Còn gì tuyệt vời hơn là một bữa tối thịnh soạn cùng những sắc màu tuyệt đẹp của thiên nhiên ở giữa lòng Tokyo nhộn nhịp?!

  • Địa chỉ: Hotel Chinzanso Tokyo, 2-10-8 Sekiguchi, Bunkyo-ku, Tokyo
  • Website: www.hotel-chinzanso-tokyo.com
4. Công viên Seichi ở Yomiuri

Hằng năm ở công viên giải trí Seichi sẽ tổ chức lễ hội ngắm đom đóm Hotaru No Yoi. Lễ hội thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến từ nhiều vùng miền và quốc gia khác nhau. Đến với công viên du khách cần lưu ý là lễ hội sẽ rất đông người. Nhưng một khi đã được đi vào “khu vực ngắm” đom đóm, chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng. Ngoài ra, lễ hội còn có phục vụ nhiều loại thức ăn truyền thống trên những chiếc xe tải thực phẩm và các gian hàng nhỏ.

  • Địa chỉ: 4015-1 Yanokuchi, Inagi-shi, Tokyo
  • Website: www.yomiuriland.com
5. Lễ hội Yuyake Koyake Fureai no Sato ở Hachioji

So với những địa điểm kể trên thì đây được xem là một trong những địa điểm ít được biết đến. Tọa lạc ở vùng ngoại ô Tokyo, nơi đây được xem là công viên đồng thời là nông trại, khách du lịch đến đây có thể tổ chức tiệc nướng BBQ và đốt lửa trại, là một trong những địa điểm tuyệt vời để thư giãn và tận hưởng thiên nhiên. Lễ hội Yuyake Koyake diễn ra hằng năm vào mỗi dịp Hè về với số lượng đom đóm lên đến hơn 2500 con.

  • Địa chỉ: 2030 Kami-Ongata machi, Hachioji, Tokyo
  • Website: yuyakekoyake.jp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết 5 địa điểm nổi tiếng để ngắm đom đóm tại Nhật Bản vào dịp hè tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan