3 hiểu lầm tai hại của người Việt về Kaiba Seto trong Yu-Gi-Oh

Nhiều độc giả Việt Nam chỉ được đọc một nửa số tập của Yu-Gi-Oh và do đó đã có những hiểu sai về nhân vật vô cùng quan trọng Kaiba Seto.

NXB Kim Đồng từng mua bản quyền phát hành bộ truyện tranh nổi tiếng Yu-Gi-Oh nhưng vì nhiều lý do khách quan, chỉ có một nửa trong số các tập đến tay độc giả Việt Nam. Chính vì thế, nhiều hiểu lầm không đúng về các nhân vật trong bộ manga này, đặc biệt là Kaiba Seto đã xảy ra.

Dưới đây là những điều người Việt thường hiểu sai về nhân vật kỳ phùng địch thủ của Yugi Muto trong Yu-Gi-Oh:

Kẻ thù không đội trời chung của Yugi

Ở những tập đầu của Yu-Gi-Oh, Kaiba Seto bị xem là kẻ vô cùng đáng ghét khi âm mưu ăn cắp quân bài Rồng trắng Mắt xanh của ông nội Yugi. Sau đó, Kaiba Seto đã bị chính Yugi Muto (Yugi Bóng tối) trừng phạt tâm hồn và phải ngồi xe lăn suốt nửa năm.

Mặc dù sau đó Yugi đã cứu linh hồn Kaiba khỏi sự giam hãm của Pegasus, người đọc vẫn thấy sự được sự đố kỵ của Kaiba Seto dành cho Yugi và thật khó để hình dung Kaiba Seto không phải là kẻ thù không đội trời chung của Yugi.

Tuy nhiên, sự thật là Kaiba Seto đã phát triển một mối quan hệ hết sức tốt đẹp với Yugi ở nửa sau của bộ truyện. Kaiba đã hợp lực cùng Yugi đánh bại hai tên Ghouls trong một trận đấu bài 2vs2, đồng thời cũng là người đưa cho Yugi quân bài quan trọng để giúp Yugi Muto đánh bại Yami Marik (Marik Bóng tối).

Ngược về quá khứ 3.000 năm trước ở Ai Cập, Kaiba Seto chính là hậu duệ của Pháp quan Seto, người bảo vệ trung thành với Pharaoh Atem (tức Yugi Bóng tối). Seto cũng từ chối phản bội lại Atem và chỉ bị khống chế khi linh hồn bị xâm chiếm bởi Akhenaden – kẻ nắm giữ Con mắt Ngàn năm.

Ngoài ra, Seto được tiết lộ chính là con của Akhenaden, em ruột của Pharaoh Aknamkanon. Vị Pharaoh quá cố này có một người con là Pharaoh Atem, đồng nghĩa với việc Seto là em họ của Atem và là người thừa kế hợp pháp ngai vàng.

Không liên quan đến Bảo vật Ngàn năm

Kaiba Seto là một nhân vật khá hiện đại, ưa thích sử dụng máy móc và công nghệ để hỗ trợ việc chơi bài. Nhân vật này cũng không tỏ ra hứng thú với những Bảo vật Ngàn năm ngoại trừ việc đánh bại Yugi Muto. Dù vậy, Kaiba Seto lại tự có khả năng đọc được những dòng chữ cổ Ai Cập được ghi trên lá bài Thần Ra.

Sự thật là Kaiba Seto chính là vị Pháp quan Seto cầm Quyền trượng Ngàn năm được ghi lại trên phiến đá cổ Ai Cập 3.000 năm trước. Ở thời hiện đại, Quyền trượng Ngàn năm cũng không có tác dụng tác động lên Kaiba Seto và khả năng dự đoán trước tương lai của Vòng cổ Ngàn năm cũng bị Kaiba Seto phá bỏ.

Seto (phải) cầm Quyền trượng Ngàn năm

Ở quá khứ, Pháp quan Seto sử dụng Quyền trượng Ngàn năm như một công cụ trấn áp kẻ xấu, bóc tách cái ác khỏi người chúng và phong ấn lên những phiến đá cổ ở điện thờ Wedju.

Một chi tiết thú vị nữa là linh hồn Kaiba Seto đã bị từng bị giam hãm bởi Con mắt Ngàn năm của Pegasus. Ngược dòng quá khứ, linh hồn của Pháp quan Seto cũng đã bị thao túng bởi Con mắt Ngàn năm khi đó được nắm giữ bởi Akhenaden.

Thích Rồng trắng Mắt Xanh vì nó mạnh

Kaiba Seto từng thể hiện một sự thèm khát cuồng si đối với lá bài Rồng trắng Mắt xanh ở những tập đầu của Yu-Gi-Oh. Có lẽ ở thời điểm đó nhiều người đều tin rằng Kaiba Seto thích lá bài này bởi vì nó mạnh và sau đó tiếp tục mạnh hơn với lá bài dung hợp Rồng trắng Mắt xanh Ba đầu.

Sự thật là Kaiba Seto có một nỗi ám ảnh với lá bài này bởi đây là quái vật phong ấn từ linh hồn của một cô gái mang tên Kisara. Ngược dòng 3.000 năm trước, Pháp quan Seto đã cứu Kisara khỏi bị ném đá đến chết vì cô gái này da trắng, tóc trắng và có màu mắt xanh dương (trong khi người Ai Cập cổ xưa mang những nét rất đặc trưng của người Châu Phi).

Seto ôm xác Kisara trước phong ấn Rồng trắng Mắt xanh

Về sau, Seto đã phát triển một thứ tình cảm đặc biệt với Kisara và không lỡ giết chết cô gái này để chiếm hữu linh hồn Rồng trắng Mắt xanh. Kazuki Takahashi, cha đẻ của bộ truyện tranh Yu-Gi-Oh, thậm chí còn có ý định khai thác sâu hơn nữa mối quan hệ đặc biệt giữa Seto và Kisara nhưng một số tình tiết rườm rà đã bị cắt bỏ để kịp tiến độ (deadline) của nhà xuất bản.

Điều khá hài hước là các phiên bản Rồng trắng Mắt xanh về sau bớt trắng và xanh nhiều hơn, đến nỗi người ta không còn gọi là Rồng trắng Mắt xanh mà chỉ đơn giản gọi là Rồng Mắt xanh mà thôi, vì toàn thân Rồng này cũng xanh lè chứ không còn trắng như nguyên tác.

Các bạn đang xem bài viết 3 hiểu lầm tai hại của người Việt về Kaiba Seto trong Yu-Gi-Oh tại Báo Anime Manga . Đọc tin tức Anime Manga mới nhất chỉ có tại COTVN.

Related Posts