4 bậc thầy sử dụng Haki từng được biết đến trong One Piece

Không ít nhân vật có khả năng sử dụng Haki trong One Piece, tuy nhiên một vài trong số đó lạisử dụng chúng ở hẳn một đẳng cấp khác.

Thuật ngữ “Haki” đã xuất hiện ngay từ những tập đầu tiên của One Piece. Một cách dễ hiểu, Haki cũng không khác gì so với những giác quan bình thường nhưng hầu hết mọi người không thể nhận ra hoặc thất bại trong việc đánh thức nó. Có hai loại Haki được các nhân vật sử dụng phổ biến, chỉ cần tập luyện hợp lý sẽ sử dụng được là Haki Busoshoku (sắc màu Vũ Trang) và Haki Kenbunshoku (sắc màu Quan Sát). Tuy nhiên, có một loại thứ ba mà chỉ một nhóm người được cho là “kẻ được chọn” mới sở hữu nó mang tên là Haki Haoshoku (sắc màu khuất phục hay Haki Bá Vương). Nói đơn giản, Haki là khả năng nhận biết năng lượng tinh thần và chế ngự kẻ thù.

Trong One Piece, có những nhân vật không những nắm rõ Haki mà còn sử dụng sức mạnh này một cách bá đạo, hoàn toàn nằm ở một đẳng cấp khác so với tất cả các nhân vật còn lại. Hãy cùng đến với 4 cái tên nổi bật nhất trong số đó nhé.

Sabo

Sabo là anh trai kết nghĩa của Luffy, cũng là Tổng Tham Mưu Trưởng của Quân Cách Mạng. Dưới sự chỉ dạy của Dragon, Sabo có thể sử dụng thuần thục Haki Quan Sát và là một bậc thầy về Haki Vũ Trang.

Với Haki Vũ Trang của mình, Sabo có thể đấm vỡ giáp tay của Burgess – đội trưởng đội 1 của Hạm đội Lông Đen. Sử dụng Haki Vũ Trang kết hợp với những đòn đánh phong cách rồng, Sabo có thể dễ dàng bán hành cho Burgess, Diamanta, phó Đô Đốc Bastille và giao đấu hay thậm chí là đỡ đòn tấn công của Đô Đốc Hổ Tím Fujitora bằng tay không.

Có một sự đáng tiếc là chúng ta không thể được chiêm ngưỡng màn “phối kết hợp” của ba anh em Ace – Sabo – Luffy trong các trận chiến nữa. Dẫu sao, thánh Oda cũng rất chiều fan khi làm sống lại Ace thông qua Sabo. Đó cũng giống như là nhiệt huyết bất tận của Ace, giờ đây được truyền sang cho Sabo vậy. Nhờ đó, ý chí của Ace sẽ sống mãi, ba anh em này sẽ tiếp tục cùng nhau “tung hoành”. Hoặc là độc giả có thể tham gia vào tựa game Tân Thế Giới – Hải Tặc Bóng Đêm để có thể trực tiếp quan sát bộ ba này tái hợp và cùng nhau “chinh chiến”. Đó chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời dành cho bất kỳ độc giả One Piece trung thành nào.

Katakuri

Không có gì nghi ngờ khi nói rằng Katakuri là một bậc thầy về Haki Quan Sát khi chính hắn đã nâng loại Haki này lên một tầm cao mới. Trước đây ai ai cũngnghĩ Haki Quan Sát chỉ có khả năng giúp cảm nhận được đòn đánh tiếp theo của game thủ mà thôi, còn với Katakuri, sức mạnh này còn cho hắn khả năng biết được một phần của tương lai gần nhất sắp diễn ra thông qua góc nhìn của hắn.

Tất nhiên là khả năng nào cũng có giới hạn của nó, có vẻ dường như Katakuri phải tập trung vào hẳn một đối tượng cụ thể để sử dụng khả năng này chứ không bao quát nó trên diện rộng được. Cái thời điểm của tương lai mà Katakuri thấy cũng có giới hạn, bởi Katakuri không thấy được tương lai xa như cái kế hoạch phản loạn của Bege hay việc Luffy xuất hiện từ trong bánh cưới ngay từ đầu. Tuy nhiên dẫu sao thì đây vẫn là đẳng cấp cao nhất của Haki Quan Sát được thể hiện cho tới thời điểm hiện tại.

Chắc hẳn sẽ có nhiều người muốn so sánh với khả năng của Enel. Tuy nhiên cần phải hiểu rằng, Enel không nhìn thấy trước được hẳn cả hỉnh ảnh của tương lai như Katakuri mà chỉ đoán được hành động của đối phương, cái này cũng không khác gì với những người sở hữu Haki Quan Sát bình thường cả. Trong trường hợp Enel nghe được tiếng của cả Skypiea là còn nhờ vào năng lực trái Goro Goro nữa. Nói một cách đơn giản thì Katakuri có thể thấy được một tương lai cụ thể mà không cần phải phán đoán, rồi từ tương lai đấy mà hành động sao cho phù hợp mà thôi.

Big Mom

Nhiều người cứ chê Big Mom yếu, nhưng với những gì bà ta thể hiện cho tới thời điểm này, thì quả thực phải công nhận 1 điều rằng Big Mom là nhân vật vô cùng toàn diện về sức mạnh. Ngoài sức mạnh của của trái ác quỷ Soru Soru Nomi, Mẹ Lớn còn sở hữu cả Haki Bá Vương lẫn Haki Vũ Trang, chưa thấy bà ta sử dụng Haki Quan Sát rõ rệt, nhưng xem ra cũng phải biết dùng tương đối thành thạo.

Cần phải nói lại rằng, chỉ cần biết rằng Mẹ Lớn có thể sử dụng Haki Bá Vương là đã cho thấy sức mạnh vượt trội của bà rồi. Loại Haki này cho phép người sử dụng có khả năng chi phối ý chí của người khác. Với những người có ý chí yếu thì họ sẽ có cảm giác ớn lạnh và bất tỉnh. Đặc biệt, những người sử dụng thành thạo loại Haki này hoàn toàn có thể lựa chọn mục tiêu tác động mà không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Big Mom đã từng đánh bại rất nhiều người một cách dễ dàng chỉ bằng Haki Bá Vương cho dù họ đều là những đối thủ rất mạnh. Còn nhớ tại đám cưới của Sanji, Big Mom đã bộc phát sức mạnh của loại Haki này và khiến hầu hết khách mời cùng thành viên của băng bất tỉnh.

Shanks

Là một trong 4 Tứ Hoàng như Big Mom, Shanks có thể sử dụng cả ba loại Haki và là người sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất tính đến thời điểm hiện tại. Haki Bá Vương của Shanks đã từng hạ gục nhiều thành viên của băng Râu Trắng, thậm chí làm nứt cả thuyền. Thánh Oda đã tuyên bố rằng, Shanks có thể hạ gục 100.000 tên người cá của băng Hordy trong khi con số của Luffy hạ được chỉ là 50.000. Khi Shanks giao kiếm với Râu Trắng, Haki Bá Vương của cả hai người đã chia đôi bầu trời và khiến thời tiết khu vực đó bị thay đổi.

Shanks từng sử dụng Haki Bá Vương khi cứu Luffy thoát khỏi 1 con Vua Biển và hạ gục các thủy thủ đoàn của Râu Trắng trên tàu Moby Dick. Một lần khác, Shanks đã dùng Haki Vũ Trang và thanh Saber để chặn lại cú đấm nham thạch của Akainu tại Marineford.

Trong suốt series One Piece, mặc dù số lần Shanks xuất hiện không nhiều nhưng đã không xuất hiện thì thôi chứ lần “chường mặt” nào anh cũng khiến các fan vô cùng ấn tượng. Thật vậy, chỉ mấy lần xuất hiện ít ỏi nhưng đã thể hiện đủ cả 3 loại Haki, quá “ngầu” luôn.

Loading...

Bài viết liên quan