4 thanh niên sở hữu “võ mồm” vô cùng lợi hại trong Anime Manga

Trong Anime Manga, những thanh niên này động tay chân cũng mạnh mà động khẩu cũng không kém phần bá đạo đâu.

Các cụ trước nay vốn có câu: “Quân tử động khẩu không động thủ”. Thật vậy, trong nhiều tình huống, võ mồm cũng luôn được đánh giá là đôi khi còn là thứ vũ khí lợi hại hơn cả võ thuật. Tại sao cứ phải chém giết, động tay chân trong khi mọi sự đều có thể giải quyết được bằng lời nói chứ. Bạn không tin ư, hãy tới với 4 nhân vật sau đây – những người có tuyệt chiêu võ mồm bá đạo khó ai sánh bằng trong thế giới manga nhé.

Naruto trong Naruto

Nếu nói về khả năng xuất khẩu thành thơ lay động đối thủ, Naruto xứng đáng là một cao thủ trong nghề. Thậm chí chẳng quá khi nói rằng, cũng nhờ khả năng thuyết giáo của mình, Naruto đã vượt qua được rất nhiều thời khắc sinh tử trong các cuộc chiến đấu.

Naruto không chỉ giỏi nhẫn thuật mà khẩu thuật cũng đạt tới mức thượng thừa

Đầu tiên là màn chạm trán với Gaara, rồi sau đó, Naruto tiếp tục sử dụng “khẩu thuật” của mình thành công với nhiều đối tượng khác. Đại chiến năm trăm hiệp chán chê với Pain (Nagato), Naruto cuối cùng đã thành công, dùng combo nhẫn thuật + khẩu thuật của mình khiến Pain bỗng lột xác, loại bỏ hoàn toàn ác tâm mà trở thành người tốt dùng Ngoại đạo luân hồi chi thuật hồi sinh những người đã bị giết ở làng Lá.

Nhưng nổi bật nhất phải kể tới Sasuke – người bạn tri kỷ vốn nổi tiếng cứng đầu của Naruto. Mang trong mình ác niệm phải hủy diệt làng Lá, trả lại sự công bằng cho người anh trai đáng kính, thế nhưng sau rồi, cũng với miệng lưỡi của Naruto, Sasuke cuối truyện cũng đã dẹp bỏ kế hoạch của mình, trở thành bạn tốt của Naruto. Thế mới thấy lời nói là thứ vũ khí đáng sợ ra sao.

Conan trong Thám Tử Lừng Danh Conan

Nếu nói về sức mạnh, Conan chắc chắn chẳng hơn bất cứ nhân vật nào trong bộ truyện. Nhiều lần chàng thám tử nhí này vượt qua nguy hiểm chủ yếu đều nhờ vào sự gan dạ, bình tĩnh cũng như óc suy luận logic tới mức không thể tin được, kèm theo một số ít phụ tùng như Giày tăng lực hay kim châm ngủ gật.

Đôi khi, chỉ với mấy câu nói “thả thính” là đủ để Conan khiến thủ phạm sập bẫy

Thế nhưng sức mạnh tuyệt vời của Conan lại tới từ chính óc suy luận và nhất là “võ mồm” đặc trưng của mình. Có nhiều vụ án, Conan chẳng cần khám phá ra tới tình tiết cuối cùng để bắt được thủ phạm.

Đơn giản hơn, chàng thám tử này vận dụng chính miệng lưỡi của bản thân để dụ kẻ thủ ác sập bẫy khiến cho công tác điều tra nhẹ nhàng đi rất nhiều. Cũng khá nhiều trường hợp, chỉ riêng việc phân tích và lập luận của Conan cũng đã đủ để câu giờ cho cảnh sát tới tiếp viện và khiến cho thủ phạm bị lung lạc ý chí cực độ. Bậc thầy về tâm lý chiến là đây chứ đâu.

Yugi trong Vua trò chơi

Nhiều người vẫn tôn sùng khả năng chơi bài ma thuật cũng như thông thạo các thể loại trò chơi khác nhau của Yugi, hay còn một phiên bản thứ hai khác là Atem nhưng hiếm người biết rằng, anh chàng này cũng là cao thủ trong việc vận dụng “tâm lý chiến” thông qua ngôn ngữ của mình.

Mô típ của các tập phim Yugi thường khá rõ ràng. Một là anh chàng này và bạn bè thắng áp đảo, không có nhiều điều phải nói. Hai là Yugi thường bị đẩy tới bước đường cùng, tới mức mà chỉ một nước đi hoặc quân bài định đoạt thắng thua. Thế nhưng, có vẻ như rất ít khi chúng ta thấy Yugi mất đi sự bình tĩnh và tự tin vào bản thân thì phải.

Yugi – cao thủ tâm lý chiến và luôn rút được quân bài quyết định vào những lúc khó khăn

Không chỉ bình tĩnh, Yugi còn luôn luôn có những màn khích tướng cực kỳ hữu dụng với đối thủ. Nhiều người có thể cho rằng đó là sự tự tin của Yugi khi đã có kế hoạch phá giải đối thủ, nhưng nhiều trận đấu, Yugi thậm chí còn không biết trước những quân bài tiếp theo của mình nhưng cũng đã “gáy” từ khá sớm và làm đối thủ lung lay, ngờ vực khá nhiều. Cũng phải thôi, nếu giỏi, bạn có thể hack não đối thủ, nhưng ai lại đi hack não một kẻ không có não bao giờ. Yugi không phải là không có não, nhưng rõ ràng, sự tự tin của anh chàng trong rất nhiều trường hợp là thiếu cơ sở. Thật ra thì có một cơ sở cực kỳ “tín” để Yugi có thể tin vào.

Đó chính là sức mạnh tình bạn. Ở bất cứ thời điểm nào dù là khó khăn nhất, như ở trong ván đấu với Vegasasu, sức mạnh tình bạn khi được Yugi triệu hồi luôn trở thành thứ vũ khí tối thượng giúp anh chàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Bảo sao nhờ thế mà Yugi có thể “gáy” rất to trong các trận đấu của mình.

4. Usopp trong One Piece
“Thánh Nổ” Usopp trong One Piece

Chắc chắn nếu trong danh sách này thiêu đi Usopp, hẳn sẽ khiến nhiều người bất bình. Usopp là thiện xạ bắn tỉa của Băng Hải Tặc Mũ Rơm trong One Piece. Ngoài khả năng ngắm bắn “Bách phát bách trúng”, Usopp còn được độc giả ưu ái phong tặng danh hiệu “Thánh nổ” bởi những pha chém gió thành thần khiến đối thủ chưa chiến đấu đã muốn đầu hàng.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người cảm thấy thú vị là những lời nói dối của Usopp gần như đều trở thành hiện thực trong One Piece. Có thể kể đến “Con cá khổng lồ đến nỗi mà chỉ riêng phân của nó cũng to bằng cả hòn đảo” hay hoành tráng nhất là sự tích “8000 thuộc hạ” trong Arc Dressrosa.

Các bạn đang xem bài viết 4 thanh niên sở hữu “võ mồm” vô cùng lợi hại trong Anime Manga tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts