5 Anime cực thú vị cho thấy sự điên rồ của việc sản xuất Anime

Đang tải...

Có ước mơ làm việc trong ngành anime Nhật Bản? Hoặc đơn giản là muốn tìm hiểu đôi chút về lĩnh vực đặc biệt này? Hãy xem ngay các anime được nhắc đến ở đây nhé.

Bạn là một người đam mê anime và muốn tìm hiểu về quá trình sản xuất một anime nào đó? Mặc dù đây là một nội dung tương đối hiếm, nhưng không phải là không có các series hay, kết hợp hài hòa giữa yếu tố hài hước và tâm lý để giúp khán giả hiểu rõ thêm về ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Sau đây là 5 anime chất lượng sẽ giúp bạn thấy được nhiều mặt khác nhau của lĩnh vực sản xuất độc đáo này. Hãy cùng CoTvn điểm qua chúng nhé.

Shirobako

Shirobako

  • Studio: P.A. Works
  • Số tập: 24

Được nhiều fan hâm mộ coi là một trong những anime hay nhất trong vài năm qua, “Shirobako” có nội dung bao quát về cả ngành công nghiệp đặc thù này và không ngần ngại chỉ trích các khía cạnh tiêu cực của nó. Mang đến trải nghiệm gần giống với một bộ phim tài liệu chân thực, “Shirobako” có sự dung hợp tuyệt vời giữa yếu tố hài hước, dễ thương và cả tâm lý để đưa khán giả đi từ cảm xúc này sang cảm súc khác.

Gi(a)rlish Number

Gi(a)rlish Number

  • Studio: Diomedéa
  • Số tập: 12

Nếu như tính chân thực của “Shirobako” không thực sự hấp dẫn bạn, có lẽ phong cách hài hước châm biếm của “Gi(a)rlish Number” sẽ là một sự lựa chọn thích hợp hơn. Series này không ngần ngại đá xoáy vào nỗi ám ảnh “tạo ra gái xinh theo nhu cầu đám đông” của ngành anime cũng như nỗi vất vả của một nữ diễn viên lồng tiếng mới vào nghề.

Otaku no Video

Otaku no Video

  • Studio: Gainax
  • Số tập: 2

Một phần chế nhạo và một phần tài liệu, “Otaku no Video”cho thấy cả mặt tích cực lẫn tiêu cực của văn hóa otaku Nhật bản trong giai đoạn đầu những năm 1990. Một vài yếu tố tưởng chừng hư cấu và nói quá của nó, ví như chuyện con người thật có gắn kết tình cảm với nhân vật giả tưởng, đã trở thành hiện thực ở thời điểm ngày nay.

Seiyu’s Life!

Seiyu’s Life!

  • Studio: Gonzo
  • Số tập: 13 + 1 OVA

Khía cạnh lồng tiếng của ngành công nghiệp anime có thể coi là ngon lành nhất với mức lương rất cao cho các diễn viên đầu bảng cộng thêm sự nổi tiếng của một minh tinh. Tuy nhiên, “Seiyu’s Life!” sẽ cho bạn thấy một hoàn toàn khác mà ít người hiểu được, đó là sự căng thẳng và vô vọng của những diễn viên mới vào nghề và chưa thể đảm nhiệm các vai chính.

Animation Runner Kuromi

Animation Runner Kuromi

  • Studio: Yumeta Company
  • Số tập: 2​

Trước “Shirobako”, một series OVA ngắn có tựa đề “Animation Runner Kuromi” đã cố gắng gửi tới fan hâm mộ một cái nhìn chân thực và điên rồ về quá trình sản xuất một anime. Mặc dù, series này có thiên hướng nhiều hơn về khía cạnh hài hước, nhưng một chút tính tài liệu trong nó cũng tiết lộ phần nào chính xác về ngành anime ở đời thực.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết 5 Anime cực thú vị cho thấy sự điên rồ của việc sản xuất Anime tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Loading...

Bài viết liên quan