5 bộ Anime tình cảm lãng mạn buồn nhất bạn nên xem

Tình yêu là một thứ gì đó rất diệu kì và khó lí giải nhất của cuộc sống. Và đây luôn luôn là đề tài chính trong các tác phẩm nghệ thuật. Vì thế, cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi những anime tình cảm luôn chiếm một số lượng rất lớn mỗi mùa ra mắt. Và sau đây, hãy cùng chúng mình điểm qua 5 Anime Tình Cảm Buồn Lãng Mạn Nhất nhé!

5. Princess Tutu

Princess Tutu

Bộ phim bắt đầu khi tác giả của câu chuyện “Hoàng tử và con quạ” qua đời trong khi truyện còn dang dở. Hai nhân vật đều thoát ra thế giới thực và hoàng tử phải đâm vỡ trái tim mình để phong ấn con quạ. Một chú vịt được ban cho phép màu biến thành Princess Tutu có nhiệm vụ tìm kiếm những mảnh vỡ này.

4. Ef: A Tale Of Memories

Ef: A Tale Of Memories

Nội dung phim kể song song mối quan hệ của nhiều bộ đôi khác nhau với những hoàn cảnh riêng. Câu chuyện đứt gãy với các chuỗi tình tiết bất ngờ, những lát cắt nhớ thương của các nhân vật. Những cảnh quay ấn tượng giúp người xem dễ dàng bỏ qua yếu tố cường điệu trong cốt truyện. Và đẹp đẽ nhất mà anime gợi tả đó là cách các nhân vật lần lượt bước vào tình yêu và đối mặt với những trăn trở khó khăn.

3. Nodame Cantabile

Nodame Cantabile

Bộ phim xoay quanh hai sinh viên hoàn toàn trái ngược của học viện âm nhạc. Nếu như Chiaki là một thiên tài hoàn hảo nhưng gặp khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp, thì Nodame lại có tố chất âm nhạc đặc biệt nhưng không có một mục đích sống nhất định. Họ gặp nhau và cùng hoàn thiện những khuyết điểm của mình.

2. Hachimitsu to Clover

Hachimitsu to Clover

Anime xoay quanh cuộc sống thường ngày của năm sinh viên trường cao đẳng Mĩ thuật Tokyo. Họ sống chung trong một kí túc xá và trải qua những tháng ngày vui nhộn nhưng cũng đầy sóng gió của tuổi trẻ. Lí giải tâm lí của nhân vật một cách nhẹ nhàng và đầy khơi gợi, Honey and clover rất tự nhiên đưa ta vào thế giới ẩn mật của tình cảm con người. Từ những xao động đẹp đẽ thuở đầu, từ niềm hạnh phúc giản dị, hi vọng, nhớ mong cho đến sự đau khổ, vô vọng trước mối tình không được hồi đáp.

1. Nana

Nana

Được xem là kiệt tác rực rỡ của thể loại shoujo, Nana là một trong những anime hay nhất về tình yêu. Tựa đề phim cũng là tên của hai nhân vật chính có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Đó là Nana Komatsu, một cô gái ngây thơ lên Tokyo để theo đuổi bạn trai và Nana Osaki, cô ca sĩ trẻ cá tính luôn mong muốn nổi tiếng. Định mệnh đã đưa họ gặp nhau trên một chuyến tàu và cùng thuê một căn hộ. Những phức tạp bí ẩn của tình yêu, các mối quan hệ chằng chịt, sự sa ngã và trưởng thành… Nana sẽ đem đến cho bạn tất cả với cái nhìn khác biệt về cuộc sống.