4 bộ Manga của Shonen Jump có sức ảnh hưởng nhất hiện nay

Đang tải...

Ngay bây giờ, Kimetsu và One Piece là 2 bộ manga thống trị Shonen Jump.

Trước khi bắt đầu bài viết này, hãy quay ngược thời gian về năm 2004 và nhìn lại 4 bộ truyện tranh đình đám nhất của Shonen Jump, đó là Bleach, Naruto và One Piece. Tuy nhiên, kể từ thời điểm ấy, thời gian đã trôi qua rất nhiều năm, hiện tại Naruto và Bleach đã kết thúc từ lâu. Vậy ba manga lớn nhất của Shonen Jump bây giờ là gì? Nếu chúng ta chỉ nhìn vào doanh số, có hai manga mới đã chiếm vị trí top 3.

Cùng điểm qua 4 manga đình đám nhất của Shonen Jump ở thời điểm này nhé!

1. One Piece: Vẫn vững vàng ở vị trí hàng đầu

One Piece đã là một trụ cột trong doanh số của Shonen Jump suốt nhiều năm. Năm 2019 này, vẫn còn nhiều tranh cãi về việc liệu One Piece có còn là bộ truyện bán chạy nhất hay không. Vấn đề là, trong khi Shueisha cho biết One Piece là sê-ri số một trong tạp chí của họ suốt 13 năm liên tiếp, thì Oricon lại tiết lộ rằng Kimetsu no Yaiba thực sự đã đánh bại One Piece trong năm nay.

Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng One Piece vẫn là 1 “ông lớn”. Oricon cũng cung cấp dữ liệu cho thấy rằng One Piece vẫn là số một về doanh số trên mỗi tập. Có tới bốn tập One Piece lọt top danh sách 10 tập truyện bán chạy nhất năm 2019.

2. Kimetsu no Yaiba: Thành công đến bất ngờ sau khi anime ra mắt

Đầu năm 2019, Kimetsu no Yaiba thậm chí còn không lọt vào top mười truyện tranh bán chạy nhất của Oricon. Sau đó, khi anime Kimetsu no Yaiba được phát hành thì tác phẩm này đột nhiên bùng nổ. Sự thành conong đáng kinh ngạc của bản anime đã khiến người hâm mộ ở Nhật Bản đổ xô đi mua truyện. Thậm chí, nhiều nhà sách ở Nhật Bản còn cháy hàng manga Kimetsu no Yaiba.

Vào cuối năm 2019, Kimetsu no Yaiba vươn lên trở thành manga Shonen Jump “mạnh mẽ” như One Piece. Theo thống kê từ chuyên trang số liệu Oricon, tác phẩm này còn thành công hất cẳng One Piece trở thành bộ truyện tranh bán chạy nhất năm 2019.

3. The Promised Neverland: Sự tăng trưởng bền vững

Trước khi Kimetsu no Yaiba bất ngờ đột phá, bộ truyện tranh Shonen Jump đứng thứ hai về doanh số bán truyện tranh ở Nhật Bản là The Promised Neverland. Câu chuyện về Emma, ​​Ray và Norman đã thu hút rất nhiều sự chú ý của người đọc. Vào cuối năm 2019, The Promised Neverlands vẫn vững vàng ở vị trí thứ ba manga Shonen Jump bán chạy nhất, vượt qua My Hero Academia và Haikyu!, hai đối thủ khá đáng gờm trong những năm trước.

4. Tình huống độc đáo: The Promised Neverland đầy hứa hẹn và Kimetsu no Yaiba đang ở cao trào

Vâng, ba manga đứng top của Shonen Jump ngay bây giờ là One Piece, Kimetsu no Yaiba và The Promised Neverland. Không chỉ ở Nhật Bản, độc giả manga ở nước ngoài cũng rất yêu thích ba tác phầm này.

Nhưng có một vấn đề độc đáo, đó là manga Kimetsu no Yaiba hiện đang đứng đầu danh sách. Nhưng Tanjiro và những người bạn của mình đã đối mặt với Muzan, tức là trừ khi có diễn biến mới nếu không thì kết thúc của Kimetsu no Yaiba đã gần kề. Điều tương tự cũng xảy ra với The Promised Neverland. Bộ truyện tranh này dường như đã đi đến hồi kết, bởi một số nhân vật phản diện đã bị loại và chỉ còn một mục tiêu lớn mà thôi. Nếu hai bộ manga này kết thúc vào năm 2020, thì rất có thể ba manga Shonen Jump đình đám nhất sẽ một lần nữa thay đổi.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bạn đang xem bài viết 4 bộ Manga của Shonen Jump có sức ảnh hưởng nhất hiện nay tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Bài viết liên quan