3 tình tiết bị các fan chỉ trích nhiều nhất trong Naruto và sự thật

Liệu rằng nếu tác giả thay đổi chúng đi, câu chuyện có còn hấp dẫn như trước?

Cái chết của Neji

Neji là một nhân vật mà ngay từ khi xuất hiện đã được độc giả hứng thú. Sự chuyển biến trong tâm lý của cậu ta, từ tràn ngập thù hận cho đến khi hối cải vì trúng “thông não chi thuật” của Naruto là điều mà các fan rất thích. Neji mạnh, thậm chí còn được coi là thiên tài của tộc Hyuga. Neji từng được gọi là tân binh xuất sắc nhất trong kỳ thi Chuunin (trước kỳ thi mà Naruto tham gia).

Thế nhưng, những tưởng Neji sẽ sống lâu, sống khỏe thì không, tác giả Kishimoto lại cho cậu ta ra đi ngay trong Đại chiến Nhẫn Giả lần 4. Cái chết của nhân vật này gây ra một làn sóng phản đối không hề nhỏ trong cộng đồng độc giả. Họ khó mà tin được rằng một người bạn thời thơ ấu (trong tưởng tượng) của mình đã hi sinh. Có nhiều bài đăng tải còn cho rằng quyết định này của tác giả là quá nhảm nhí, vớ vẩn!

Cái chết của Neji là tình tiết gây tranh cãi bậc nhất trong cộng đồng độc giả Naruto

Thế nhưng, trên thực tế thì nó không hề là sai lầm. Cái chết của Neji là một bước tiến lớn giúp cho cặp đôi Naruto – Hinata được gần với nhau hơn. Từ đầu bộ truyện cho đến khoảnh khắc này, dù Hinata có bao lần thổ lộ tình cảm của mình nhưng về phía Naruto vẫn khá dửng dưng. Cậu ta chưa từng thật sự đáp lại chân tình của cô bạn rụt rè kia. Cái chết của Neji dù rất buồn nhưng thật sự đã góp phần đưa Naruto đến với Hinata một cách hợp lý hơn hẳn.

Thế nhưng nó lại chính là thứ đã giúp mối quan hệ giữa Naruto và Hinata được phát triển thêm một bậc

Thêm vào đó, chiến tranh là phải có mất mát. Ở những phút cuối đời, Neji đã ngộ ra chân lý sống của cha mình – lựa chọn hi sinh để bảo vệ những người thân yêu chứ không phải chỉ để làm tròn bổn phận. Đây có thể coi là sự tiếp nối lý tưởng của đời trước, làm sao chúng ta có thể chửi bới tác giả được nữa đây.

Và đây cũng được coi là bước tiếp nối lý tưởng của đời trước, hi sinh thân mình để bảo vệ những người thân thương

Dàn nhân vật nữ trong truyện quá “phế”

Sau khi bộ truyện kết thúc, lại tiếp tục có một số ý kiến cho rằng các nhân vật nữ quá vô dụng mà chẳng được tích sự gì. Không biết rằng đây có phải là do anti-fan lan truyền hay không nhưng nó cũng làm cộng đồng yêu thích Naruto một phen cãi vã.

Đầu tiên phải khẳng định thì Naruto là một bộ Shounen (tập trung vào nam chính). Nhân vật nữ vẫn có xuất hiện nhưng sẽ không được tập trung quá nhiều. Tác giả Kishimoto không thể để cho các nữ chính “bá đạo” mà át cả phần của Naruto hay Sasuke được.

Naruto là một bộ Shounen nên không thể tập trung nhiều vào các nhân vật nữ

Dù vậy, các nữ chính cũng không hề yếu đuối, “bánh bèo” chút nào cả đâu nhé. Nếu bảo họ là “phế” thì bạn đã sai hoàn toàn. Điển hình như cặp thầy trò Tsunade và Sakura chẳng hạn. Hay tiếp đó, có người nói Hinata không có chỗ đứng, quá kém cỏi? Vậy thì xin thưa là, cô nàng ấy đã đánh gãy cả cây gậy Chakra của Pain, Byakugan có thể nhìn xa tới 10km trong khi Neji chỉ nhìn được 700m, phá được cả ảo thuật của Kakashi… Nói chung, các nhân vật nữ trong Naruto không hề yếu chút nào, chẳng qua là họ không được tác giả tập trung khai thác mà thôi!

Thế nhưng điều này không có nghĩa là họ yếu, thậm chí, họ còn rất mạnh là đằng khác

Chương truyện thứ 700 và diện mạo hoàn toàn mới

Sau một chặng đường dài, tác giả nào cũng muốn tạo ra một kết thúc hoàn hảo, khiến in sâu vào tâm trí độc giả. Và chương truyện thứ 700 chính là một dấu chấm hết hoàn hảo như thế đấy. Chỉ ngoại trừ một việc là ở phần tạo hình nhân vật, các fan đã la ó quá nhiều. Vì sao lại bỏ hết những gì mà họ từng quen và mang đến các nhân vật lạ lẫm như vậy?

Từ cái vẻ nghiêm túc của Naruto, bộ tóc y đúc “con trai ngoan của mẹ” của Gaara, Sasuke khi đã trưởng thành, Sakura khi làm mẹ… và cả 2 ông thầy già Kakashi và Gai nữa chứ. Chỉ trong một chương mà độc giả như thể bị đưa đến thế giới khác vậy. Các nhân vật mà họ từng yêu thương nay đã khác biệt, đã trưởng thành (và già đi) hoàn toàn.

Diện mạo “người lớn” của các nhân vật đã khiến các fan sốc trong chương 700

Đôi khi độc giả quên mất rằng, nhân vật mà họ yêu thích rồi cũng sẽ phải lớn. Chương 700 này, có lẽ tác giả Kishimoto đã quyết định đưa đến thông điệp cho các bạn trẻ trên toàn thế giới rằng đã đến lúc phải đứng dậy và gánh vác các trách nhiệm. Chính ở chi tiết này đã giúp cho chương truyện trở nên đáng nhớ nhất, theo kiểu là toàn bộ độc giả phải đi từ bất ngờ, nghi vấn rồi là hài lòng. Đúng rồi đấy, bộ truyện tranh đã gắn bó với mình cuối cùng thì cũng kết thúc!

Nhưng đã 700 chương rồi cơ mà, cậu nhóc của chúng ta vẫn phải trưởng thành chứ!

Loading...

Bài viết liên quan