16 thông tin không thể không biết về Jiraiya “cha đỡ đầu” của Naruto

Nhân dịp Jiraiya xuất hiện trở lại trong anime Boruto khi thầy trò Sasuke dịch chuyển thời gian về quá khứ, cùng ôn lại những thông tin thú vị về nhân vật này nhé!

Jiraiya là một trong 3 Sannin huyền thoại của làng Lá hay còn được biết đến với biệt danh Hà Mô Tiên Nhân (Tiên Nhân Cóc). Sức mạnh của ông không thua kém gì so với các Kage, ngay cả những người như Hiruzen Sarutobi, Minato Namikaze, Kakashi…đều phải thừa nhận khả năng của ông. Về tính cách, Jiraiya là một người vui vẻ, hòa đồng rất thích trêu chọc người khác, khiến họ ức chế phát điên sau đó xoa dịu họ bằng khiếu hài hước cực “bựa” của mình. Ông còn tự nhận mình là một tên “dê chúa” không ai sánh bằng.

Nhân dịp Jiraiya xuất hiện trở lại trong anime Boruto khi thầy trò Sasuke dịch chuyển thời gian về quá khứ, cùng ôn lại những thông tin không thể không biết về người thầy, người cha đỡ đầu mà Naruto rất kính trọng nhé!

– Jiraiya là học trò Hokage đệ tam, cùng đội với Hokage đệ ngũ Tsunade và Orochimaru. Sau này, ông đã dạy dỗ Hokage đệ tứ Minato và Hokage đệ thất Naruto.

– Jiraiya đã sử dụng thành thạo 4 trong tổng số 5 hệ chakra tự nhiên là hỏa, thổ, thủy và phong, cũng như chakra âm và dương.

– Niềm tin vào hòa bình của Jiraiya được lấy cảm hứng từ Nagato còn khi nhỏ.

– Jiraiya xuất hiện trong tất cả các game Naruto như Ninja Tối Hậu.

– Jiraiya có cùng nhóm máu B với 2 đồng đội cũ Tsunade và Orochimaru, cả với hai học trò Naruto Uzumaki và Minato Namikaze luôn.

– Mối quan hệ của Tsunade với Jiraiya được ví von với câu “tình trong như đã mặt ngoài còn e”, dù cả hai đều phủ nhận điều đó. Jiraiya đã thích thầm Tsunade từ rất lâu nhưng bà chưa bao giờ cho ông 1 cơ hội.

– Tất cả học trò của Jiraiya đều là những ninja cực kì tài năng.

– Jiraiya và Naruto có nhiều chung như bị thành viên nữ trong đội từ chối khi còn nhỏ(Tsunade và Sakura) và chỉ trở thành những người bạn thân thiết khi lớn lên, không thể ngăn đồng đội (Orochimaru và Sasuke) rời làng, không thể đoạt được chiếc chuông trong bài kiểm tra của thầy giáo (Hokage đệ tam và Kakashi).

– Sở thích của Jiraiya là nhìn trộm phụ nữ tắm với một niềm đam mê không giấu diếm, thậm chí ông còn lấy làm tự hào khi mình chẳng mấy khi bị bắt quả tang. Chính vì vậy ông được Naruto đặt cho một biệt danh cực kỳ kêu “Tiên Nhân háo sắc”.

– Jiraiya thích viết lách và tác phẩm đầu tay của ông là “Truyền kì về một Shinobi anh dũng”, tên của nhân vật chính được đặt là Naruto.

– Thức ăn yêu thích của Jiraiya là tỏi ngâm với húng quế Nhật Bản và gà rán, còn món ông ghét nhất là quả kiwi và bánh mì bỏ lò.

– Jiraiya đã hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ trong series Naruto, tổng cộng lên tới 1839 nhiệm vụ, bao gồm 58 hạng D, 345 hạng C, 684 hạng B, 614 hạng A, 138 hạng S. Với thành tích như này, ông xứng đáng là ninja thành công nhất trong bộ truyện.

– Từ ưa thích của Jiraiya là “Miễn phí”.

– Câu nói cuối cùng của Jiraiya “I no naka no kawazu taikai o shirazu” (tạm dịch Ếch ngồi đáy giếng) được dựa trên một câu ngạn ngữ nổi tiếng của Nhật Bản, đó là “Con ếch ngồi đáy giếng không biết gì hơn ngoài cái đáy giếng”.

– Câu nói nổi tiếng của Jiraiya với Naruto “Bất cứ nơi nào có người nghĩ về em, nơi đó là nhà”.

– Jiraiya được đặt tên theo của một nhân vật cùng tên từ một văn hóa dân gian Nhật Bản có tên “Câu chuyện của Jiraiya Gallant”.

16 thông tin không thể không biết về Jiraiya “cha đỡ đầu” của Naruto

Loading...

Bài viết liên quan