3 Anime kinh điển tuy bị đánh giá thấp nhưng bạn nên xem ngay

Hòa nhịp với đoạn trailer mới của phiên bản live-action “Ghost in the Shell”, câu chuyện về những anime kinh điển đi trước thời đại lại một lần nữa trở thành chủ đề đối với nhiều fan hâm mộ.

Tất nhiên phiên bản anime ra mắt năm 1995 là một tượng đài và đáng tán dương trên nhiều khía cạnh, nhưng đôi khi người ta lại dễ dàng quên mất rằng các cuộc cách mạng anime diễn ra ở mọi thời kỳ và bắt đầu từ trước “Ghost in the Shell” đến vài thập kỷ. Dưới đây là danh sách về 3 bộ phim anime kinh điển của những thập niên 50’, 60’ và 70’ với phong cách thể hiện nghệ thuật độc đáo rất đáng xem nhưng tiếc rằng là chả được mấy ai nhắc đến nữa.

Lupin the Third: The Mystery of Mamo (1978)

Lupin the Third: The Mystery of Mamo

Ra đời năm 1978 và bị lu mờ bởi phần phim sequel của nó là “The Castle of Cagilostra” nhờ có bàn tay của huyền thoại Miyazaki Hayao, nhưng “The Mystery of Mamo” mới là sản phẩm bám sát theo tinh thần nguyên tác manga hơn khi được có sự tham gia của chính tác giả Monkey Punch. Không dễ tiếp cận như “The Castle of Cagilostra”, “The Mystery of Mamo” tập trung hơn vào các khía cạnh bí ẩn, đáng sợ và giả tưởng, nên khán giả thông thường có thể thấy “khó nuốt”. Câu chuyện phim xoay quanh bí ẩn về một người bất tử, tự xưng đã sống đến 10,000 năm với tên gọi Mamo, và đặc biệt để lại dấu ấn với phong cách thể hiện đồ họa xuất sắc.

The Great Adventure of Horus, Prince of the Sun (1968)

The Great Adventure of Horus, Prince of the Sun

Còn được biết đến với tên gọi “The Little Norse Prince” bởi quá trình phát hành quốc tế ở thập niên 60’ có nhiều điểm khác biệt so với thời nay. Trong khi ông Miyazaki có sản phẩm đầu tay với “Lupin the Third”, đây lại là anime đầu tay trên cương vị đạo diễn của một người sáng lập Ghibli khác, ông Takahata Isao. “The Great Adventure of Horus, Prince of the Sun” là một phim có dung hòa của những chủ đề người lớn và trẻ em, dẫn dắt khán giả theo bước chân của chàng trai trẻ Horus trên hành trình phiêu lưu qua xứ sở thần thoại Na Uy. Nói vậy nhưng bạn đừng lầm tưởng đây là kiểu phim hoạt hình phiêu lưu vui vẻ dành cho đối tượng thiếu nhi, bởi nó có ẩn chứa sự báo thù và cả những trận chiến ác liệt.

The Tale of the White Serpent (1958)

The Tale of the White Serpent

Quay trở lại thời điểm xa xưa hơn của lịch sử anime Nhật Bản, “The Tale of the White Serpent” là anime có màu đầu tiên từng được sản xuất, và cũng là một trong những phim hoạt hình đầu tiên được trình chiếu tại rạp ở thị trường Mỹ dưới tên gọi “Panda and the Magic Serpent” vào năm 1961. Được sản xuất bởi hãng Toei (nhà sản xuất của Dragon Ball, One Piece…), nội dung của nó dựa theo một câu chuyện dân gian nổi tiếng của Trung Quốc là “Bạch Xà Truyện”, xoay quanh mối tình oan trái giữa yêu quái và con người. Phong cách thể hiện hình ảnh của phim tương tự như một bức tranh vô cùng nghệ thuật, mô phỏng theo các bức tranh cổ điển thời xưa chứ không hề đi theo trường phái hiện đại màu sắc thời nay.

Theo Geekandsundry
Chia sẻ
Yandere
NEET
Siscon
Otaku
Yaoi
Harem
Ecchi
Tsundere
Bài trướcOrange: Mirai giới thiệu PV mới
Bài tiếp theoTop 10 anime nguyên bản mà fan muốn có phần sequel nhất
Loading...